Bạn đang xem bài viết Cách làm salad bắp cải tím sốt mayonnaise không bị hăng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Salad bắp cải tím sốt mayonnaise là một món ăn giàu chất xơ tốt cho sức khoẻ và có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và học cách chế biến món salad siêu hấp dẫn này ngay thôi nào.
Nguyên liệu làm món salad bắp cải tím sốt mayonnaise
-
200g bắp cải tím
-
100g bắp cải trắng
-
1 củ cà rốt
-
1 củ hành tây tím
-
Tắc, rau húng
-
Sữa đặc, sốt mayonnaise
-
Gia vị: Muối, tương ớt, dầu olive, tiêu xay, đường
Để mua bắp cải ngon, bạn nên chọn loại có lá màu tím đậm (đối với bắp cải tím) và màu xanh sáng (đối với bắp cải trắng), lá giòn cứng, không bị héo và không xuất hiện các đốm nâu trên vỏ.
Để chọn cà rốt ngon, bạn nên chọn những củ cà rốt có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng, màu sáng, cầm nặng và chắc tay.
Cách làm món salad bắp cải tím sốt mayonnaise
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt mua về bạn gọt vỏ, cắt thành từng sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Sau đó đem tất cả rửa với nước muối loãng để loại sạch bụi bẩn.
Chuẩn bị 2 tô nước đá lạnh. Cho hành tây vào 1 tô nước đá lạnh ngâm với 1 muỗng cà phê đường để giảm độ hăng của hành tây. Bắp cải xanh, bắp cải tím, cà rốt thì bạn cho vào tô còn lại. Ngâm cả 2 trong khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra, để ráo nước.
Tắc bạn cắt đôi vắt lấy nước. Rau húng bạn rửa sạch, lặt bỏ cọng, giữ lấy lá.
Nếu không có hành tây tím thì bạn cũng có thể sử dụng hành tây trắng để thay thế nhé.
Bước 2 Pha sốt trộn salad
Cho vào tô 6 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước cốt tắc, trộn đều hỗn hợp.
Bạn có thể sử dụng dầu hạt các loại để thay thế nếu trong bếp không có dầu olive nhé.
Bước 3 Trộn salad
Chuẩn bị 1 tô lớn, cho bắp cải xanh, bắp cải tím, cà rốt và hành tây đã cắt mỏng vào. Tiếp theo, cho phần sốt mayonnaise vào và trộn đều hỗn hợp. Trộn đến khi nào bắp cải, cà rốt và hành tây thấm đều hết nước sốt thì ngưng. Cho salad ra dĩa, trang trí thêm 1 ít lá húng lên nữa là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa salad bắp cải tím sốt mayonnaise rồi đấy. Phần rau củ giòn giòn kết hợp cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.
Tham khảo thêm: 9 Cách làm salad trộn mayonnaise giảm cân tại nhà hiệu quả
Thưởng thức
Salad này có thể dùng để ăn kèm với nhiều món ăn khác hoặc sử dụng làm món khai vị đều được.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm salad bắp cải tím sốt mayonnaise hấp dẫn không lo bị hăng cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món salad này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm salad bắp cải tím sốt mayonnaise không bị hăng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.