Ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp giữa tinh hoa văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Không cần mất 4 tiếng đồng hồ trên máy bay xa xôi, ngay bây giờ chúng mình cũng đã có cơ hội thưởng thức những món ăn Đài Loan trứ danh ngay giữa Sài Gòn với 8 địa chỉ sau đây.
Contents
Bánh bao Đài Loan – Baozi
Bánh bao Đài Loan, còn được gọi là Guabao. Theo truyền thống của người Đài Loan, Guabao thường được các ông chủ dùng để chiêu đãi nhân viên trong các bữa tiệc cuối năm. Một đồng Guabao đầy đặn, tượng trưng cho ví tiền đầy ắp, thay cho lời cầu chúc tài lộc dồi dào trong năm làm việc mới.
Không giống như bánh bao của Việt Nam, Bánh bao Đài Loan Sự khác biệt với vỏ bánh là rất ít, chủ yếu là nhân bánh. Trên thực tế, bánh bao của Đài Loan tương tự như bánh mì kẹp thịt của phương Tây. Với lớp da trắng mềm được gấp đôi, nhân bên trong là sườn heo nướng, rau thơm, cải chua và một chút đậu phộng rang giã nhỏ. Hiện nay, có một số biến tấu khác cho món bánh thêm phần thú vị và hấp dẫn hơn như nhân chay, nhân gà rán, nhân kem … Trông chiếc bánh khá to, nhưng độ ngon của nó chắc chắn sẽ khiến bạn “nuốt không trôi” hết. nó trong một thời điểm.
Ở Sài Gòn, Guabao không quá phổ biến. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của món bánh đặc biệt này, hãy đến với “Baozi – Taiwan Cuisine” nằm trên đường Nguyễn Thái Học. Tại đây, bạn có thể tha hồ thử các loại nhân phong phú như sườn nướng, bò Tứ Xuyên, ức vịt, đậu phụ …
Thông tin:
Castella – Tai Yang King Castella
Nhắc đến bánh bông lan chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến cửa hàng Tai Yang King Castella đầu tiên, phải không? Sở dĩ giới thiệu địa chỉ này cho các bạn luôn vì bánh bông lan Đài Loan đã quá quen thuộc với giới trẻ và độ phủ sóng của món bánh thần thánh này phải nói là “làm mưa làm gió” suốt thời gian qua. .
Castella Đài Loan ghi điểm tuyệt đối trong lòng giới trẻ bởi hương vị thơm ngon, biến tấu mới lạ với phô mai, trứng muối hay socola. Điểm đặc biệt của món bánh này là bánh được nướng với kích thước khổng lồ và bằng lò, sau đó được cắt thành từng miếng nhỏ, dán tem rất chuyên nghiệp và bắt mắt.
Muốn có một bữa sáng bổ dưỡng và ngon miệng mà lại thỏa mãn? Đến Tai Yang King Castella vừa rồi!
Thông tin:
Bánh bao – Phat’s Dunpling House
Bánh bao còn được gọi là bánh bao hay bánh xèo là một loại bánh hấp rất phổ biến ở Trung Quốc. Bánh bao có nhiều loại: Đài Loan, Quảng Đông… Nguồn gốc của bánh bao gắn với tên gọi “mềm tai”, với mục đích ban đầu là chữa đau tai nhức óc. Về sau, món ăn ngon và bổ dưỡng này trở thành món ăn phổ biến ở Trung Quốc.
Ở Sài Gòn, bánh bao đã du nhập từ lâu và khiến nhiều thực khách mê mẩn và trở thành tín đồ trung thành của món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ Bánh bao mang đậm hương vị Đài Loan tại Phat’s Duum House. Đây là địa chỉ được đánh giá cao với các món gói kiểu Đài Loan, nhiều thịt, lớp bột mỏng và nước tương thơm ngon.
