Bạn đang xem bài viết Trổ tài làm bánh da lợn cà phê dẻo thơm cực độc đáo ai cũng mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món bánh da lợn cà phê cực dẻo thơm tại nhà. Cùng tìm hiểu để biết thêm bánh da lợn mà kết hợp với cà phê thì sẽ có hương vị như thế nào nhé.
Nguyên liệu làm bánh da lợn cà phê
- 1 gói cà phê đen
- 50g đậu xanh
- 200ml nước cốt dừa
- Bột năng, bột gạo
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi hấp, rây lọc, tô
Mẹo hay
Đậu xanh ngon thường có hình bầu dục, tròn và bóng, có màu xanh tự nhiên và không có mùi lạ. Không nên mua đậu đã ngả màu nâu thì đậu đã để lâu và bị mốc.
Bạn có thể mua các nguyên liệu trên ở chợ, cửa hàng tạp hóa cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh da lợn ombre dẻo ngon, bùi bùi
Cách làm bánh da lợn cà phê
Bước 1 Pha bột cho bánh
Pha 1 gói cà phê đen với 100ml nước nóng. Sau đó pha cà phê thêm với 300ml nước lọc. Dùng 1 cái tô khác, cho 150g bột năng, 20g bột gạo và 100g đường vào. Đổ nước cà phê vừa pha vào hỗn hợp rồi cho thêm ⅓ muỗng cà phê muối, khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi lọc qua rây.
Cho 50g đậu xanh vào cối xay sinh tố, cho tiếp 200ml nước cốt dừa và xay nhuyễn. Tắt máy, cho hỗn hợp ra tô rồi cho thêm 100g đường, 150g bột năng, 20g bột gạo vào khuấy đều rồi lọc qua rây.
Mẹo hay
Bạn có thể thay cà phê gói bằng cà phê pha phin để bánh được thơm hơn.
Bạn có thể gia giảm lượng bột trong bánh, nhưng nhớ lúc nào lượng bột năng cũng lớn hơn bột gạo để bánh được dẻo dai hơn.
Bước 2 Hấp bánh
Dùng 1 cái khuôn inox hoặc thủy tinh, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên thành khuôn. Cho khuôn vào nồi hấp trong khoảng 5 phút cho khuôn nóng.
Đổ lớp thứ nhất vào và đậy nắp hấp khoảng 5 phút. Mở nắp và đổ lớp thứ 2, bạn đổ từng lớp xen kẻ như vậy cho đến lớp cuối cùng bạn hấp trong khoảng 15 phút là bánh sẽ chín toàn bộ.
Lưu ý
Nước hấp bánh da lợn phải luôn sôi khi hấp. Ngoài ra bạn nên sử dụng một cái khăn che ở nắp nồi để hơi nước không bị rỏ xuống bánh và cách lớp bánh được dính vào nhau hơn.
Không nên hấp bánh quá lâu để tránh bánh bị xỉn màu.
Để bánh dai và không bị khô bạn nên để bánh ngâm trong chậu nước đá khoảng 30 phút sau khi hấp.
Bạn đã biết cách làm bánh da lợn cà phê thì hãy thử cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon không kém, cho mọi người cùng thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Chỉ với 2 bước cực kì đơn giản là bạn đã có ngay những miếng bánh da lợn cà phê vô cùng thơm ngon rồi đấy. Bánh mềm, dẻo dẻo dai dai thơm mùi cà phê cùng vị beo béo của nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.
Nếu sử dụng không hết trong ngày, bạn có thể bảo quản bằng cách bỏ vào tủ lạnh, khi nào ăn bạn lấy ra hấp lại, cách này có thể bảo quản bánh được từ 2-3 ngày.
Vừa rồi, Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm món bánh da lợn cà phê thơm ngon cực đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm bánh da lợn dẻo ngon, bùi bùi như mua ngoài hàng
>> Làm bánh ướt, bánh cuốn bằng bánh tráng siêu dễ không cần dùng bột
>> Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trổ tài làm bánh da lợn cà phê dẻo thơm cực độc đáo ai cũng mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.