Bạn đang xem bài viết Vì sao ăn bánh trung thu phải uống trà thì mới ngon? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mỗi dịp trung thu về, cả nhà ngồi quây quần bên nhau cùng nhau thưởng thức bánh trung thu ngọt ngào, uống thêm miếng trà nóng hổi thì còn gì bằng. Chắc từ lâu bạn đã có thói quen uống trà khi dùng bánh trung thu, nhưng vẫn chưa hiểu lý do vì sao phải không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao ăn bánh trung thu phải uống trà mới ngon qua bài viết sau.
Thói quen ăn bánh trung thu uống trà ở Việt Nam
Bánh trung thu từ lâu đã tượng trưng cho sự tròn đầy và viên mãn, đoàn viên. Khi thưởng thức bánh trung thu, người Việt Nam thường uống thêm trà để thấy được trong vị ngọt của bánh có được sự đắng chát của trà. Trong cái vị dịu nhẹ, thanh khiết của trà bạn sẽ thấy được sự phức tạp và cầu kỳ mà ông cha ta đã đan xen vào bánh.
Món ăn cũng như cuộc đời, không bao giờ chỉ thưởng mãi một mùi vị. Sự viên mãn mà trong đêm trung thu ai cũng muốn tận hưởng chính là chút ngọt ngào của bánh và vị chát đến từ trà. Trà và bánh đã làm nên một đêm trung thu trọn vẹn.
>> Tham khảo: Vì sao đến rằm tháng 8 là phải ăn bánh trung thu? Nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc bánh trung thu
Tại sao ăn bánh trung thu phải uống trà mới ngon?
Ban đầu ai cũng nghĩ uống trà sẽ giúp làm dịu đi cái vị ngọt của bánh, nhưng sự thật không phải vậy. Trà sẽ giúp cho cái ngọt kéo dài hơn và giúp cho bánh được thơm ngonhơn rất nhiều.
Chẳng phải bỗng nhiên mà trà được chọn trở thành thức uống kèm để thưởng thức cùng bánh trung thu. Lý do cực kỳ đơn giản là vì sau khi ăn một miếng bánh ngọt ngào, bạn luôn muốn lưu sự ngọt ngào ấy lại. Lúc này chỉ cần nhấp một ngụm trà kèm, vị ngọt dịu của bánh sẽ được đọng lại trên đầu lưỡi của bạn, để sự ngọt ngào thơm thơm ấy cứ kéo dài thêm.
Một vài loại trà được nhiều người lựa chọn
Ngày nay, dù có rất nhiều thức uống ra đời nhưng để uống vào dịp trung thu thì chỉ có những tách trà nóng hổi. Dưới đây là một số loại trà ngon thường dùng để thưởng thức vào đêm trung thu.
Trà ô long: Nếu bạn là một “fan cuồng” bánh trung thu thập cẩm với hương vị đậm đà, mặn mà của trứng muối thì trà ô long với vị ngọt sẽ cân bằng lại hương vị của bánh trung thu trong miệng. Trà ô long hiện nay cũng là loại trà phổ biến nhất trên thị trường, bạn có thể dễ dàng mua tại Pgdphurieng.edu.vn với rất nhiều thương hiệu.
Trà Atiso: Thêm một lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức bánh trung thu và nhâm nhi tách trà nóng atiso thơm lừng trứ danh. Vị hậu ngọt của trà Atiso và mùi thơm quyến rũ của nó chắc chắn sẽ làm bánh trung thu thơm ngon hơn rất nhiều. Rất thích hợp cho những loại bánh trung thu vị mặn như nhân thập cẩm.
Trà hoa cúc: Nếu bạn thích hương vị ngọt ngào của bánh trung thu hạt sen trứng muối thì trà hoa cúc sẽ là lựa chọn tuyệt vời hàng đầu cho bạn. Trà hoa cúc có được hương vị thơm nồng nàn đặc trưng, thanh nhẹ và cực kỳ dễ uống. Trà hoa cúc phù hợp với tất cả mọi người.
Ngoài những loại trà trên, các loại bánh như bánh dẻo bạn nên uống với trà sen, trà hoa hồng hoặc trà bạc hà sẽ mang lại một cảm giác ngọt ngào đọng lại đầu môi. Không những thế, những loại trà này còn giúp bạn khó ngán hơn khi ăn chung với bánh ngọt.
Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được vì sao bạn nên uống trà chung với ăn bánh trung thu và những gợi ý loại trà nên uống để đêm trăng tròn thêm ấm áp và viên mãn. Chúc bạn một đêm trăng tròn ấm cúng bên gia đình và người thân!
- Nên chọn loại trà nào để pha trà mật ong cho đêm Trung thu tròn vị
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao ăn bánh trung thu phải uống trà thì mới ngon? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.