Phở là món ăn đặc trưng mang nét đẹp của ẩm thực Việt Nam. Phở từ lâu đã trở thành đặc sản truyền thống của Việt Nam, nổi tiếng trong và ngoài nước. Ở mỗi vùng miền, món phở sẽ mang những hương vị rất riêng, lan tỏa sức hút. Sài Gòn là nơi hội tụ của rất nhiều thương hiệu phở ngon và chất lượng. Trong bài viết này, chúng mình sẽ điểm qua những quán phở ngon ở quận 3, TP HCM.
Contents
Phở 34 Cao Thắng
Ấn tượng đầu tiên khi bước vào Cao Thắng Phố Đó là một không gian sạch sẽ, rộng rãi. Nhân viên mặc đồng phục lịch sự, từ nhân viên trông xe đến bồi bàn, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và được tôn trọng. Và đặc biệt, quán chinh phục cả những vị khách khó tính nhất bởi hương vị phở bò truyền thống.
Các thành phần chính trong một tô phở như bánh phở, thịt bò, nước hầm xương được chế biến kỹ lưỡng. Thực khách có thể xem quy trình thái thịt, nhúng thịt, làm phở ngay tại quầy ngay lối vào. Tô phở trông thật hài hòa và bắt mắt với vài lát hành tím xắt mỏng cùng với hành lá thái nhỏ thơm phức. Thịt bò vừa chín mềm quyện trong nước hầm xương đậm đà khiến ai ăn cũng phải lưu luyến.
Cao Thắng Phố Giá dao động từ 45.000 – 55.000 đồng / tô, tùy loại. Ưu điểm của loại phở nào là đầy đặn, nhiều thịt, đảm bảo no căng. Hiện quán có liên kết với các kênh giao hàng như: Now Food, Grab Food,… rất tiện lợi cho dân văn phòng hay những hôm lười nấu cơm.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 34 Cao Thắng, P.5, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 15: 00-21: 00
Giá bán: 45.000 đ – 55.000 đ
Fanpage: https://www.facebook.com/pho34caothang/
Trang mạng: https://pho34caothang.com/
Phở con gà trống
Hơn 6 thập kỷ xuất hiện ở Sài Gòn, Phở Dậu vẫn trung thành với kiểu phở Bắc có xuất xứ từ Nam Định. Phở Dầu là quán phở duy nhất ở Sài Gòn kiên quyết không bán rau giá, không tương đen nhưng vẫn thu hút nhiều thực khách thành đạt và giới nghệ sĩ. Tuy không ăn kèm với giá đỗ nhưng phở Đậu lại có một chén hành xắt mỏng cho thực khách. Có người cho cả chén hành vào bát phở, có người nêm chút dấm, chút mắm, chút tương ớt rồi trộn đều lên, ngon tuyệt cú mèo.
Một điểm nổi bật khác của Phở Dậu Đó là một chén huyết, độ ngọt và độ chín của nó ngon hơn nhiều quán phở bán món này. Bạn có thể gọi một tô hiếm hoặc tái, chín kỹ để thưởng thức cái ngon của nhiều loại bò được chế biến kỹ càng. Phở Đậu có vị thanh hơn các quán phở khác, dành cho những người không có nhu cầu ăn nhiều thịt, thích vị ngọt nguyên chất từ xương của nước phở.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: Cư Xá 288, Hẻm 288 M1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 05:00 – 11:00
Giá bán: 65.000 đ – 77.000 đ
Fanpage: https://www.facebook.com/phodau288
Phở, bún gà Kỳ Đồng
Phở gà Kỳ Đồng là một trong những quán ăn bình dân lâu đời nhất ở Sài Gòn. Quán đã có gần 50 năm kinh nghiệm, khởi đầu là một gánh hàng rong. Và bây giờ, Phở gà Kỳ Đồng đã có một diện mạo đẹp hơn, là một nhà hàng khang trang, hút khách quốc tế.
Quán phục vụ bún, phở, phở, hủ tiếu và gỏi gà, nhưng phổ biến nhất vẫn là bún hoặc phở đùi gà xé. Hiếm có quán phở bình dân nào ở Sài Gòn lại dùng gà ta nấu phở như Phở gà Kỳ Đồng. Vì là gà ta nên thực khách sẽ cảm nhận được thịt dai, thơm, da vàng ươm. Mỗi tô bún, phở hay bún đều có đủ rau thơm, hành phi, hành khô và nước dùng béo béo. Gia vị trộn lẫn đã tạo nên những món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn trong gần 50 năm qua.
