Bánh xèo miền Trung là một món ăn truyền thống, một sản vật đáng chú ý của người miền Trung, nhưng hương vị của món ăn này có thể làm say lòng bất cứ ai và thu hút đối với toàn bộ mọi người. Cũng có rất là nhiều quán bánh xèo miền Trung ở Sài Gòn bình dân giá rẻ mà chất lượng tuyệt vời ngay nhé. Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn khám phá 10 quán bánh xèo nổi tiếng Sài Gòn này nha.
1.Top 10 quán bánh xèo miền Trung ở Sài Gòn
1.1.Phan Rang Quán
Phan Rang Quán là địa điểm bánh xèo miền Trung không thể bỏ qua ở trung tâm TP. HCM. Điểm cộng trước tiên là không gian rộng & thoải mái. Song song, còn có chỗ để xe rộng lớn, thoải mái ăn uống, vui chơi.
Bánh xèo thơm ngon tại Phan Rang quán
Menu của quán gồm có bánh xèo & bánh căn. Bánh được làm khá nhanh tuy vậy khi ăn vẫn giòn & thấm gia vị. Cái hay của quán này nằm ở chỗ rau tươi và sạch.
Trông chảo bánh xèo rất bắt mắt, nhân bánh có phong phú tôm & mực. Đặc biệt là nước chấm đậm đà, vừa miệng, không quá mặn cũng không quá ngọt.
1.2. Bánh xèo Cô Hai TP. HCM
Bánh xèo Cô Hai là quán bánh xèo ngon ở Sài Gòn, nổi tiếng với giá siêu rẻ mà nguyên liệu lại đa dạng. Bánh xèo ở đây chỉ bán với giá 5.000-8.000 đồng, mặc dù vậy thật ngạc nhiên là có rất nhiều tôm thịt trong đó.
Bánh vừa giòn vừa nóng ngay khi vừa lấy ra, chỉ cần nhìn thôi là đã mong muốn ăn ngay rồi. Khi ăn, bánh xèo thường được cuốn với bánh tráng, rau sống, xoài xanh, dưa leo.
Bánh xèo cô Hai Sài Gòn ngon nhứt nhối
Và “đỉnh” quan trọng là nước mắm tự làm, nơi làm mắm theo kiểu miền Trung. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua cay cay rất nồng nàn & mời chào.
Hỏi ra mới biết chủ quán là dân Bình Định địa phương nên đồ ăn được làm theo kiểu của vùng quê tỉnh Bình Định. Nhân sự phục vụ ở đây là hai cô con gái của ông chủ, họ rất dễ thương & phục vụ rất chu đáo
1.3. Bánh XÈO – Bánh KHỌT 673
Quán số 637 là một trong những địa chỉ bán bánh khọt, bánh xèo ở TP. Hồ Chí Minh thu hút nhiều thực khách. Khách ở đây ra vào nườm nượp vì chất lượng đồ ăn siêu ngon mà giá thành lại phải chăng.
Giá bánh xèo là 45.000 đồng / cái. Đặc trưng của quán là bánh xèo có phần bột khá dày nhờ vậy mà có độ giòn ăn rất thích. Hơn thế, một chiếc bánh được đổ siêu to, phần nhân bánh rất đầy đặn với 5 con tôm tươi, thịt heo, giá & đậu xanh.
Bánh xèo bánh khọt đỉnh của chóp tại 637
Ngoài bánh xèo miền Trung, cửa hàng này còn có bánh khọt. Bánh khọt có giá 10.000 đồng / cái. Tuy có cao hơn các cửa hàng khác một ít thế nhưng ai cũng nói là “đáng đồng tiền bát gạo”.
Bánh khọt khá to và được chiên ngập dầu nên rất giòn tuy nhiên khi ăn không hề bị ngấy. Có tôm và đậu xanh trong đó.
Khác với những quán bánh xèo người Việt gốc Hoa ở Sài Gòn, nước mắm ở đây ngọt hơn, có độ chua vừa phải khi ăn kèm với bánh xèo, bánh khọt vô cùng thu hút.
Rau luôn tươi ngon, có thể gọi thêm free. Tuy không gian nhỏ tuy vậy rất sạch sẽ và ngăn nắp, nhân sự thân thiện và dịch vụ rất nhanh.
1.4. Bánh xèo tôm nhảy Ngự Thiện Quán
Bánh xèo tuyệt ngon tại Ngự Thiện Quán
Mới nghe tên thôi đã thấy lạ và hấp dẫn rồi phải không? Tuy chỉ là một quán ăn bình dân mặc dù vậy lại thu hút rất nhiều thực khách đến thưởng thức. Menu bánh xèo của quán khá phong phú, có bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo mực và bánh xèo bò.
