Bạn đang xem bài viết Trổ tài làm món cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá sòng là một loại cá rất phổ biến ở nước ta và được rất nhiều ưa chuộng, vì nó đem lại giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến cá thành nhiều món ăn khác nhau, và sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách làm món cá sòng sòng nướng giấy bạc thơm ngon tại nhà nhé.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cá sòng nướng giấy bạc
- 2 con cá sòng
- Sả
- Dầu hào
- Muối
- Dụng cụ: Bếp than, vỉ nướng, dao, thớt, giấy bạc
Cách chọn mua cá sòng ngon
Để mua được cá sòng ngon, bạn nên để ý đến phần mang cá, nếu trong mang cá có màu đỏ tươi không bị nhớt chứng tỏ cá vừa mới được đánh bắt vẫn còn rất tươi.
Ngoài ra cá sòng ngon thường có vảy óng ánh, và không có mùi hôi. Không nên mua cá có phần vảy bị bong tróc hoặc miệng cá hé mở ra vì đó là những con cá đã bị ươn.
Cách làm món cá sòng nướng giấy bạc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch cá sòng bạn dùng dao lấy bỏ phần ruột, rồi đánh vảy cá thật sạch. Tiếp đến bạn ngâm cá cùng với nước muối pha loãng khoảng 15 phút điều này sẽ giúp khử được mùi tanh của cá, sau đó đem đi xả sạch lại với nước rồi để ráo.
Hoặc bạn cũng có thể đun một ít nước nóng rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vảy ở phần sống lưng giúp loại bỏ chất nhầy và mùi tanh có trong cá, rất hiệu quả.
Rồi bạn tiếp tục dùng dao khứa các đường lên 2 mặt lưng của cá để khi ướp cá sẽ dễ dàng thấm gia vị hơn.
Sả bạn rửa sạch rồi đập dập.
Bước 2 Ướp cá sòng
Sau khi cá đã ráo nước bạn tiến hành ướp cá cùng với 2 muỗng canh dầu hào, rồi dùng tay thoa đều cho dầu hào dễ dàng thấm vào cá.
Tiếp đến bạn nhét phần sả đã được đập dập trước đó vào bụng cá, rồi trải giấy bạc ra cho cá vào giữa gói lại, để trong khoảng 15-20 phút để cá được thấm gia vị là ta có thể đem đi nướng.
Bước 3 Nướng cá sòng
Bạn chuẩn bị 1 cái bếp than rồi đặt vỉ nướng lên bếp, tiếp tục cho cá đã ướp lên nướng trong khoảng 10-15 phút rồi lật lại nướng thêm 10 phút nữa, khi thấy cá đã dậy mùi thơm và chín hẳn thì bạn nhấc cá ra khỏi bếp than, là ta có thể thưởng thức.
Lưu ý: Tùy thuộc vào kích cỡ của cá to hay nhỏ mà bạn có thể gia tăng thời gian nướng cá sao cho phù hợp, tránh tình trạng để cá khét hoặc chưa chín nhé.
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá thấm đậm hương của dầu hào, chắc chắn sẽ là một món hấp dẫn kích thích khẩu vị của gia đình bạn lắm đấy.
Trên đây là cách làm món cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi cực đơn giản tại nhà mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng có thể giúp bạn làm được thành công món này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trổ tài làm món cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.