Thông tin:
Trà Đài Loan – Bóng đen
Trà đài loan Không giống trà Việt Nam hay Trung Quốc chút nào. Bởi chè Đài có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng như khoai lang vàng, khoai lang tím, sương sáo… Ngoài ra, đặc trưng chính là người ta cho thêm conjac okinawa và đá bào thảo mộc.
Những phần chè trông vô cùng hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, mùi thơm đặc trưng của sữa và các loại thảo mộc. Đá bào phủ đều bên trên, quyện cùng một lớp kem béo ngậy hoặc nước cốt dừa. Tất cả hòa quyện tạo nên một tổng thể tuyệt vời khiến bạn mê mẩn và sảng khoái.
Trà đài loan Tuy du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng độ phủ sóng của món ngọt tuyệt vời này là “không phải dạng vừa đâu” bởi bạn có thể tìm thấy rất nhiều quán chè Đài Loan ngon “nhức nhối”. Một gợi ý nhỏ cho bạn là hãy dùng thử Bóng đen – Nơi chuyên về trà sữa Đài Loan để trải nghiệm ngay thôi!
Thông tin:
Đậu hũ thối 84 đường 9
Ai là fan của các bộ phim truyền hình TVB thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với món ăn có một không hai này đúng không? Đúng như tên gọi, đậu phụ bốc mùi sở hữu một mùi hương đặc biệt “khó ngửi” đối với những ai chưa quen. Tuy nhiên, chính vì hương thơm và vị béo khó tả của món ăn này mà đậu phụ bốc mùi đã trở thành một món ăn quá đỗi quen thuộc trên đường phố Hong Kong và Đài Loan. Đậu phụ thối ở Đài Loan thường được chiên giòn đến vàng nâu, nướng hoặc được sử dụng như một thành phần trong một số món ăn Tứ Xuyên.
Đậu phụ thối Được làm từ đậu nành, ủ với sữa và rau (thường là rau) trong 6 tháng để lên men. Một số nơi còn pha bằng nước ép cải bẹ xanh. Hiện nay ở Sài Gòn cũng có rất nhiều địa chỉ bán tào phớ ngon. Nhưng đầu tiên phải kể đến là địa chỉ Đậu phụ thối 84 nằm trên đường 9, phường 8, quận 11. Chỗ bán hủ tíu này được đánh giá là ngon và giống nhất với hương vị chính gốc của người Đài Loan. Những miếng đậu phụ được chiên chín vàng, ăn kèm với tương ớt cay nồng, thơm ngon chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ thực khách nào đam mê món ăn độc đáo này.
Thông tin:
Bún Cá Cà Ri – Quán Bún Cá Đường Nguyễn Trãi
Cá viên cà ri là một món ăn vặt đường phố rất phổ biến ở Đài Loan. Trên khắp các con phố của đất nước này, cứ vài bước chân sẽ có một hàng bán cá viên, cứ vài người đi qua chắc chắn sẽ thấy ai cũng cầm trên tay những hộp cá viên thưởng thức. Cá viên cà ri có hương vị đậm đà rất đặc trưng. Đối với những người thích hương vị của cà ri, chắc chắn bún cá cà ri sẽ làm cho bạn phát điên.
Đây là loại mì rất phổ biến ở Hong Kong và Đài Loan, nhưng ở Sài Gòn, rất ít người dám bán loại mì này. Đơn giản vì hương vị của món cà ri không dễ được số đông lựa chọn. Tuy nhiên, nếu biết quán mì không tên nằm trên đường Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, chắc chắn bạn sẽ muốn thử một lần vì độ ngon của các món Đài Loan, được biến tấu theo cách Việt Nam.
Anh Hùng – chủ quán phở cho biết, quán chỉ bán từ 6 giờ chiều đến khuya nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách. Một tô mì có giá khá cao – 40.000đ nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và “nghiền” như bao thực khách quen tại đây. Tô mì không lớn, gồm mì, cải ngọt và cá viên nhưng hương vị hấp dẫn khó tả. Khi ăn nhớ chấm cá viên với sa tế, vừa ăn vừa nhâm nhi để cảm nhận trọn vẹn hương vị, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên khi bạn ghé thăm Sài Gòn.
