Bạn đang xem bài viết Trứng V.Food có những loại nào? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Với lượng đạm, protein, vitamin và nhiều dưỡng chất khác, trứng đã trở thành một loại thức ăn thơm ngon, bổ dưỡng của mỗi gia đình. Mỗi loại trứng sẽ có đặc điểm, công dùng và cách ăn khác nhau.
Thương hiệu V.Food
Công ty Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (Vfood), được thành lập vào cuối năm 2003, là một trong những công ty cung cấp trứng gia cầm sạch hàng đầu tại Việt Nam. Công ty không ngừng cải tiến thường xuyên hệ thống quản lý chất lượng để tạo ra những sản phẩm thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.
Công ty được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo hệ thống chất lượng: HACCP, ISO 9001:2008. Vfood được người tiêu dùng bình chọn là một trong những thương hiệu chất lượng cao tại Việt Nam.
Quy trình sản xuất trứng gà theo dây chuyền hiện đại, tự động, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được các cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép. Trứng gà sau khi được thu gom từ các trang trại chăn nuôi đạt chuẩn, sẽ được thông qua khâu kiểm dịch, xử lý xông khuẩn diệt trùng bằng việc xông ozone. Sau đó trứng được cân và phân loại ra thành 5 cỡ trứng khác nhau, bảo đảm có cùng kích cỡ, trọng lượng…
Sau khi phân loại, trứng sẽ được kiểm tra chất lượng bằng soi đèn tự động, loại bỏ những quả trứng không đạt yêu cầu về chất lượng vỏ và hình thái. Toàn bộ trứng đạt yêu cầu tiếp tục được xử lý bằng tia UV để ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập giúp trứng được tươi.
Tiếp theo, trứng được đưa qua hệ thống in tự động logo V.Food và các ký hiệu về nguồn truy xuất, ngày đóng gói. Loại mực in được sử dụng là loại phổ biến tại các nước tiên tiến, không bị nhòe, không làm giả được và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của quả trứng. Cuối cùng, trứng được đóng gói, gắn tem nhãn, đóng dấu ngày sản xuất để đưa ra thị trường tới tay người tiêu dùng.
Bên cạnh những sản phẩm trứng gia cầm truyền thống, công ty còn cho ra đời những sản phẩm ăn liền tiện lợi.
Các loại trứng V.Food
Trứng gà lòng đào V.Food
Đối với loại trứng gà này cũng khá tương tự như trứng gà thường. Trứng gà lòng đào khi đập ra có lòng đào có màu đỏ sẫm, nhiều lòng đỏ, chứa hàm lượng vitamin E cao gấp 3 lần so với trứng gà thông thường. Bên cạnh đó thực phẩm còn cung cấp lượng đạm cao, chất béo tốt và nhiều chất dinh dưỡng khác,…
Khi chế biến món ăn thì nấu tương tự như trứng gà truyền thống như thịt kho trứng, các món xào,… Sản phẩm rất tốt cho mẹ bầu, giúp tăng cường hệ miễn dịch và trí não của trẻ, ngăn ngừa sinh non ở phụ nữ và chống lão hoá cho người lớn tuổi.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 10 ngày
Trứng gà gộc V.Food
Nhiều người lầm tưởng trứng gà gộc cũng giống như trứng gà bình thường, nhưng trên thực tế là không phải như vậy. Đối với trứng gà gộc thì trọng lượng và kích thước của nó to và nặng hơn trứng gà thường đặc biệt có thể có 2 lòng đỏ. Ngoài ra thì hàm lượng chất dinh dưỡng và các chỉ số khác thì đều giống trứng thường.
Hàm lượng vitamin A, B, D, E dồi dào, axit béo hữu cơ có ích như DHA, EPA, ALA giúp phát triển trí não đặc biệt là cho trẻ em. Tương tự như trứng gà thường thì các món chế biến từ trứng gà gộc cũng là món xào với trứng, trứng chiên, lạp xưởng trứng, bánh và một số loại nước uống.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 10 ngày
Trứng gà xông khói V.Food
Khác với trứng gà thường cần chế biến trước khi ăn thì trứng gà xông khói có thể dùng liền sau khi bóc vỏ. Loại trứng gà xông khói được nướng trên hòn đá lửa với nhiệt độ của phòng tắm hơi nên chúng màu nâu và ít màu trắng. Khi thưởng thức, mùi vị thơm ngon và rất giống mùi dầu vừng, còn lòng đỏ thì béo ngậy và đậm đà.
Trứng gà xông khói có thể được dùng trực tiếp. Người Hàn Quốc thường dùng trứng này trong phòng tắm hơi, xông hơi, sản phẩm còn kèm theo bịch muối tiêu tiện dụng. Ngoài ra, chúng ta có thể ăn kèm cùng các món ăn khác trong bữa ăn hằng ngày.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 1 tháng kể từ ngày sản xuất
Trứng gà tiềm V.Food
Trứng gà tiềm là sự kết hợp giữa trứng gà tươi và thuốc bắc theo quy trình như sau:
Những quả trứng đầu vào – Luộc – Bóc vỏ – Chế biến – Hút chân không – Tiệt trùng ở nhiệt độ cao.
Vì vậy trứng gà tiềm có màu sắc vàng ươm, hương vị thơm ngon, lòng đỏ béo, lòng trắng dai giòn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Sản phẩm có thể được ăn liền sau khi mở bọc nên rất tiện lợi.
