Bạn đang xem bài viết Tự tay làm món mì Chapuguri ‘nổi đình nổi đám’ siêu đơn giản, chuẩn vị Hàn Quốc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Với cách làm đơn giản, vị chuẩn Hàn Quốc. Chỉ vài bước là bạn có được món mì Chapaguri rồi. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món ăn tuyệt đỉnh này nhé!
Nguyên liệu làm món mì Chapaguri
- 1 gói mì Chapagetti
- 1 gói mì Neoguri
- 120g thịt bò
- Gia vị: Muối ăn, tiêu xay, dầu olive
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
– Nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ.
– Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.
– Thịt bò ngon khá dẻo, ít tính đàn hồi, bề mặt hơi khô và se. Không nên chọn thịt bò có bề ngoài hơi nhớt và có mùi máu tanh khó chịu.
Cách làm món mì Chapaguri
Bước 1 Chiên thịt bò
Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, kích thước khoảng 3-4cm và dày khoảng 1-2cm.
Tiếp đến, bạn rắc lên thịt bò khoảng ½ thìa canh muối ăn và ⅓ thìa canh tiêu xay, sau đó trộn đều lên. Ướp khoảng 3-5 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bạn cho chảo lên bếp và cho vào khoảng 3 thìa canh dầu olive. Đun cho đến khi dầu sôi thì cho thịt bò vào chiên. Chiên khoảng 5-10 phút cho thịt bò chín kỹ thì tắt bếp.
Mẹo hay:
– Thái thịt ngang thớ giúp thịt bò sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, chưa kể khi tẩm ướp gia vị cũng sẽ thấm sâu và nhanh hơn.
– Để thịt bò không bị dai khi chế biến thì bạn cần đảo đều tay để thịt bò ngấm gia vị mà không bị mất nước, khô thịt và trở nên dai hơn.
Bước 2 Nấu mì
Bạn đun khoảng 1 lít nước để nấu mì. Trong thời gian đợi nước sôi, bạn tiến hành xé vỏ mì ra và để riêng phần gói gia vị và gói dầu của mì.
Sau khi nước sôi, bạn cho tất cả mì và gói rau vào nấu. Nấu khoảng 4 phút thì vớt ra và để ráo.
Bước 3 Chế biến mì trộn
Bạn lấy khoảng 250ml nước nấu mì ở bước trên để dùng tiếp. Cho mì vào nồi, sau đó lần lượt cho nước nấu mì, toàn bộ gói gia vị Chapagetti và ½ gói gia vị Neoguri vào rồi đặt lên bếp để đun sôi.
Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào và dùng đũa đảo đều. Sau khoảng 1 phút thì tắt bếp và cho gói dầu vào rồi tiếp tục đảo đều là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Mì Chapaguri thơm ngon nức mũi, là sự kết hợp độc đáo của mì Chapagetti và mì Neoguri. Với hương vị béo ngậy, chuẩn Hàn Quốc đã khiến người ăn vô cùng say đắm.
Pgdphurieng.edu.vn đã trình bày qua cách làm siêu đơn giản của món mì Chapaguri rồi! Hãy làm và thưởng thức ngay nhé!
Có thế bạn quan tâm:
- Cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc bằng mì gói
- Đổi vị với các sản phẩm mì tương đen đang bán tại Pgdphurieng.edu.vn
- Cùng làm món ăn dành riêng cho hội F.A: mì tương đen jajangmyeon
Mua Mì Chapaguri tại Pgdphurieng.edu.vn để thưởng thưc ngay nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tự tay làm món mì Chapuguri ‘nổi đình nổi đám’ siêu đơn giản, chuẩn vị Hàn Quốc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.