Quán mở cửa bán từ sáng sớm cho đến tận khuya, khoảng 10h đêm, thực khách vẫn không khỏi bất ngờ trước sự đông đúc của quán này. Điểm cộng cho quán, vào những lúc cao điểm, lượng khách ra vào vô cùng đông nhưng nhân viên phục vụ vẫn nhiệt tình, lịch sự.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 14/5 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 05:00 – 00:00
Giá bán: 40.000đ – 55.000đ
Phở Kim
Nếu ai đã đến Sài Gòn mà không thưởng thức Phở Kim thì quả là đáng tiếc. Phở Kim Hấp dẫn thực khách bởi công thức nấu phở độc đáo và cung cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Tô phở được phục vụ nóng hổi, nhiều thịt, nhiều bò viên, sợi phở dai, mềm và đặc biệt không bị chua. Sự hòa quyện giữa nước dùng đậm đà, đậm đà hòa quyện cùng bánh phở và các loại rau thơm mang đến một trải nghiệm “ngon không cưỡng nổi”. Hiện tại, quán chủ yếu phục vụ phở bò, phở gà và một số thức uống tự làm như nước sâm, sữa đậu nành, mủ trôm.
Điểm cộng cho quán, quán có không gian sạch sẽ, trang trí lịch sự, đậm chất Việt Nam. Hơn nữa, quán sở hữu vị trí đắc địa, nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, nơi có nhiều du khách qua lại.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 181/5 Cách Mạng Tháng 8, P.5, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 06:30 – 21:00
Trang mạng: http://phokim.vn/
Phổ Hòa
Địa chỉ phở ngon ở quận 3 đầu tiên mà chúng mình muốn giới thiệu đó là Nhà hàng phở hoa, một thương hiệu đã làm nên thương hiệu từ rất lâu. Phổ Hòa là sự kết hợp củanhiều dư vị vừa lạ vừa quen. Đó là một chút cay của ớt tươi, một chút ngọt và giòn của giá sống, một chút chua của chanh. Ấn tượng đầu tiên là không gian rộng rãi, thoáng mát
Từng tô phở nóng hổi nhanh chóng được bưng ra, hấp dẫn thực khách bởi mùi thơm. Sợi mì nhỏ, mềm và không quá nồng mùi gạo. Sợi mì vừa chín tới, không bị nát nhưng đủ thấm nước dùng ngọt thanh. Thịt bò hiếm được thái miếng vừa ăn, khi chấm với tương đen và tương ớt sẽ bắt vị hơn.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 260C Pasteur, P.8, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 07:00 – 22:00
Giá bán: 40.000đ – 55.000đ
Bún bò Phú Gia
Trong 30 năm qua, Phở Phú Gia đã mang những hương vị rất riêng của Hà Nội đến gần hơn với người dân Sài Gòn. Đây là thương hiệu phở Bắc do ông chủ người Hà Nội nấu. Cửa hàng Bún bò Phú Gia Luôn bận rộn với thực khách, đặc biệt là vào cuối tuần
Tô phở rất chất lượng, thịt ngập trong nước dùng phở thơm mùi gừng, nước dùng trong, đậm đà. Phở Phú Gia Ghi điểm với thịt bò được xử lý tốt. Thịt nạm rất mềm, hành lá được tước theo kiểu miền Bắc, tô bún nước lèo nóng hổi thật là ngon.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 146E Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 06:00 – 11:00 | 17:00 – 22:00
Giá bán: 35.000 đ – 55.000 đ
Trang mạng: http://phophugia.vn/
Phố Lê
Người Sài Gòn không chỉ mê phở Bắc mà còn mê phở miền Nam quen thuộc. Phố Lê là thương hiệu phở nổi tiếng được đánh giá cao về hương vị và độ an toàn. thực đơn của Nhà hàng phở Lê nổi bật với phở bò hiếm, phở bò nạm, phở bò tái,…
Thực khách có thể yêu cầu các loại gia vị như bò hiếm, gân, gầu, nạm, bò viên, bò viên … Nước phở ở đây được nấu đặc sệt, thoảng nhẹ hương bò tươi tỏa ra qua từng muỗng nước. Bò viên được chế biến khéo léo, có hương vị vừa phải, mềm ngọt, dai, giòn và ngon ngọt.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 303 – 305 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 06:30 – 22:00
Giá bán: 20.000 đ – 55.000 đ
Trang mạng: http://www.phole.vn/
Phổ Anh
Mang đến những tô phở đậm đà hương vị miền Bắc, Phổ Anh là một quán ăn quen thuộc đối với thực khách Sài Gòn, đặc biệt là những người miền Bắc xa quê. Ở đây, Phổ Anh Phở được nấu theo cách truyền thống của miền Bắc nên rất đậm đà hương vị, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Ghi điểm với nước phở thơm, béo, nêm vừa ăn, thịt dày vừa phải, ngon ngọt, Nhà hàng Anh Phố đã đồng hành cùng tuổi thơ của rất nhiều người. Với bề dày lịch sử hơn 30 năm, quán phở gia truyền này luôn cố gắng nâng cao chất lượng từng ngày. Mỗi tô phở bán ra đều chứa đựng nhiều tâm huyết.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 08 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 06:00 – 00:00
Giá bán: 35.000 đ – 55.000 đ
Phở chua Lạng Sơn – Nguyễn Thiện Thuật
Phở chua Lạng Sơn – Nguyễn Thiện Thuật mang đến trải nghiệm thưởng thức khác biệt hoàn toàn so với những quán mì chúng mình vừa giới thiệu ở trên. Đồng thời, đây cũng là quán phục vụ phở chua chính hiệu nhất Sài Gòn. Chủ quán là một phụ nữ gốc Lạng Sơn, mở từ năm 1954. Trải qua hơn 70 năm, quán vẫn giữ được hương vị xưa do chủ quán vẫn giữ công thức gia truyền.