Thông tin:
Cơm thịt heo kho Đài Loan – Va Thanh
Cơm thịt kho Tàu dường như đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng đây là món ăn tinh túy của ẩm thực Đài Loan. Món ăn này còn có thể được gọi với cái tên Lu rou fan – một món ăn có mặt hàng ngày trong bữa cơm truyền thống của người dân bản địa Đài Loan. Món này có màu nâu cánh gián nhờ nước đường, thịt ninh nhừ, ăn kèm với trứng, rau xanh, đậu phụ rán hoặc bắp cải muối.
Sài Gòn sở hữu khá nhiều địa điểm để bạn có thể thưởng thức các món cơm và thịt kiểu Đài Loan. Điển hình là nhà hàng Va Thanh – Đài Loan với thực đơn vô cùng phong phú, đặc biệt là các món cơm (cơm thịt kho mặn, cơm bò kho, cơm bò kho hành …)
Thông tin:
Hạt giống gà thảo mộc – Lê Gia
Trứng gà thảo mộc Là món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm đầu năm mới của người Đài Loan. Món ăn này được cho là sẽ mang lại bình an, may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Món trứng thuốc bắc có hương vị khá giống với món trứng bắc thảo nhưng không có mùi hăng và có mùi thơm thảo mộc rất hấp dẫn. Quả trứng này dai và có vỏ cứng nên còn được gọi là “trứng gà sắt”.
Món trứng gà thảo mộc đã có mặt tại Sài Gòn như một món ăn độc đáo và không thể thiếu trong thực đơn của nhiều nhà hàng Đài Loan. Hãy thử khám phá món trứng độc đáo này tại nhà hàng Lê Gia – chuyên về các món ăn đường phố của Đài Loan và Hồng Kông ngay bây giờ!
Thông tin:
Mì A-Mao Súp Hàu
Mì Hàu Đài Loan là cái tên được nhiều du khách “rỉ tai” nhau khi du lịch Đài Loan. Giờ đây, bạn không cần phải đến Đài Loan mà ngay tại TP.HCM là có thể thưởng thức món mì hàu thơm ngon chính hiệu. Cửa hàng Bún hàu A-Mao là một trong những quán ăn ngon và độc đáo tại TP. Sợi mì đặc biệt của món này do chính tay chủ quán nhập từ Đài Loan về, nước dùng được nấu theo khẩu vị của người Việt để phù hợp với mọi người.
Nồi phở rất hấp dẫn, nước lèo được chủ quán hầm từ cá cạo với hương vị độc đáo mà ngọt vô cùng, nước dùng cũng dùng bột mì nhập khẩu từ Pháp để giữ được độ sánh của nước lèo đến cuối cùng, khi không còn. nóng bức. Không loãng như các loại súp khác. Ngoài sự độc đáo của món mì Đài Loan, điều tiếp theo phải nói đến là phần topping của món Súp Đài Loan này. Các loại nhân cho bạn lựa chọn: Tôm, hàu sữa, cá viên, Phà Lụi, trứng cút lộn, …
Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn ngay món đặc sản lòng đỏ ở Vũng Tàu với món bún này. Thật là một món ăn sáng tạo và độc đáo phải không? Không gian của quán khá sáng sủa và có màu vàng tươi. Nhân viên bán hàng nhiệt tình tư vấn nhiều món từ topping riêng đến full topping.
Thông tin:
Bạn đã ghim được những địa chỉ ăn ngon Đài Loan trên đây chưa? Vậy thì hãy nhanh tay “lập team” để “càn quét” hết những tinh hoa ẩm thực Đài Loan này ngay thôi!
Đăng bởi: Tuyết Đinh Thị
Từ khoá: Top 9 địa chỉ ẩm thực Đài Loan hấp dẫn nhất tại Sài Gòn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 9 địa chỉ ẩm thực Đài Loan hấp dẫn nhất tại Sài Gòn của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.