Bạn đang xem bài viết Trứng gà – Sử dụng thế nào để tốt cho sức khoẻ? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lợi ích của trứng gà đối với sức khoẻ
– Lòng đỏ trứng gà có chứa thành phần photpho và cholesterol có tác dụng tích cực đối với hệ thần kinh trung ương cũng như sự phát triển của cơ thể, tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ.
– Khi bổ sung trứng gà vào chế độ ăn, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ được lượng protein có trong trứng, giúp hệ miễn dịch được tăng cao, đồng thời cũng làm tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể, giúp gan khôi phục được các tế bào đã bị tổn thương.
– Trứng gà còn chứa các thành phần nguyên tố vi lượng như: Kẽm, selen có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống ung thư. Bên cạnh đó, nó còn làm cho các chất gây ung thư bị phân huỷ và oxy hoá nhờ thành phần vitamin B2 có trong trứng gà.
– Ngoài ra, trứng gà có tính chống oxy hoá rất mạnh, cùng với superoxide dismutase có tác dụng giúp cho điểm vàng ở mắt hạn chế được quá trình thoái hoá, đục thuỷ tinh thể và phòng ngừa được các bệnh về mắt hiệu quả.
Sử dụng trứng gà thế nào để tốt cho sức khoẻ?
Cách chọn trứng
Trứng gà tuy bổ nhưng nếu chọn phải trứng gà kém chất lượng hay bị ngâm hoá chất tẩy trắng thì rất có hại cho sức khoẻ.
Khi mua trứng gà, bạn nên chọn mua trứng có vỏ màu trắng bóng tự nhiên hoặc trên vỏ có những vết bẩn.
Ngoài ra, trứng gà bị tẩy trắng lớp vỏ của trứng sẽ bị mỏng hơn, rất dễ vỡ, giá thành của trứng gà bị tẩy trắng cũng rẻ hơn rất nhiều.
Để đảm bảo chất lượng khi chọn mua trứng bạn nên chọn mua trứng ở những cơ sở uy tín hay trứng được bày bán ở các siêu thị, bách hoá.
Cách chế biến
Nếu sử dụng trứng gà nấu chưa chín sẽ làm cho cơ thể khó hấp thụ được lượng protein có trong đó. Bên cạnh đó, nó cũng làm cho cơ thể bị nhiễm các vi khuẩn không tốt có sẵn trong trứng.
Vì vậy, đối với trứng gà bạn nên nấu chín trước khi ăn, tuy nhiên không được nấu kỹ vì sẽ làm cho chất sắt có trong trứng bị phân huỷ và mất tác dụng.
Để bảo toàn được các chất dinh dưỡng trong trứng cũng như hỗ trợ cơ thể hấp thụ được tốt hơn, bạn nên sử dụng trứng gà luộc thay thế cho trứng gà chế biến kiểu khác.
Sử dụng trứng gà vừa đủ
Trứng gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên phải có chế độ ăn hợp lý mới tốt cho sức khoẻ.
Đối với người lớn: Lượng trứng gà nên bổ sung là khoảng 3 – 4 quả/tuần.
Đối với trẻ nhỏ: Trẻ từ 6 – 7 tháng tuổi chỉ nên sử dụng 1/2 lòng đỏ trứng gà/bữa ăn và sử dụng 2 – 3 bữa/tuần, trẻ từ 8 – 12 tháng tuổi sử dụng khoảng 3 – 4 bữa trong tuần và chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà, trẻ từ 1 tuổi trở lên nên sử dụng 3 – 4 lần/tuần vì lúc này hệ tiêu hoá của bé đã hoàn thiện hơn nên mẹ có thể cho bé ăn luôn cả lòng trắng trứng.
Những lưu ý khi sử dụng trứng gà
Không nên sử dụng trứng gà cho người bị mắc bệnh gan, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, cao huyết áp hay những người bị dị ứng với thành phần có trong trứng.
Không nên đập trứng gà vào cháo nóng, mà nên nấu chín để phòng tránh bị nhiễm khuẩn.
Không được ngâm trứng gà đã luộc vào nước lạnh, vì như vậy sẽ làm cho trứng gà nhanh bị biến chất vì bị các vi khuẩn tấn công.
Sau khi lấy trứng gà từ lủ lạnh ra, bạn nên để khoảng 20p, sau đó hãy luộc.
Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn biết cách sử dụng trứng như thế nào để bảo vệ sức khoẻ cho người thân. Còn rất nhiều sản phẩm tốt cho sức khoẻ có tại Pgdphurieng.edu.vn, bạn hãy đến và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình và gia đình nhé!
Nguồn tham khảo: www.doisongphapluat.com
Xem thêm: Những điều cần biết khi cho trẻ ăn trứng gà
>> Ăn trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không?
Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trứng gà – Sử dụng thế nào để tốt cho sức khoẻ? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.