Bạn đang xem bài viết Vào bếp làm món thịt trâu xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt trâu xào sả ớt là một món ăn phổ biến của người Việt Nam chúng ta. Để xào món này được thơm ngon hấp dẫn, bạn hãy vào thực hiện món ăn này cùng Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm món thịt trâu xào sả ớt
- 500gr thịt trâu
- 5 cây sả
- 3 trái ớt
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt
- Dụng cụ: Chảo, dao, thớt, đũa, tô, đĩa
Mẹo hay
Để chọn thịt trâu tươi ngon, bạn nên thịt có màu hồng sậm hoặc màu đỏ sậm, thớ thịt hơi thô. Trên cơ bắp của thịt trâu thường thấy ít có mỡ hoặc mỡ thường có màu trắng.
Khi bạn dùng tay nhấn vào thịt thì có độ đàn hồi. Đối với thịt bơm nước thường có màu sắc không đều, không tự nhiên, có màng ngoài nhớt nhiều và khi dùng tay ấn vào thịt thấy bùng nhùng, nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy nước rỉ ra.
Bạn không nên mua thịt có màu sắc khác thường. Tốt nhất bạn nên mua thực phẩm ở những nơi có uy tín, đảm bảo chất lượng hoặc mua từ người quen nhưng phải có dấu của đơn vị thú y.
Cách làm món thịt trâu xào sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt trâu khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt thịt thành những miếng to và mỏng.
Lưu ý: Bạn nên cắt ngang thớ thịt để tránh khi ăn bị dai.
Sả bạn bóc lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, bạn sử dụng phần gốc băm nhỏ, còn phần ngọn cắt thành khúc dài rồi đập dập.
Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Ớt bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt trâu
Bạn cho thịt trâu vào một cái tô rồi ướp gia vị bao gồm 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm, sả băm, ớt đã cắt nhỏ, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh bột ngọt.
Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều để gia vị thấm vào thịt và ướp trong 15 phút.
Bước 3 Xào thịt trâu
Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho phần sả đã đập dập vào xào vàng thơm.
Tiếp tục, vẫn chiếc chảo đó, bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi bạn cho thịt trâu đã ướp vào xào ở mức lửa lớn, liên tục đảo đều tay trong 3 phút rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn gắp những khúc sả ra đĩa rồi cho hành lá cắt nhỏ và ớt cắt lát vào chảo.
Thành phẩm
Đĩa thịt trâu xào sả ớt tỏa hương thơm của sả và tỏi, lát thịt trâu vừa chín mềm, có độ ngọt dịu và thấm đều gia vị hòa quyện cùng với vị cay nhẹ của ớt. Món ăn này còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, vì vậy bạn hãy làm món này cho gia đình nhé!
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm món thịt trâu xào sả ớt vừa thơm ngon và bổ dưỡng nhé! Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
>> Thịt trâu gác bếp là đặc sản gì mà giá 1-2 triệu/kg vẫn được săn đón?
>> Phân biệt thịt bò và thịt trâu nhanh chóng
>> Thịt bò xào gì ngon? 30 món thịt bò xào ngon hấp dẫn tại nhà
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vào bếp làm món thịt trâu xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.