Bạn đang xem bài viết Vào bếp làm sứa xào cần tây vừa đơn giản vừa dai giòn lạ miệng cực ‘hao cơm’ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
25 phútChế biến
20 phútDành cho
3 người
Sứa là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng được chế biến thành rất nhiều món ăn. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn được làm từ sứa đó chính là “sứa xào cần tây”, cùng theo dõi nhé.
Nguyên liệu làm món sứa xào cần tây
- 500g chân sứa
- 500g cần tây
- Hành tím, tỏi, gừng, ớt
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hay:
– Chọn sứa ngon là sứa còn tươi, có thịt dày, màu phơn phớt hồng, có phấn như muối. Không nên mua sứa bị nhũn nát, chảy nước và dính bết vì đây là dấu hiệu của sứa đã bị để lâu
– Sứa bạn nên mua ở các chợ, cửa hàng thực phẩm hay siêu thị lớn uy tín, có kiểm định rõ ràng. Nếu mua sứa đông lạnh bạn nên chú ý hạn sử dụng, nguồn gốc cũng như thông tin nhà cung cấp nhé
– Rau cần tây tươi ngon là rau có phần lá và cọng màu xanh sáng, cuống và lá rau phải dày, cọng rau trong đều và có ít rễ. Không nên chọn rau quá to vì có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không nên chọn rau sẫm màu vì có thể rau bị già.
Cách làm món sứa xào cần tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng còn hành tím và ớt thì bạn cắt nhỏ. Cần tây bỏ bớt lá và tước bỏ phần xơ, sau đó bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng đoạn dài khoảng 4 – 5 cm.
Bước 2 Ướp thịt sứa
Sứa bạn mua về rửa sạch, ngâm với nước muối có pha chút phèn chua. Ngâm đến khi nào sứa chuyển sang màu đỏ (hoặc vàng nhạt) là được. Sau đó bạn vớt sứa ra ngâm với nước lạnh khoảng 2 tiếng. Cuối cùng rửa sạch với nước sôi để nguội, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.
Lưu ý: Bạn nên thay nước từ 2 đến 3 lần trong quá trình ngâm. Mỗi lần thay nước, bạn lại cho lượng muối và phèn chua tương tự.
Ngoài ra để sứa không tanh bạn cũng có thể ngâm sứa trong nước cũng với 1 ít nước cốt chanh trong khoảng 4 – 5 tiếng hoặc qua đêm.
Cho sứa ra dĩa, cho 1 muỗng canh dầu ăn, gừng thái sợi, tỏi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt cắt nhỏ, bóp đều rồi để 30 phút cho sứa ngấm gia vị.
Bước 3 Xào món ăn
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đợi dầu sôi. Sau đó bạn cho hành tím vào phi đến chín vàng. Cho tiếp cần tây vào cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều trong 3 – 5 phút để cần tây chín. Cuối cùng cho sứa vào và đảo nhanh tay khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra dĩa.
Mẹo hay: Bạn không nên xào sứa quá lâu để tránh sứa bị mất nước và teo nhỏ lại.
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản như vậy là chúng ta đã có ngay thành quả là một dĩa sứa xào cần tây nóng hổi, thơm ngon. Sứa giòn giòn, giữ được độ ngọt ăn vô cùng thích, kèm theo đó là vị thơm nhè nhẹ của cần tây, tỏi và gừng càng làm món ăn trở nên hấp dẫn.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm món sứa xào cần tây dai giòn lạ miệng cực “hao cơm”. Hy vọng với dĩa sứa thơm ngon sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần đa dạng và hấp dẫn.
Mua đường tại Pgdphurieng.edu.vn:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vào bếp làm sứa xào cần tây vừa đơn giản vừa dai giòn lạ miệng cực ‘hao cơm’ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.