Trứng gà tiềm V.Food được dùng khi đi dã ngoại, xem phim, ăn kèm với các món như cơm, thịt, rau,…Bên cạnh đó, chúng còn chữa một số bệnh như bệnh khớp, bệnh gút, bệnh trĩ,…
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 4 tháng kể từ ngày sản xuất
Trứng gà ác tiềm V.Food
Khác với trứng gà tiềm thì trứng gà ác tiềm là trứng của gà ác được kết hợp cùng thuốc bắc và nó mang đặc điểm của trứng gà ác là trứng gà nhỏ hơn và lòng đỏ nhiều hơn. Sản phẩm được dùng liền sau khi mở bịch, mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng.
Trứng gà ác tiềm được dùng để chế biến món thịt kho với trứng gà ác tiềm, nó rất tốt cho sức khoẻ và thai nhi của sản phụ. Trứng gà ác tiềm còn được xem là thực phẩm trị đau đầu.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 4 tháng kể từ ngày sản xuất
Trứng vịt Omega3 V.Food
Trứng vịt Omega3 có bổ sung hàm lượng Omega3 nhiều hơn trứng vịt bình thường bởi vì vịt được cho ăn một số loại hạt tinh dầu có tảo biển và bổ sung tinh dầu cá trong thức ăn. Trứng vịt Omega3 V.Food được đảm bảo an toàn từ dây chuyền công nghệ hiện đại từ Mỹ – Hà Lan giúp cung cấp nhiều vitamin tốt và chất dinh dưỡng cần thiết.
Nguồn Omega 3 trong trứng có tác dụng: giảm được tỉ lệ triglixerit trong máu, giảm chelesteron tốt, giảm tỉ lệ tim mạch, chống nhiễm trùng, giảm sự trầm cảm…
Trứng vịt thường được nấu các món như thịt kho trứng vịt, trứng luộc, trứng chiên và một số món ăn khác.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 4 tháng kể từ ngày sản xuất
Trứng vịt bắc thảo V.Food
Trứng vịt bắc thảo có nguồn gốc từ Trung Hoa. Để làm món này, người ta sẽ ủ trứng trong hỗn hợp phèn chua, đinh dương, bồ kết, chấu, quế bột,… trong 2 – 3 tháng. Sau một thời gian khi bóc lớp chấu bên ngoài thì trứng có màu xanh đen, vị béo, mùi hăng. Một số người sẽ cảm thấy khó ăn, nhưng nó có nhiều lợi ích như tốt cho hô hấp, tăng hệ miễn dịch, giúp cầm máu, giải rượu và giải nhiệt tốt.
Trứng bắc thảo còn giàu vitamin A, bảo vệ hệ hô hấp, thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, phòng chống các bệnh về phổi và viêm hô hấp.
Sản phẩm đã chín nên có thể dùng ngay, thường thì trứng vịt bắc thảo được ăn kèm với cháo trắng hoặc ăn như một món ăn khai vị.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 1 tháng kể từ ngày sản xuất
Trứng vịt cà cuống V.Food
Trứng vịt cà cuống có nhiều lòng đỏ hơn và lòng trắngdai hơn trứng vịt bình thường. Ngoài ra sản phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và bổ hơn trứng vịt thông thường. Đối với loại trứng này thì đặc điểm nhận dạng là chúng có màu xanh.
Trứng vịt cà cuống có thể dùng để chế biến thức ăn như trứng vịt bình thường. Bên cạnh đó chúng còn được dùng để chữa bệnh, thoái hoá xương sống, đau thần kinh toạ, thoát vị đĩa đệm.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 7 ngày
Trứng vịt kho V.Food
Loại trứng này được chế biến để đáp ứng khẩu vị yêu thích trứng thịt kho của người dùng. Trứng vịt kho được chế biến phối hợp cùng hỗn hợp gia vị giống như cách nấu thịt kho trứng dân gian. Chúng mang đến chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhiều vitamin, chất chống oxy hóa. Sản phẩm được dùng trực tiếp hoặc ăn kèm như một món ăn phụ với rau, cơm hoặc cho vào nồi thịt kho,…
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 4 tháng kể từ ngày sản xuất
Trứng vịt muối V.Food
Trứng vịt muối là sự kết hợp của muối, hoa hồi và rượu trắng. Sau khi sơ chế và luộc thì trứng vịt được cho vào một lọ thuỷ tinh để nơi khô ráo, có ánh sáng trong 4 – 5 tuần. Trứng muối ăn liền ngoài cung cấp các loại vitamin A, B, D, E dồi dào, trứng vịt muối còn bao gồm các axit béo hữu ích DHA, EPA, ALA.
Trứng vịt muối sẽ có mùi thơm, ăn béo ngậy và khá mặn, cho nên sản phẩm thường được dùng chung với cháo trắng, cơm trắng hoặc là topping cho một số loại bánh, ngày nay còn có một số loại đồ uống như cà phê, trà sữa trứng muối.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 1 tháng kể từ ngày sản xuất
Trứng cút phá lấu V.Food
Trứng cút phá lấu khác với trứng cút bình thường là nó kết hợp với các gia vị của món phá lấu như nước lèo xương heo, đường, rượu, muối, xì dầu, hành, tỏi, bột ngũ vị. Sản phẩm đã chín nên có thể được dùng trực tiếp hoặc ăn kèm với mì gói, cơm, rau,…. Trứng cút phá lấu có hàm lượng protein, đạm và nhiều chất dinh dưỡng khác, là một phần không thể thiếu của một bữa ăn đầy dưỡng chất.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 4 tháng kể từ ngày sản xuất
Trứng ngoài việc mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày và điều trị một số loại bệnh nhất định. Vậy còn chần chờ gì mà không đến ngay Bách hoá Xanh và mang về sản phẩm trứng V.Food để thưởng thức đi nào.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trứng V.Food có những loại nào? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.