David McElhinney, người Anh sống nhiều năm ở Nhật, chia sẻ trên Insider hôm 28/3 về trải nghiệm ở Chukasoba Ginza Hachigou, một trong ba nhà hàng ramen đạt sao Michelin năm 2022 ở Tokyo. Đây là một trong những điểm ăn trưa nổi tiếng nhất thành phố.
David đến khu Ginza sầm uất vào một ngày trong tuần của tháng 2. Anh đến sau khi quán mở cửa 15 phút, vào 11h15 và thấy một hàng dài khoảng 30-40 người đang xếp hàng. Những hàng dài người như thế này không hiếm ở Tokyo.
David đứng vào hàng và “nhìn chằm chằm vào khoảng không”, đợi thời gian trôi. Nhân viên quán liên tục kiểm tra để đảm bảo khách đứng đúng một hàng, không ai ngồi hay hút thuốc, cắt hàng. Nội quy được treo ngay cửa tiệm bằng tiếng Nhật và Anh.
Sau 30 phút, David hỏi nhân viên quán bao lâu đến lượt. “Khoảng 2-3 tiếng”, nhân viên đáp. Sau hơn 2,5 tiếng, cuối cùng David được nhân viên đưa vào trong và hướng dẫn anh bằng phần mềm dịch thuật qua điện thoại.
Có ba loại mỳ để khách lựa chọn. Nước dùng mỳ được nấu theo công thức riêng, gồm rong biển, nấm đông cô, cà chua khô, sò điệp, gà, vịt. Sự khác biệt giữa các loại mỳ nằm ở topping gồm mỳ truyền thống, mỳ thêm trứng luộc lòng đào, mỳ có thịt lợn thái lát cùng trứng luộc. David chọn loại thứ ba với giá 11 USD. Ban đầu, vì nghĩ không phải đợi quá lâu nên David không ăn sáng. “Tôi đã chết đói khi bước vào quán”, nam du khách cho biết.
Theo đánh giá của David, nhà hàng nhỏ nhưng sang trọng hơn phần lớn các quán ramen anh từng ghé. Khi cánh cửa đóng lại, sự im lặng ngập tràn. Âm thanh anh nghe thấy chỉ là tiếng xì xụp húp mỳ cùng tiếng đũa chạm vào nhau và tiếng nước rót. Chukasoba Ginza Hachigou nhỏ, chỉ có sáu chỗ ngồi. Điều này giải thích cho việc khách phải đợi lâu mới đến lượt. Nhưng mỳ ngon, thịt lợn mềm đến mức phải gắp cẩn thận để không bị rơi. Trứng lòng đào mềm, đậm đà, béo ngậy. Hương vị món ăn “bùng nổ một cách tinh tế” trong khoang miệng.
Với kinh nghiệm ăn qua nhiều hàng mỳ, David đánh giá đây là một trong những món mỳ ramen “ngon nhất từng ăn” nhưng “sẽ không quay lại”.
“Nó không đáng để đợi 2-3 tiếng cho một bát mỳ, trừ khi bạn muốn nếm thử bát mỳ ramen gắn sao Michelin”, David nói. Anh thấy những người đứng cuối hàng đã bị từ chối phục vụ vì họ đến muộn và hết mỳ.
David cũng thấy bầu không khí bên trong nhà hàng “hơi thiếu sức sống”, không có “sự quyến rũ” mà anh tìm kiếm, nên kết thúc bữa ăn nhanh nhất có thể. Anh khuyên du khách đến Tokyo hãy thử những món khác trước khi xếp hàng chờ tại Chukasoba Ginza Hachigou.
Anh Minh (Theo Insider)
Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/trai-nghiem-my-ramen-ngon-nhat-o-nhat-ban-4587011.html