Hủ tiếu gõ là món ăn đặc trưng của miền Tây nói chung và Sóc Trăng nói riêng. Tô bún mang đến cho thực khách một hương vị riêng, là sự kết hợp hoàn hảo giữa bún, thịt heo quay, mắm bò hóc và nước dùng có vị ngọt tự nhiên của tôm, cá tạo nên một món bún rất riêng. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn những địa chỉ bán bún nước lèo ngon và chất lượng ở Sóc Trăng.
Contents
Bún Leo Thảo – Phú Lợi
Cửa hàng Phở Thảo khá nổi tiếng ở Phú Lợi – Sóc Trăng, quán bán từ sáng đến tối. Được nhiều thực khách yêu thích lựa chọn thưởng thức món bún nước lèo khi có dịp ghé thăm Sóc Trăng. Không gian quán rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, có wifi và trà đá miễn phí. Nhân viên chu đáo, phục vụ nhanh chóng.
Về phần hủ tiếu ở đây nấu rất ngon, nước dùng trong và đậm đà, đặc trưng của hủ tiếu Sóc Trăng. Sợi bún màu trắng ngà, mềm, mát, dai cộng với hành ngò giòn rụm hòa cùng nước dùng mặn ngọt vừa phải khiến ta nhớ mãi không quên. Món ăn càng ngon hơn khi chúng ta thưởng thức phần thịt trắng nâu ngọt ngào của cá lóc được đánh bắt từ môi trường tự nhiên. Còn ngon hơn khi khách vừa ăn vừa hít hà vì vị chua chua cay cay của ớt, dấm (hoặc chanh).
THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Bún cá Đồng
Tiếp theo chúng mình giới thiệu đến các bạn quán bún chả cá Nằm trên quốc lộ 1A hướng về Cần Thơ, quán bên tay phải. Quán này nằm ngay góc đèn xanh đỏ. Quán rộng rãi thoải mái, có chỗ để xe rộng rãi, thoáng mát. Nhân viên phục vụ nhanh chóng, chu đáo.
Tại quán có các món bún nước lèo thường xuyên và đặc biệt với giá cả hợp lý. Nước dùng được nấu từ nước mắm, trong và có màu cánh gián nhạt, ăn như bún riêu nấu nhạt nhưng thơm, sợi bún nhỏ bình thường, trong tô có thịt heo quay với da, tôm, cá tuyết cực giòn. cá rất dai. và ngọt, ăn với nhiều loại rau như: rau muống bào, chuối chát, hẹ, húng, chanh, ớt. Thưởng thức một tô bún nóng hổi, quyện với mùi thơm của sả và bún ngải cứu, vị mặn ngọt của mắm, cay nồng của ngò gai cùng với vị cay cay của ớt, bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị tinh tế. trong món ăn này.
THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Long nhãn – Bún nước lèo
Cửa hàng Long nhãn – Bún nước lèo là một địa chỉ bán hủ tiếu ngon, chất lượng ở Sóc Trăng tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn trong hành trình khám phá những quán hủ tiếu ngon, chất lượng ở Sóc Trăng. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, biển hiệu to dễ nhìn. Chủ quán và nhân viên phục vụ cũng thân thiện, phục vụ nhanh.
Một tô hủ tiếu của quán được chế biến giống với tô hủ tiếu ở Sóc Trăng. Một tô bún đúng điệu phải có cá lóc luộc chín, bỏ hết xương, tôm tươi bóc vỏ, thịt heo quay cắt khúc và mực tươi thái mỏng. Nước dùng thơm và ngọt. Hủ tiếu ở đây không chỉ mê hoặc thực khách bởi nước dùng có mùi thơm của sả, của bún, vị mặn của nước mắm, tô hủ tiếu Sóc Trăng còn “đậm đà” với miếng cá lóc luộc chín gỡ hết cả thịt. xương. mực trắng, mực tươi, tôm tươi bóc vỏ, thịt heo quay cắt miếng vừa ăn. Đi kèm với món ăn là một đĩa rau với đủ màu sắc và hương vị như rau muống bào, chuối chát, giá đỗ, lá hẹ, húng quế, quế, chanh, ớt và chén muối tiêu thơm nồng.
THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Cô Hạnh – Bún Nước Lèo
Cửa hàng Bún đậu cô Hạnh là quán bún ngon tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn đọc khi đến Sóc Trăng. Quán tọa lạc tại số 64 Hùng Vương, TP Sóc Trăng, với không gian rộng rãi, sạch sẽ, có bàn ghế cao thoải mái khi ăn, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, quán chỉ bán hủ tiếu thôi, ngay từ khi bạn bước vào cửa là đã hấp dẫn bởi mùi thơm khó cưỡng của tô bún.
Nước dùng ở đây được nấu từ một số loại mắm như mắm sặc, mắm linh, mắm bò hóc, cá bống, cá lóc hay lươn. Đầu tiên, bạn chần cá qua nước sôi cho đến khi thịt cá rã ra hết thì lọc bỏ xương, để riêng phần nước. Nước đó nấu với nước luộc gà hoặc xương heo cho sôi. Tuy được nấu từ mắm nhưng khi thưởng thức chúng ta không thể ngửi thấy mùi tanh, bởi trong quá trình nấu, người nấu đã cho vào nước dùng khoảng một nắm sả nhỏ và vài nhánh mì lá ngải cứu (một loại nghệ nhưng màu sắc khác với các thành phần khác). đậm hơn nghệ) để khử mùi tanh. Khi nước sôi, đầu bếp tỉ mỉ vớt bọt để nước dùng không bị đục. Nêm nước dùng cũng phải vừa miệng, không nhạt quá mà cũng không mặn quá. Đôi khi người nấu còn dùng nước dừa thay cho đường, nước dùng cũng thơm và ngon hơn. Khi dọn ra tô bún còn được ăn kèm với một số thức ăn khác như thịt, cá, tôm và các loại rau. Cá sử dụng thịt cá lóc đã sơ chế hết xương, tôm tươi bóc vỏ, thịt lợn băm nhỏ… Rau sống gồm rau muống bào, chuối bắc thái mỏng, lá hẹ, húng quế, chanh, ớt.
THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Bà Xim – Bún ốc
Hủ tiếu Bà Xim tọa lạc tại 45 Phú Lợi là địa chỉ bán hủ tiếu được nhiều thực khách Sóc Trăng yêu thích bởi chất lượng tô hủ tiếu ngon mà quán mang đến cho thực khách. Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, phục vụ nhanh chóng, bảng hiệu dễ tìm.
Quán chuyên phục vụ hủ tiếu đặc sản Sóc Trăng, tô hủ tiếu nghi ngút khói, tỏa mùi thơm của sả, màu vàng của nước dùng, vị ngọt đậm đà, trong vắt của nước dùng. cẩn thận, sợi mì mềm và mịn. Ăn kèm với các loại rau thông thường gồm: giá đỗ, hẹ, rau muống bào, chuối chát và một ít rau thơm. Về phần nguyên liệu ăn kèm gồm có 3 thứ chính: cá lóc luộc chín, tách lấy thịt, bỏ xương; Tôm luộc bóc vỏ và thịt heo quay băm nhỏ. Để tô bún nước lèo ngon thì cá lóc được chọn là cá lóc đồng, tôm phải là tôm đất. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm bánh mì chả cá để ăn kèm.
THÔNG TIN LIÊN LẠC:
chúng mình vừa giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ bán bún nước lèo ngon, chất lượng tại Sóc Trăng. Qua bài viết hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, nếu bạn là tín đồ của món bún mọc thì không nên bỏ qua những địa chỉ này nhé.
Đăng bởi: Thảo Uyên HUỲNH
Từ khoá: Top 5 Quán bún nước lèo ngon và chất lượng ở Sóc Trăng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 5 Quán bún nước lèo ngon và chất lượng ở Sóc Trăng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.