Bạn đang xem bài viết Vào bếp làm mắm sò bún rau sống cực ngon đãi cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mắm sò bún rau sống nghe qua có vẻ khá lạ lẫm với chúng ta nhưng hương vị nó mang lại vô cùng hấp dẫn khiến bạn khó mà quên ngay từ lần đầu thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn bắt tay vào bếp làm ngay món này thôi nào.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm mắm sò bún rau sống
- 1kg thịt heo
- 300g mắm sò lăng cô
- 500g bún tươi
- Bánh tráng
- Rau xà lách, rau răm, hành tím, tỏi, chanh
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
- Dụng cụ: Tô, nồi, thớt, cối
Mẹo mua nguyên liệu tươi ngon:
*Đối với thịt heo:
Bạn nên chọn những phần thịt heo có màu sắc tươi sáng, thịt ngon sẽ có màu hồng hoặc đỏ nhạt phần mỡ có màu trắng hơi ngà ngà. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy miếng thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm đây là thịt heo tươi ngon.
Tránh chọn những phần thịt có màu sặc nhợt nhạt hoặc quá sậm, chạm vào thấy nhớt tay và có mùi hôi khó chịu.
*Mắm sò lăng cô:
Bạn có thể mua ở các siêu thị lớn hoặc đặt trên các trang thương mại điện tử có uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm nhé. Hoặc nếu bạn có thời gian có thể làm mắm sò lăng cô tại nhà.
Cách làm cũng khá đơn giản, sò sau khi mua về bạn tách vỏ rồi rửa sạch để ráo. Ướp với tỉ lệ 10 chén sò: 2 chén muối cùng với ớt, riềng rồi trộn đều. Cho vào hộp đậy kín.
Cách làm mắm sò bún rau sống
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước để ráo. Rau răm và xà lách bạn lặt lấy lá, rồi rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần.
Bước 2 Cuộn và luộc thịt heo
Bạn cho thịt heo vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi dùng tay massage cho thịt thấm đều gia vị. Tiếp đến bạn cuộn miếng thịt lại rồi dùng chỉ may 2 đầu da lại với nhau, sau đó quấn chặt thịt lại bằng dây để có được cuốn thịt hấp dẫn.
Bạn bắc nồi lên bếp đổ vào 250ml nước rồi cho thêm 2 củ hành tím và ½ muỗng cà phê muối vào, đun sôi, cho phần thịt heo đã cuộn vào luộc trong 20 phút đến khi thịt chín thì tắt bếp. Cho ra thớt cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3 Làm nước mắm sò
Bạn bóc vỏ 2 – 3 tép tỏi rồi cho vào cối giã nhuyễn, sau đó cho mắm sò vào cùng với 1 muỗng cà phê đường, sau đó vắt lấy nước cốt của ⅓ trái chanh vào rồi trộn đều lên.
Bước 4 Cuốn bún và hoàn thành món ăn
Bạn cho bánh tráng ra sau đó xếp rau xà lách và rau răm lên trên cùng với 1 ít bún rồi gắp 2 bên mép bánh tráng lại tạo thành hình chữ nhật.
Tiếp tục bạn cho thịt lên chính giữa miếng bánh tráng rồi cuộn tròn lại. Tương tự như vậy bạn cuốn đến khi hết nguyên liệu.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có ngay món mắm sò bún rau sống cực thơm ngon lạ miệng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt heo và độ dai mềm của cuốn bún, chấm cùng với nước mắm sò lăng cô thì còn gì bằng nữa. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến cả gia đình bạn thích mê cho mà xem!
Trên đây là cách món mắm sò bún rau sống cực ngon đãi cả nhà mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vào bếp làm mắm sò bún rau sống cực ngon đãi cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.