Gọi là phở nhưng Phở chua có hương vị riêng, cách chế biến không giống với phở truyền thống. Phở chua Lạng Sơn có sợi nhỏ, mỏng và trắng. Nước phở không nhiều nước mà chỉ là một chút nước sốt nâu sánh, sền sệt quyện vào sợi phở. Điểm đặc biệt của tô phở cũng chính là nước chấm này khiến tô phở có một hương vị riêng, không lẫn với bất kỳ hàng quán nào.
Bên cạnh đó, quán còn phục vụ các món ăn khác như: chả cá thác lác, lạp xưởng, gỏi cánh gà, cháo sườn, … với giá cả phải chăng. Quán bán từ 3 giờ chiều đến 8 giờ tối với không gian thoáng đãng, hứa hẹn là điểm hẹn hò, gặp gỡ lý tưởng cho bạn.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 15: 00-20: 30
Giá bán: 25.000đ – 100.000đ
Phó Hoàng Yến
Phó Hoàng Yến nằm trong hẻm Nguyễn Đình Chiểu, thu hút người qua lại bởi không gian rộng rãi, thoáng mát. Do nhân viên phục vụ đông nên trong giờ cao điểm không có hiện tượng khách phải chờ đợi quá lâu. Quán chủ yếu bán bún bò với các loại: hiếm, nạm, gân, gầu, bắp hoa. Để bữa ăn thêm phần bổ dưỡng, thực khách đến quán thường gọi thêm một tô thịt băm, huyết hoặc trứng gà.
Nước dùng phở ở đây trong, ít dầu mỡ, ăn không bị ngấy. Nước dùng đậm đà, có vị ngọt thanh của xương hầm chứ không có vị lợ của mì chính. Dù là gân bò, gầu bò hay bắp hoa, tất cả đều được xếp rất nhiều trên tô phở. Rau thơm nhặt sạch, ăn kèm với phở để tạo vị thanh mát. Điểm trừ nhỏ, phở ở đây hơi ít bánh phở.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 595/11 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 06:00 – 11:30 | 16:00 – 22:40
Giá bán: 35.000 đ – 55.000 đ
Bún bò – Bò Kho Dung
Bún bò – Bò Kho Dung Đó là một nhà hàng bình thường. Tuy không gian quán có phần sơ sài, đơn sơ nhưng quán vẫn tấp nập “người ra kẻ vào” bởi công thức nấu phở độc đáo, khác lạ. Ruột bò được xử lý khéo léo, làm mất mùi hôi kết hợp với nước dùng đậm đà dễ “ghiền”. Lá lốt, tổ ong, khăn dài vừa dai vừa giòn, một số khách phản hồi: “Chỉ cần chấm ruột bò với muối tiêu chanh cũng ngon”. Giá phở ở đây khoảng 50.000 đồng / tô, ăn no nê.
Nếu không ăn được phở bò, bạn có thể gọi phở bò truyền thống hoặc bò kho. Bò kho với nước dùng đặc và sệt, ăn với bánh mì, mì trứng hoặc phở cuốn. Ưu điểm của món bò kho: thịt bò mềm, nhiều nạc. Quán mở cửa bán từ 10h đến gần 21h, thích hợp cho dân văn phòng, sinh viên ăn trưa, ăn tối.
MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ nhà: 251/5 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: 10:30 – 21:30
Giá bán: 45.000 đ – 65.000 đ
Hãy tham khảo bài viết này và tìm cho mình một nơi phù hợp nhé. Hy vọng bài viết của chúng mình thực sự hữu ích với bạn.
Đăng bởi: Lập Hà
Từ khoá: Top 11 Quán phở ngon ở quận 3, TP.HCM
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 11 Quán phở ngon ở quận 3, TP.HCM của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.