Đến với Hà Nội, món ăn nổi tiếng mà du khách nhất định phải thưởng thức đó là bánh tôm phủ Hồ Tây – một món ăn mang đậm chất Hà Thành. Hãy cùng Vivutoday khám phá các quán bánh tôm ngon chuẩn vị, nổi tiếng ở Hồ Tây qua bài viết dưới đây.
I. Top 5 Quán bánh tôm Hồ Tây ngon và chuẩn vị
1. Bánh tôm Nghĩa Tân
Một trong những địa điểm bánh tôm nổi tiếng của Hà Nội phải nhắc đến là bánh tôm Nghĩa Tân. Quán phải đi sâu vào trong ngõ nhưng khá dễ tìm. Không gian quán tuy nhỏ nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát
Nghĩa Tân là cái tên không còn xa lạ với những bạn trẻ là tín đồ của ăn vặt vỉa hè. Bánh tôm Nghĩa Tân sở hữu thực đơn đa dạng với nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như bánh tôm, nem chua rán, bánh gối, tào phớ,…
Bánh tôm ở đây được trộn với một công thức đặc biệt kết hợp của bột bánh hòa quyện cùng khoai lang bào mịn độc đáo mang đến hương vị bùi bùi, béo ngậy. Nhân tôm khá nhỏ nhưng bù lại thịt tôm chắc và tươi ngon.
Nước chấm chua ngọt cũng là yếu tố tạo nên hương vị đặc sắc của bánh tôm Nghĩa Tân, ăn kèm cùng các loại rau củ tươi xanh khiến bạn khó có thể quên được hương vị nơi đây.
2. Bánh tôm Hồ Tây
Bánh tôm Hồ Tây là một trong những quán nổi tiếng bậc nhất của Hà Thành với món bánh tôm mang hương vị đặc biệt không phải quán nào cũng có. Quán sở hữu view nhìn thẳng ra hồ Tây với không gian thoáng mát. Đến đây vào tầm chiều tối, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh tôm giòn rụm cùng chiếc view hoàng hôn cực xịn sò.
Ấn tượng ở đây là những chiếc bánh tôm vàng ươm được xếp chồng lên cao. Bánh vừa chiên xong còn nóng hổi, thơm lừng. Bánh tôm ở đây nổi bật với bột chiên vàng, giòn tan.
Tôm vừa miệng, chắc thịt và có vị ngọt thanh kết hợp cùng bát nước chấm chua ngọt, củ quả muối chua ăn kèm với rau sống tạo nên một hương vị bánh tôm Hồ Tây tuyệt hảo. Ngoài ra, menu của quán cũng có rất nhiều các món hấp dẫn khác như: soup, nem, cua, ghẹ, lẩu, cháo,…
3. Bánh tôm Hàng Bồ
Tuy chỉ là một gánh hàng rong nhỏ bên cạnh con ngõ Hàng Bồ nhưng lại thu hút rất nhiều khách đến đây thưởng thức món bánh tôm nổi tiếng khắp Hà Nội. Bánh tôm Hàng Bồ nổi tiếng với vỏ bánh độc đáo, giòn tan lại có vị bùi bùi, ngọt của đậu xanh xay nhuyễn. Phần tôm hơi bé nhưng đều rất tươi ngọt, chắc thịt và được nêm nếm gia vị rất đậm đà.
Linh hồn của món bánh tôm Hàng Bồ chính là bát nước chấm lạ miệng với đầy đủ các hương sắc chua, cay, mặn, ngọt kết hợp cùng với các loại gia vị, rau củ ăn kèm.
Đa số khách đến mua đều mang về và thời gian mở cửa khá ngắn nên bạn cần tranh thủ đến sớm để thưởng thức và tránh tình trạng hết bánh.
4. Bánh tôm bà Phúc
Khác với những quán bánh tôm chính gốc ở Hà Nội, bánh tôm bà Phúc lại có xuất xứ ở Đà Nẵng. Bánh ở đây mang hương vị đậm đà từ phần bột bánh đến nhân tôm béo ngậy.
Không gian quán không quá rộng nhưng lại thu hút rất nhiều khách, quán được bố trí rất đơn giản và chiếc tủ luôn đầy ắp bánh đã được chiên qua, khi khách gọi sẽ được chiên lại lần nữa để giữ đc độ giòn tan, thơm ngon của bánh. Đặc biệt, cô chủ quán rất thân thiện và mến khách.
Mỗi chiếc bánh sẽ có 2 con tôm khá to, thịt tôm chắc và ngọt. Bánh có màu vàng ươm, vỏ bánh giòn tan nhưng vẫn giữ được độ mềm bên trong bánh. Phần nước chấm ở đây được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi sự chua ngọt, nêm nếm rất hợp khẩu vị. Ngoài ra, quán cũng chuẩn bị sẵn các gia vị như ớt, quất, hạt tiêu,… để khách hàng có thể tự pha nước chấm hợp phù hợp với khẩu vị của mình.
5. Bánh tôm Hòe Nhai
Bánh tôm Hòe Nhai cũng là một trong những địa điểm lý tưởng của nhiều thực khách đến với Hà Nội. Quán nằm ngay đầu ngõ Hòe Nhai nên khá dễ tìm. Tuy là không gian vỉa hè nhưng quán luôn giữ được sự yên tĩnh và vô cùng sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra, quán còn có một số món ăn khác nữa như bánh gối, chè thập cẩm, há cảo,…
Phần vỏ bánh được làm bằng khoai lang tươi bào mịn tạo nên sự khác biệt so với các quán bánh tôm khác. Bánh giòn tan, thơm bùi của khoai cùng với vị ngọt thanh của nhân tôm. Nước chấm ở đây đậm đà, chua ngọt hòa quyện cùng nộm đu đủ và các loại rau sống ăn kèm tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
II. Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Bạn có thể tự tay làm được món bánh tôm thơm ngon ngay tại nhà. Vivutoday sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm bánh tôm chuẩn vị của Hà Thanh.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Phần bánh tôm:
Phần nước chấm:
Dụng cụ:
2. Hướng dẫn cách thực hiện
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bước 2: Pha bột bánh
– Bước 3: Pha nước chấm dưa góp
– Bước 4: Chiên bánh tôm
– Bước 5: Bày trí ra đĩa
Xếp bánh ra đĩa sao cho đẹp mắt. Bánh tôm ăn kèm cùng rau thơm và nước chấm.
Như vậy, món bánh tôm chuẩn hương vị Hà Thành đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều thực khách. Hy vọng với những chia sẻ của Vivutoday sẽ giúp bạn tìm được những địa chỉ bánh tôm thơm ngon và bạn có thể dễ dàng làm món bánh tôm ưa thích này ngay tại nhà.
Đăng bởi: Thọ Đức
Từ khoá: Top 5+ quán bánh tôm ngon nhất phủ Tây Hồ
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 5+ quán bánh tôm ngon nhất phủ Tây Hồ của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.