Nhắc đến Nam Định, hầu hết mọi người đều nghĩ đến món bún bò. Phở là một món ăn rất bình dân nhưng hương vị Nam Định thì độc quyền, không lẫn vào đâu được. Mùa đông đến rồi, ngồi quán phở quen, nếm một thìa nước dùng ngọt thanh, nóng hổi, thơm lừng, quyện vị ngọt của xương, vị cay của những lát ớt đỏ, vị chua của chanh rồi từ từ thưởng thức. Không có gì tuyệt vời hơn bát phở yêu thích của bạn.
Contents
Phở Đán
Nhà hàng phở Đan đã có tuổi đời hơn chục năm và được coi là một trong những quán nổi tiếng nhất Thành Nam. Tô phở là sự hòa quyện của nước dùng trong, ngọt kết hợp với sợi phở mềm dai với vị mềm ngọt của thịt bò.
Hàng phở ở đây đã có tuổi đời hơn chục năm. Đề cập Phở Đán, Người Nam Định sẽ nói phở ở đây ngon. Nước dùng trong, ngọt tự nhiên và có mùi thơm rất hấp dẫn. Thịt bò thái mỏng, mềm ngọt. Giá cả rất hợp lý, nhân viên rất vui vẻ và nhiệt tình.
Nhà hàng phở Đan Chỉ có hai loại chính là phở bò tái và phở gà hiếm. Tuy nhiên, nếu đánh giá thì phở bò của quán vẫn là ngon nhất. Nếu bạn là người mới đến Nam Định và muốn tìm một quán phở Đàn, bạn sẽ khó tìm được ngay lần đầu tiên nếu không hỏi vì quán không có biển hiệu nổi bật. Quán phở Đán chỉ có một tấm biển khiêm tốn bằng một tấm bìa cứng với cái tên viết nguệch ngoạc trên cành cây trước cửa.
Thông tin liên lạc:
Địa chỉ nhà: 117 Bắc Ninh, Nguyễn Du, TP. Nam Định, Nam Định
Điện thoại: 0944 618 115
Giá trung bình: 30.000 – 35.000 đồng / tô
Giờ kinh doanh: 5:30 – 9:20
Phạm Tiến 2018-05-28 14:04:54
Mình muốn học nấu phở, ai biết thì cảm ơn
Phạm Tiến 2018-05-28 14:04:54
Mình muốn học nấu phở, ai biết thì cảm ơn
Quán phở bác Tùng
Hủ tiếu là quán phở gia truyền nổi tiếng nhất Nam Định. Quán chỉ rộng 17-18m2 nhưng lúc nào cũng đông khách. Chủ quán hiện nay là bà Lê Thị Thu Hà, cháu gái ông Đường, truyền từ đời thứ 3. Ông Đường có một bí quyết chế biến thịt bò rất độc đáo, dù thịt bò của nhà hàng được cắt thành từng khối dày hình chữ nhật. nhưng khi ăn lại rất mềm, ngọt nhưng không bị nhũn; không thể đi đâu cả.
Hủ tiếu nổi tiếng với 2 món phở bò chính hiệu: phở bò áp chảo và phở bò sốt vang. Phở bò áp chảo thoạt nghe rất lạ, nhưng thực chất là thịt bò xào hơi hiếm, mềm, ngọt vừa phải, trộn với các loại rau, gia vị rồi cho vào tô phở.
Phở ngon hay không là ở nước dùng. Sử dụng nước Phở bác Tùng đậm đà, ngọt vừa miệng, thịt bò mềm nhưng không nát. Không chỉ vậy, bánh phở còn mềm và béo ngậy. Bát phở nóng hổi từ lúc ăn đến khi ăn xong còn bốc khói nghi ngút. Bún bò sốt vang của quán này là bí quyết gia truyền. Miếng thịt bò dày hình chữ nhật, từng miếng, ban đầu được người làm mua từ một nơi bí mật chuyên về thịt bò. Thịt mềm, dễ nhai, không dai mà không nhừ.
Thông tin liên lạc:
Địa chỉ nhà: 23 Hàng Tiên, Quang Trung, Nam Định
Điện thoại: 022 8625 2178
Giá trung bình: 30.000 – 50.000 đồng / tô
Giờ kinh doanh: 5:30 – 9:00 & 15:30 – 18:00
Bún bò sốt vang quán Phở Xuyên
Nằm trong một con hẻm nhỏ, quán phở Xuyên cũng mang nét giản dị, mộc mạc nhưng hương vị đậm đà của bát phở nơi đây đã in sâu vào tâm trí mỗi người dân Nam Bộ, khiến ai đi xa cũng phải nhớ. , người phương xa đến nhất định phải tìm được.
Bún bò sốt vang Là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa nền ẩm thực phương Đông và văn hóa phương Tây, vị phở bò còn có mùi thơm đặc trưng rất riêng. Xương bò được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của Cô chủ Xuyến đun nhỏ lửa để làm nước dùng. Gân bò để ráo rồi ướp với tỏi, ngũ vị hương, nghệ và đặc biệt là rượu. Để có hương vị đậm đà hơn, người ta xào gân bò với tỏi phi. Sau khi xào, cà chua cho vào nồi gân bò.
Sau khi ninh xương bò, người ta cho cả gừng đã rang cùng với hành khô, thảo quả vào tiếp tục đun nhỏ lửa, sau đó trộn bột bắp và một ít rượu vào.