Kích thước bánh vừa phải nên khi ăn không bị ngán. Vỏ ngoài giòn & nhân đầy đặn, bánh xèo tôm nhảy có tới 4 con tôm to & tươi, ướp chút gia vị rất ngon. Bánh xèo mực rất tươi, dai & giòn. Bạn ăn kèm với rau sạch & tươi thì rất ngon.
Chèn vào đấy, nước chấm độc quyền khiến món ăn thêm phong phú, hấp dẫn, địa chỉ quán dễ tìm, không gian rộng lớn, thoáng mát, bàn ghế sạch sẽ, ngăn nắp. vì vậy, đây chính là địa chỉ ăn bánh xèo miền Trung ở TP. HCM bạn nên thử.
1.5. Bánh xèo Tôm nhảy Thanh Diệu
Bánh xèo tôm nhảy Thanh Diệu
Bánh xèo tôm nhảy Thanh Điểu là địa chỉ ăn bánh xèo rất nổi tiếng ở TP. HCM. Bởi hương vị đặc trưng của bánh mà thực khách nào đã ăn một lần rồi cũng mong muốn quay lại.
Quán rộng rãi, thoải mái, bãi đậu xe cũng khá thuận lợi. đáng chú ý tầm sau 16h quán đông nghịt người, bánh xèo ở đây chuẩn vị miền Trung. Bánh có độ giòn vừa phải, bột nghệ vàng, giá đỗ cọng ngắn nên ăn giòn & ngọt, tôm và mực tươi vừa phải, bò xào vừa miệng.
Khách lúc nào cũng đông nên ba đầu bếp lúc nào cũng nườm nượp. Quán có 2 loại bánh, bánh một nhân có giá 27.000 đồng, bánh hai loại nhân có giá 30.000 đồng. Nếu như bạn đi 2 người ăn khoảng 5 cái là vừa đủ nhé.
1.6. Bánh xèo TP. Hồ Chí Minh Rau Rừng quán
Nếu bạn đang ước muốn tìm một quán bánh xèo ngon ở Sài Gòn với hương vị thơm ngon & nhanh thì có thể đến ngay với Quán Bánh xèo Rau Rừng.
Bánh xèo rau rừng thơm ngon
Bánh to, vỏ bánh mỏng, ít dầu, vỏ bánh rất thơm, bánh xèo khá to và được đặt trong bát “siêu bự”, nước chấm ở đây chính là nước chấm đáng chú ý, không giống như những loại nước chấm chua ngọt ở những nơi khác.
Bánh bán một phần như vậy là 100.000 đồng cho 4 người, rau được cho là tươi & nhiều nên bạn an tâm nhé!
1.7. Bánh xèo – Bánh căn BẢNH EM
Bánh xèo TP. Hồ Chí Minh Bảnh Em đã biến thành món “ruột” của nhiều bạn trẻ TP. Hồ Chí Minh. Quán đã chuyển sang địa chỉ mới, không gian thoáng mát và rộng lớn hơn, tốc độ phục vụ cực kỳ nhanh chóng, chắc chắn sẽ làm ưng ý sự thèm ăn của bạn.
Bánh xèo vàng ươm thơm ngon
Điểm khác biệt là quán này có 4 loại nước chấm ngon gồm nước mắm nêm, nước tương, tương đậu và nước mắm chua ngọt truyền thống. Ngoài ra còn có một chút ớt & xoài sợi, bạn sẽ cho thêm nếu muốn.
Bánh được làm kỹ nên lớp vỏ ngoài giòn rụm nhưng không ngấy nên ăn không bị ngán. Lớp bột chiên giòn, nhân thịt hay hải sản kèm hành phi rất hấp dẫn. Với phong phú rau, bạn sẽ gọi thêm một khi ăn.
Ngoài bánh xèo miền Trung còn có bánh khọt, bánh căn, một đĩa bánh khọt cũng 40.000 đồng nhưng mà có 8 chiếc nhỏ.
Bánh Căn có đa dạng nhân khác nhau cho bạn chọn lựa như mực, tôm, thịt & trứng cút. Bạn có thể gọi một nửa đĩa & nửa đĩa còn lại, bởi vậy bạn sẽ thử nhiều hương vị khác nhau, đồ ăn rất tươi & chất lượng nên các bạn an tâm nhé.
1.8. Bánh Xèo My Hồng
Đây chính là quán bánh xèo đặc biệt của TP. HCM, vì chỉ có hai ông bà U80 ngồi làm bánh. Bà giúp ông bà bưng rau, mắm, chén ra cho khách.
