Bạn đang xem bài viết Vào bếp làm ngay chả giò khoai lang thơm ngon giòn rụm dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chả giò là một món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt chả giò khoai lang với sự kết hợp khá mới lạ là một món chay ngon đáng để thử lắm đấy. Công thức làm món ngon này được tiết lộ ngay dưới đây. Cùng khám phá ngay nào.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chả giò khoai lang
- 1 củ khoai lang
- 100g nấm mèo
- Bánh tráng
- Gia vị: Bột ngọt, tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn
Mẹo chọn khoai lang ngon
Bạn nên chọn mua củ khoai lang kích thước vừa phải, không bị nứt, dập và cầm lên thấy nặng tay. Bạn không nên mua những củ quá to, có màu đen hoặc bị rỗ ở ngoài vỏ vì có thể đó là khoai lang đã hỏng.
Cách làm chả giò khoai lang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
100g nấm mèo bạn rửa sạch, ngâm cho nở ra khoảng 15 phút, để ráo rồi cắt sợi dài mỏng. 1 củ khoai lang bạn gọt vỏ, bào sợi.
Bước 2 Ướp nhân khoai lang
Bạn tiến hành ướp khoai lang đã bào sợi theo công thức: 10g tiêu, 10g bột ngọt, 15g hạt nêm chay rồi dùng bao tay trộn đều lên.
Sau đó bạn dàn đều khoai ra 1 cái khay, mang đi phơi nắng trong vòng 1 tiếng. Thấy khoai khô cong lại thì lấy vào trộn tiếp cùng nấm mèo đã cắt sợi rồi bỏ vào tô.
Bước 3 Cuốn chả giò
Bạn múc 1 muỗng nhân vừa lên trên mặt bánh tráng, gấp 2 bên lại rồi cuộn tròn thật chắc để nhân không bị rớt ra ngoài là được. Bạn tiếp tục cuốn cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Lưu ý: Nếu có thời gian bạn nên bỏ chả giò đã cuốn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để khi chiên chả giò sẽ giòn lâu hơn.
Bước 4 Chiên chả giò
Bạn bắc 1 cái chảo ngập dầu lên bếp. Khi dầu sôi bạn cho chả giò vào chiên với lửa vừa để chín được cả bên trong nhân. Bạn chiên tiếp cho đến khi hết chả giò. Thấy chả giò chuyển vàng và giòn đều thì bạn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong rồi.
Thành phẩm
Chả giò cắn vào phần vỏ giòn tan, phần nhân khoai lang cùng với nấm mèo được nêm nếm đậm đà ăn cực đã miệng. Chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt nữa thì đúng là tuyệt vời.
Chả giò khoai lang sau khi chiên bạn nên dùng khi còn nóng, vì bánh lúc này còn mới, nên giòn ngon, nếu ăn không hết bạn nên cất tủ lạnh nhưng và bảo quản trong thời gian ngắn, sử dụng càng sớm càng tốt nhé.
Ngoài cách làm chả giò trên, bạn có thể tha khảo thêm 5 cách làm chả giò nem chay đơn giản ngon, giòn rụm nhé!
Chỉ với vài bước đơn giản món chả giò khoai lang đã hoàn thành. Hy vọng bạn sẽ dành ra chút thời gian làm món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vào bếp làm ngay chả giò khoai lang thơm ngon giòn rụm dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.