Bạn đang xem bài viết Tuyệt chiêu nấu các loại thịt không bị dai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt heo
– Với những miếng thịt lớn, dày bạn có thể dùng Coca cola như một loại nước làm mềm thịt hoàn hảo.
– Trước khi chế biến bạn ngâm thịt trong Coca khoảng 8 – 10 phút, sau đó chắt nước và chế biến các món ăn bạn yêu thích như thông thường.
– Bạn cũng có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh ướp thịt trong 25 phút, tùy theo độ dày của miếng thịt, tránh ướp quá lâu sẽ làm mất chất của thịt nhé.
Thịt vịt, ngan
– Thịt vịt, ngan thường dai hơn thịt heo, vì vậy bạn nên thái xéo thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn lại đẹp mắt.
– Khi bạn mua phải vịt, ngan già, bạn có thể đổ rượu ngâm 30 – 40 phút trước khi nấu, thịt sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều.
– Ngoài ra nước ép từ quả lê cũng hữu hiệu làm giảm độ dai của thịt, bạn chỉ cần ướp chúng với thịt trong 10 – 15 phút.
Thịt gà
– Tương tự thịt vịt hay ngan, nếu mua phải gà già bạn nên ngâm gà với rượu pha loãng trong 20 – 30 phút.
– Hay trước khi chế biến bạn dùng nước cốt chanh, giấm ướp gà trong 1 – 2 giờ thịt sẽ mềm ngon.
Xem thêm: Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai
Áp dụng các mẹo trên bạn sẽ có món thịt mềm, ngon hấp dẫn. Cùng chia sẻ với chúng tôi những bí quyết của bạn bằng cách bình luận vào khung bên dưới nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tuyệt chiêu nấu các loại thịt không bị dai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.