Bánh xèo giòn thơm khó cưỡng
Bởi vậy, nếu bạn đến đây, vui lòng phải chờ đợi thêm một lát thế nhưng kết quả mà bạn mong đợi sẽ được đổi lấy một bữa ăn siêu ngon. Chiếc bánh xèo giòn vàng trông siêu hấp dẫn.
Hơn nữa, ở đây còn có bánh khọt, bánh xèo & bánh khọt đều ăn với nước mắm, càng ăn càng cuốn, quan trọng là hai ông bà U80 bán bánh trọng điểm làm từ thiện.
Vậy thì hãy đến ủng hộ quán bánh xèo miền Trung ở TP. Hồ Chí Minh của hai ông bà nhé.
1.9. Bánh xèo Cây Bàng
BГЎnh xГЁo cГўy bГ ng ngon Д‘бєm Д‘Г
Bánh xèo Cây Bàng là quán bánh xèo ngon bổ rẻ ở TP. Hồ Chí Minh, nổi tiếng theo kiểu miền Trung. Cô chủ ở đây là người gốc tỉnh thành Bình Định nên bánh có vị rất ngon.
Bánh ở đây chỉ 10.000 đồng mà có 2 con tôm to, thịt nóng giòn. Gia vị nêm nếm vừa miệng, ngoài bánh xèo tôm thì quán còn có bánh xèo bò, trứng.
Mọi người nhớ gọi thêm thịt nướng, nem nướng, nem chua rán thì mới ngon & no nê nhé.
Quán có không gian thoáng mát, sạch sẽ, đồ ăn được review ngon, ăn nhiều vẫn không bị ngán, đặc biệt, giá thành ở đây vô cùng phải chăng.
1.10. Bánh xèo Miền Trung
Thưởng thức chiếc bánh xèo vàng thơm đúng điệu
Bánh Xèo Miền Trung là địa chỉ bánh xèo TP. HCM được rất là nhiều bạn trẻ yêu thích bởi giá thành phải chăng & chất lượng thơm ngon. Bánh luôn giòn & thơm ngon.
Nhân bánh có nhân tôm, thịt bò, thịt heo ăn rất ghiền, giá thì siêu rẻ mà được ăn một chiếc bánh như vậy thì còn gì bằng. Không những có bánh xèo ngon, nước mắm ở đây cũng rất ngon, nếu bạn nào ghiền ăn cay thì có thể cho thêm ít ớt vào sẽ rất ngon.
Không gian quán này bình dân nên không có nhiều bàn ghế, quán rất đông nên bạn có thể phải đợi một lúc.
2.Nét độc đáo ẩm thực miền Trung qua món bánh xèo
Miền Trung nổi tiếng với món bánh xèo thơm ngon, mang đậm nét văn hóa. Mặc dù, mỗi vùng miền lại có cách chế biến bánh xèo không giống nhau, vậy bánh xèo miền trung có gì khác so sánh với miền Bắc, miền Nam.
Lợi thế cạnh tranh dễ nhận ra nhất đó chính là hình dáng của chiếc bánh. Bánh xèo miền trung thường có kích thước nhỏ hơn so sánh với những loại khác.
Cách làm bánh xèo giòn tan, ăn là ghiền
Đối với vỏ bánh xèo miền trung tương đối mỏng, giòn và tan trong miệng khi thưởng thức. Để có được hương vị đấy, bánh xèo được chiên bằng dầu phụng, loại dầu này còn được biết tới với tên gọi dầu lạc.
Sử dụng dầu lạc tạo cho món ăn có mùi thơm, vỏ bánh giòn tan, hương vị béo ngậy. Tuy nhiên, dầu ăn này còn rất có lợi cho sức khỏe.
Nét đặc trưng của bánh xèo miền trung đấy là nguyên liệu làm nhân bánh, các kiểu rau ăn kèm khi thưởng thức món ăn này.
Nhân bánh xèo rất phong phú VD như tôm, thịt ba chỉ… hơn nữa, có rất nhiều loại rau ăn kèm với món bánh xèo khá ngon, đấy là dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, rau xà lách, rau thơm, chuối chát…
Lời kết
Bánh xèo miền Trung luôn sở hữu hương vị đặc biệt ngon, béo ngậy, giòn tan. Cách làm món ngon này cũng không quá phức tạp bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các thao tác làm cân nhắc là được. Sẽ thật phí nếu bỏ qua những món ngon như thế này. Thế nên, hãy đến địa điểm bánh xèo miền Trung ở Sài Gòn mà bài viết đã giới thiệu đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay nhé!
Đăng bởi: Sơn Nguyễn
Từ khoá: Top 10 quán bánh xèo miền Trung ở Sài Gòn nức tiếng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 10 quán bánh xèo miền Trung ở Sài Gòn nức tiếng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.