Bánh xèo là một trong những món đặc sản ở Việt Nam gồm có bánh xèo miền Trung và bánh xèo miền Tây. Nhưng bạn vẫn chưa biết ở Sài Gòn ăn bánh xèo ở đâu thì ngon? Vậy thì hãy cùng mình theo dõi 10 quán bánh xèo ngon nhất Sài Gòn ở dưới đây nhé.
#1. Bánh xèo Ăn Là Ghiền
#2. Bánh xèo Mười Xiềm
#3. Bánh xèo Bà Hai
#4. Bánh xèo Tiệm 46A
#5. Bánh xèo Tôm Nhảy Thanh Diệu
#6. Bánh xèo Miền Tây
#7. Bánh xèo Long Huy
#8. Bánh xèo Ngọc Sơn
#9. Bánh xèo A Phủ
10. Bánh xèo Bình Thuận
#1. Bánh xèo Ăn Là Ghiền
Tiệm Bánh xèo ngon Ăn Là Ghiền này đã chế biến được rất nhiều loại nhân như nhân tôm mực, bánh xèo nấm kim châm tôm thịt, bánh xèo củ hủ dừa thập cẩm, nấm bào ngư Nhật,…..
Ở đây còn phục vụ những món ăn khác nữa nhưng nổi bật nhất vẫn là bánh xèo ăn giòn rộp rộp theo kiểu miền Trung nghe rất vui tai.Quán ăn mang đậm chất Việt Nam, với không gian sạch được chăm chút theo phong cách quê hương bình dị.
Bánh xèo Ăn Là Ghiền
#2. Bánh xèo Mười Xiềm
Món ăn Mười Xiềm đã đạt được nhiều giải thưởng lớn khi tham dự các lễ hội ẩm thực ở Việt Nam và các nước trong khu vực. Điểm đặc biệt khi đến Mười Xiềm là quán có đa dạng các loại bánh xèo, từ bánh xèo truyền thống nhân tôm thịt cho đến các loại bánh xèo nhân nấm kim châm, nấm linh chi bạch ngọc, nấm bào ngư, nấm mối,…. rất ngon.
Bánh xèo Mười Xiềm
Tiệm còn đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, hạn chế dầu mỡ cho các thực khách. Màu sắc trang trí tiệm khiến khách hàng luôn yêu mến.
#3. Bánh xèo Bà Hai
Bánh xèo Bà Hai độc lạ vì những loại rau truyền thống như rau diếp cá,húng quế,rau thơm,….thì tiệm kết hợp với những loại rau khác như lá cóc, lá xoài, lá xá xị,…
Quán cũng làm cho các bạn ăn chay với nước mắm chua cay, mặn, ngọt tùy theo ý khách hàng.
Ngoài ra quán còn có những món ăn khác như bún thịt nướng, cơm tấm, gỏi cuốn, bún xương với hương vị cực kì hấp dẫn. Mặc dù quán có vị trí hơi khó tìm và không gian hơi nhỏ, nhưng khi bạn đến bạn sẽ thấy, tuy nhỏ nhưng quán không bao giờ vắng khách, vậy thì bạn cũng biết được hương vị quán mang lại cho thực khách như thế nào rồi chứ?
Bánh xèo Bà Hai
#4. Bánh xèo Tiệm 46A
Tiệm bánh xèo 46A này tuy đã lâu đời nhưng vẫn luôn giữ được hương vị truyền thống từ trước tới giờ và đã thu hút được rất nhiều thực khách từ những nước khác tới ăn thử và đều đánh giá 5 sao cho sự phục vụ của nhân viên và cách trang trí của tiệm.
Những lớp bánh của tiệm tuy được tráng rất mỏng nhưng nhờ như vậy mà lớp vỏ của bánh rất giòn và có nhiều nhân. Được kèm theo với nước chấm ớt xay bỏ kèm với với đu đủ su hào.
#5. Bánh xèo Tôm Nhảy Thanh Diệu
Quán đã làm bánh xèo theo kiểu miền Trung nhưng được thay đổi khẩu vị một chút để cho phù hợp với khách hàng. Bên cạnh đó, việc đặt một cái tên ngộ nghĩnh làm cho khách hàng thêm ấn tượng với cửa tiệm.
Bánh xèo Tôm Nhảy Thanh Diệu gây bão khi bán 1000 cái 1 ngày
Tiệm đã làm cỡ bánh to hơn loại miền Trung một chút để thực khách ăn “đã” hơn. Nghe tới tên tiệm là đã biết món bánh ấy không thể thiếu những chú tôm tươi trên bề mặt bánh rồi. Có 3 loại để khách hàng lựa chọn là tôm, mực, thịt bò. Loại vỏ của bánh không được bỏ bột nghệ vào nên bánh có màu trắng đục. Tiệm không phục vụ thêm bánh tráng chỉ để thực khách cuốn với rau xà lách, vài loại rau thơm, không có sốt đậu phộng chỉ chấm với nước mắm.
