Bạn đang xem bài viết Tuyệt chiêu làm bánh mì que thịt cay giòn rụm ngon tái tê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dù là món ăn phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh mì que thịt cay, cùng lăn vào bếp để làm ngay bánh mì cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì que (bánh mì cay) Hải Phòng ngon tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu
- Bánh mì que: 4 ổ
- Thịt heo phần đầu vai: 150gr
- Dưa leo: 1 trái
- Hành tây: 50gr
- Ớt sừng: 1 trái
- Pate: ¼ hộp
- Ngò rí, hành tím băm
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước tương, sốt Mayonnaise, bột năng
Cách làm bánh mì que thịt cay
Bước 1 Chọn và sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị bánh mì: Bạn có thể mua sẵn bánh mì ngoài tiệm hoặc tự làm.
Bạn chọn thịt heo phần đầu vai để làm nhân bánh mì vì thịt này khi xào sẽ có độ giòn và không bị khô. Thịt bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó thái mỏng bỏ rồi bỏ vào tô.
Hành tây, ngò rí, ớt và dưa leo rửa sạch. Hành tây cắt múi cau vừa ăn. Ngò rí cắt khúc. Ớt sừng bạn cắt đôi, bỏ hết hạt bên trong rồi thái sợ. Còn lưa leo bạn thái lát mỏng
Bước 2 Nướng bánh mì
Bánh mì que bạn cắt 1 đường dọc ở giữa và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Lưu ý nướng bánh mì trước thì khi ăn bánh mì sẽ ngon và giòn hơn.
Bước 3 Ướp thịt
Ướp và trộn đều thịt với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng Sa tế ớt, ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe hạt nêm và 2 muỗng cafe nước tương. Sau khi trộn đều bạn cho ⅓ muỗng cafe bột năng vào thịt để giúp thịt khi xào không bị khô.
Bước 4 Xào thịt
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và hành băm vào phi thơm.
Khi hành đã vàng và thơm, bạn đổ phần thịt đã ướp vào chảo và xào với lửa lớn. Bạn chú ý đảo đều kho thịt chín tới, không nên chín quá để tránh bị dai.
Quan sát khi thịt chín tới thì bạn bỏ hành tây vào đảo sơ cho chín. Sau đó cho thịt và hành tây ra đĩa.
Bước 5 Hoàn tất món ăn
Sau khi nướng bánh mì 3 phút, bạn lấy ra khỏi lò. Tiếp theo quét pate, thịt xào hành tây, ngò rí, dưa leo, ớt sừng và sốt mayonnaise vào bên trong bánh mì.
Sắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì pate thơm ngon cho bữa sáng
Chỉ với vài công đoạn và nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho mình món bánh mì que thịt cay siêu dễ dàng. Chắc chắn là mọi người sẽ phải suýt xoa vì bánh mì của bạn vừa giòn vừa ngon lại còn cay cay xuýt xoa. Thử vào bếp và bắt tay làm ngay bạn nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tuyệt chiêu làm bánh mì que thịt cay giòn rụm ngon tái tê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.