Bạn đang xem bài viết Trổ tài làm món gỏi bao tử cá ngừ cay ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Bao tử cá ngừ được ưa chuộng bởi độ dai giòn và chế biến được đa dạng món ăn khác nhau. Nếu bạn muốn thử một món ăn mới mẻ cho gia đình, vậy thì thử ngay món gỏi bao tử cá ngừ nhé!
Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này, cùng tìm hiểu công thức chế biến ở bài viết hôm nay của Pgdphurieng.edu.vn nha!
Nguyên liệu làm món gỏi bao tử cá ngừ
-
200gr bao tử cá ngừ
-
1 trái xoài xanh
-
1 củ hành tây
-
Ớt hiểm, chanh, húng quế, ngò rí
-
Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối, bột ngọt
Mẹo hay:
Để chọn bao tử cá ngừ ngon, bạn nên chọn những bao tử cá ngừ có màu hồng tươi, không có mùi hôi lạ.
Để chọn xoài cho món ăn này thì nên những trái có kích thước vừa. Nên chọn những trái xoài sống, da xanh đậm và vẫn còn nguyên vẹn, không bị thâm hay bị dập.
Cách làm món gỏi bao tử cá ngừ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Phần bao tử cá ngừ thì bạn cần rửa kỹ với muối rồi dùng dao cạo sạch chất nhớt bên trong bao tử cá ngừ và xả lại nhiều lần với nước.
Tiếp đến, bạn cho bao tử cá ngừ vào nồi luộc cùng 1 muỗng giấm trong vòng 15 phút đến khi chín thì với ra và để nguội. Cuối cùng, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Với xoài thì bạn gọt vỏ và cắt thành những sợi nhỏ. Còn ngò rí thì rửa sạch và cắt nhỏ. Sau cùng là hành tây thì bạn lột vỏ và cắt nhỏ, còn húng quế thì rửa sạch và để ráo.
Mẹo hay: Để hành tây bớt mùi hăng và giữ được độ giòn thì sau khi cắt bạn cần ngâm hành tây vào thau nước đá.
Bước 2 Pha nước trộn gỏi
Cho lần lượt vào cối 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1 trái ớt hiểm, 4 muỗng đường. Sau đó bạn tiến hành giã nhuyễn rồi cho thêm 4 muỗng nước mắm và khuấy đều để các gia vị quyện vào nhau.
Bước 3 Trộn gỏi bao tử cá ngừ
Bạn cho hết phần bao tử cá, hành tây, ngò rí, rau húng quế và xoài xanh vào thau rồi rưới nước trộn gỏi và vắt 1 quả chanh vào. Cuối cùng, bạn trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị là hoàn tất.
Thành phẩm
Món gỏi bao tử cá được nhiều người yêu thích bởi phần xoài chua kết hợp cùng bao tử cá giòn dai, quyện cùng vị hơi hăng của hành tây, vị thơm của quế và đặc biệt là phần nước sốt đậm đà đầy hấp dẫn.
Với món gỏi bao tử cá ngừ, bạn có thể ăn kèm bánh đa hoặc bánh phồng cũng rất hợp.
Trên đây là đầy đủ công thức chế biến món gỏi bao tử cá ngừ cay ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công chế biến món ăn để chiêu đãi những người thân yêu nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trổ tài làm món gỏi bao tử cá ngừ cay ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.