Thông tin liên lạc:
Địa chỉ nhà: Ngõ Văn Nhân, Trần Hưng Đạo, Nam Định
Giá trung bình: 35.000đ / tô
Biên Nguyên 2018-08-16 23:55:14
Tôi muốn học nấu phở bò gia truyền của đàn ông, ai đó có thể làm sư phụ cho tôi được không?
Biên Nguyên 2018-08-16 23:55:14
Tôi muốn học nấu phở bò gia truyền của đàn ông, ai đó có thể làm sư phụ cho tôi được không?
Pho Tao
Bún bò tại quán Pho Tao rất nổi tiếng, nước dùng thanh, đậm đà hương vị tự nhiên, không cần dùng mì chính mà vẫn ngọt thanh và không bị hôi như một số quán khác.
Theo chủ quán, khó nhất là nghệ thuật làm nước dùng. Chọn xương ống chân bò, rửa sạch, cho vào nồi nấu vừa đủ để loại bỏ váng, bớt lửa, nếu để quá mềm nước sẽ bị đục. Bún được cho vào từng bát, chan nước dùng vào nồi nhỏ rồi đun trên lửa riu riu mời khách. Phở ngon còn bởi gia vị làm nước dùng, đây là bí quyết gia truyền. Nhiều người sành ăn cũng chọn thời điểm ăn, không nên đi quá sớm vì lúc đó nước dùng chưa đủ đậm đà.
Thông tin liên lạc:
Địa chỉ nhà: 228 Điện Biên, Lộc Hòa, TP. Nam Định, Nam Định
Điện thoại: 0834 912 999
E-mail: [email protected]
Giá trung bình: 35.000đ / tô
Giờ kinh doanh: 5:30 – 23:00
Phó Sinh
Bún bò sốt vang là món ăn phổ biến của người dân Nam Định, đặc biệt là vào mùa đông bởi nó mang lại cảm giác ấm áp và giúp thực khách tràn đầy năng lượng hơn để bắt đầu một ngày mới. Các bạn ở Nam Định có thể ghé shop Phó Sinh để thưởng thức một tô phở mang đặc trưng của phở Thành Nam.
Khi ăn bún bò sốt vang, bạn có thể nhận thấy độ mềm và dai của sợi bún, những miếng thịt bò được cắt nhỏ đẹp mắt, thơm ngon vừa miệng cùng với vài cọng hành lá. vừa tô điểm cho tô phở vừa tăng thêm hương vị hấp dẫn cho tô phở nóng hổi. Điều quan trọng nhất để làm nên một tô phở ngon là nước dùng, nước dùng của phở bò sốt vang vừa phải, có vị thanh nhẹ và đặc biệt là không có nhiều mỡ nổi vì dễ làm tăng độ ngấy. . tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Tuy nhiên, phở sốt vang là món ăn khá đạm, rất dễ no lâu nên nhiều người cho rằng món ăn này chỉ thích hợp thưởng thức vào sáng sớm.
Thông tin liên lạc:
Địa chỉ nhà: 111 Nguyễn Du, Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam Định
Giá trung bình: 30.000 – 40.000 VND / tô
Giờ kinh doanh: 6: 00-22: 00
Phó Đông Nguyên
Nam Định luôn là vùng đất ẩm thực khiến thực khách luôn băn khoăn khi lựa chọn địa điểm thưởng thức, bởi nơi đây có rất nhiều địa điểm nổi tiếng cũng như sự lựa chọn khiến thực khách đôi khi băn khoăn không biết có nên ghé qua. nơi đến thăm đầu tiên.
Khi đến Nam Định, có một quán phở nhỏ mà bao thế hệ từ những năm 1970 trở về trước đều biết đến – Phó Đông Nguyên. Quán nằm trên đường Máy Tơ, đối diện khu bánh mì chân cầu Đò Quan. Bây giờ, quán phở do con trai chủ trước khi nghỉ việc, dời về đường Trần Nhật Duật.
Pmở Đồng Nguyên Tính đến nay đã hơn 20 năm kinh doanh. Quán chuyên bán phở áp chảo hiếm có. Tuy nhiên, món phở áp chảo của quán được đánh giá cao hơn hẳn. Gia vị đậm đà được tẩm ướp kỹ càng trong từng thớ thịt. Nếu không ăn được mì, hãy xin chủ quán cho một tô “mì không có bún”. Nước phở ngọt, thịt mềm dù không có mì chính. Ngay sau khi ăn, hương vị của tô phở chắc chắn vẫn còn đọng lại trên đầu lưỡi của thực khách.
Thông tin liên lạc:
Địa chỉ nhà: 45 Trần Nhật Duật, Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam Định
Giá trung bình: 30.000 / tô
Vào mùa đông, ăn phở là tuyệt nhất. Một bát phở vào buổi sáng sẽ giúp bạn ấm bụng và tràn đầy năng lượng. Hãy lưu danh sách này lại để khi có dịp ghé Nam Định thưởng thức rồi mới hiểu không phải tự nhiên mà phở Nam Định lại nổi tiếng đến vậy.
Đăng bởi: Nguyễn Hà Chi
Từ khoá: Top 6 Quán phở gia truyền nổi tiếng nhất tỉnh Nam Định
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 6 Quán phở gia truyền nổi tiếng nhất tỉnh Nam Định của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.