Bạn đang xem bài viết Top 5 bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng ngon nhất, nên mua về làm quà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ngoài những đặc sản như cá khô, mực khô, rong biển,… thì Đà Nẵng còn nổi tiếng với những món bánh kẹo và được nhiều du khách mua về làm quà cho gia đình, người thân. Hãy cùng tham khảo top 5 bánh kẹo Đà Nẵng ngon nhất ở bài viết dưới của Pgdphurieng.edu.vn đây nhé!
Bánh dừa nướng
Giá tham khảo: Khoảng 20.000 – 25.000 đồng/ gói
Địa điểm tham khảo:
– Chợ Cồn – Chợ Hàn
– Viconut: 67 Trương Định, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
– Cửa hàng Đặc Sản làm quà Đà Nẵng: 2 Hà Đặc, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
Đến với Đà Nẵng thì đừng quên mua đặc sản bánh dừa nướng cực kỳ nổi tiếng này về làm quà cho người thân, bạn bè.
Bánh được người dân làm từ cùi dừa đã bào nhỏ, bột nếp cùng với đường tinh luyện nên khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng cùng vị bùi bùi, béo béo.
Bánh khô mè
Giá tham khảo: Khoảng 32.000 đồng/ hộp. (250gr)
Địa điểm tham khảo: Bà Liễu Mẹ: 200/1 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Bánh khô mè là đặc sản lâu đời tại Đà Nẵng, được làm từ bột gạo, gừng tươi, mè và đường, trải qua nhiều công đoạn nên sau khi hoàn thành thì bạn sẽ có thể ngửi thấy được mùi thơm dịu của gừng, mè rang cực kỳ đặc trưng.
Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, xốp và vị ngọt thanh của đường tan trong miệng.
Bánh đậu xanh nhân thịt
Giá tham khảo: Khoảng 40.000 đồng/ gói (300gr)
Địa điểm tham khảo:
– Đặc sản Đà Nẵng Hồ Ngọc Hà: 62 Tạ Mỹ Duật, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
– Cửa hàng Đặc Sản làm quà Đà Nẵng: 2 Hà Đặc, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
Bánh đậu xanh nhân thịt là đặc sản nổi tiếng tại Hội An, Đà Nẵng và được nhiều du khách mua về làm quà. Bánh có hình tròn, gồm các nguyên liệu chính: Đậu xanh, thịt heo (nhiều mỡ), đường cùng một số gia vị khác.
Vỏ bánh mềm, không quá cứng, vì có thịt nên vị của bánh vừa ngọt vừa mặn, đem đến cảm giác mới lạ cho người ăn.
Kẹo đậu phộng
Giá tham khảo: Khoảng 15.000 đồng/ gói. (100gr)
Địa điểm tham khảo:
– Siêu thị Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
– Cửa hàng Đặc Sản làm quà Đà Nẵng: 2 Hà Đặc, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
Kẹo gồm có các nguyên liệu chính như: Đậu phộng, mè, đường và được lót dưới một bánh tráng nướng hình tròn. Khi ăn, kẹo có vị ngọt thanh, không quá gắt và có độ giòn vừa phải.
Bánh khô nổ
Giá tham khảo: Khoảng 30.000 đồng/ hộp. (250gr)
Địa điểm tham khảo: Bà Liễu Mẹ: 200/1 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Bánh khô nổ được làm từ các nguyên liệu tương tự như bánh khô mè tuy nhiên, phần vỏ của bánh thì được bọc bởi một lớp nếp rang màu trắng, được làm nổ tung ra giống những hạt cốm.
Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn bên ngoài vỏ và mềm dẻo bên trong cùng vị ngọt lịm của đường.
Top 5 bánh kẹo trên đây là đặc sản được nhiều du khách chọn mua để làm quà cho người thân, bạn bè khi đến Đà Nẵng. Theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để biết thêm nhiều đặc sản khác nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 5 bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng ngon nhất, nên mua về làm quà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.