#6. Bánh xèo Miền Tây
Giống như tên gọi của tiệm, bánh xèo được làm ra theo đậm chất miền Tây. Nhân trong bánh có những miếng thịt ba rọi và những con tôm tươi xanh nho nhỏ để thực khách dễ dàng cuốn khi ăn. Bên cạnh đó, còn có thêm những cọng giá và những miếng sắn bào nhỏ sợi vào nhân khiến miếng bánh đậm đà hương vị hơn. Vỏ của bánh được chiên giòn phồng khi nhai trong miệng phát ra những tiếng giòn rộp rộp. Tuy là quán lề đường nhưng những món đồ như đũa, muỗng, đồ đựng lúc nào cũng hiện đại theo xu hướng bây giờ. Tiệm có trang bị những sấp bánh tráng cho thực khách tùy ý ăn. Và món này thì không thể thiếu nước chấm, đặc biệt là khách hàng có thể tùy ý làm theo sở thích của mình.
#7. Bánh xèo Long Huy
Đây là tiệm được nhiều người đánh giá ăn là thích mê với những cái bánh to khiến khách hàng nhìn thôi là muốn no con mắt rồi. Màu sắc bắt mắt và mùi thơm ngọt ngào của bánh khiến mọi người đi ngang qua thấy là thèm. Không gian của tiệm làm cho thực khách đã vô rồi thì không muốn ra với các cách phối màu hòa nhã của tiệm. Không thể bỏ qua phần nước chấm đặc biệt do chính tiệm tự làm ra và thực khách có thể bỏ thêm những miếng ớt xay cay vừa phải ai ai cũng phải thích.
Bánh xèo Long Huy
Tiệm còn bố trí những cái bàn ghế cao cho thực khách ngồi thoải mái. Bên cạnh đó, tiệm còn đầu tư thêm những cái máy lạnh vì lo sợ cho thực khách vừa ăn vừa đổ mồ hôi.
#8. Bánh xèo Ngọc Sơn
Bánh xèo Ngọc Sơn đã ra đời 20 năm và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ vị bánh khá đặc sắc. Đặc biệt là lớp vỏ bánh xèo khá giòn so với những nơi khác. Ngoài ra, quán có nước chấm đậm đà với hương vị miền Nam.
Quán không chỉ có bánh xèo mà còn bán những món khác như bánh cống, gỏi cuốn, bánh khọt, súp cua, chả giò, lẩu,….đều được chế biến theo cách truyền thống. Trong bánh xèo còn được bỏ thêm một trái trứng làm cho món ăn thêm ngon và đậm đà hương vị.
#9. Bánh xèo A Phủ
Bánh xèo được tiệm cho nhiều bột nghệ và làm theo cỡ to làm cho khách hàng nhìn vô là thấy hấp dẫn và bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, trên bề mặt bánh luôn có những chú tôm tươi, thịt bằm và những cọng giá sạch đầy ắp làm cho thực khách chỉ cần ăn 1-2 cái là no căng bụng.
Không gian ăn uống thoải mái, mát mẻ. Nơi để xe thì được giữ trong nhà để đảm bảo tài sản cho khách hàng. Ngoài ra, quán còn cho khách hàng đặt trước để tránh việc chờ đợi làm tốn thời gian của khách hàng.
Bánh xèo A Phủ
10. Bánh xèo Bình Thuận
Mặc dù có tên bánh xèo Bình Thuận, nhưng địa điểm quán lại ở Bình Thạnh. Đây thật sự là một điểm đến mà giới trẻ không thể chối từ bởi mức giá hợp lý nhưng chất lượng lại vô cùng hoàn hảo.
Bánh xèo của quán tuy khá nhỏ, nhưng bù lại được bỏ thêm khá nhiều nhân. Phần nhân bên trong bánh rất đa dạng, nào là tôm, thịt, cho đến mực, giá đỗ. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần chấm một miếng bánh vào nước mắm chua cay, đưa lên miệng cắn một cái thôi là bánh như có cảm giác đang tan trong miệng mình rồi. Vậy với bánh xèo Bình Thuận ở Bình Thạnh, có đáng để bạn đi trải nghiệm không nào?
Bánh xèo, bánh căn Bình Thuận ở Bình Thạnh, đáng thử 1 lần
Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn top 10 quán bánh xèo ngon nhất nhì tại Sài Gòn rồi đấy. Mong các bạn đến thử và cho ý kiến ở bình luận bên dưới nhé.
Đăng bởi: Hoạt Đào
Từ khoá: Top 10 quán bánh xèo ngon nhất nhì tại Sài Gòn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 10 quán bánh xèo ngon nhất nhì tại Sài Gòn của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.