Không quá tốn kém để bạn có một bữa ăn no và ngon miệng. Chúng ta thường chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn cho đến vài triệu đồng là đã có một bữa ăn no, ngon và thịnh soạn. Hoặc cho một bữa sang chảnh hơn với tiệc rượu cùng bạn bè người thân thì con số có thể thêm vài số không. Tuy nhiên trên thế giới có những món ăn vô cùng đắt đỏ có thể lên đến hàng tỷ đồng, nghe thôi đã thấy choáng nhưng có những đại gia họ sẵn sàng bỏ tiền túi ra để thưởng thức những món ăn này để thể hiện đẳng cấp của mình. Giá thành của chúng rất đắt vì giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao, chúng rất hiếm, quy trình thu hoạch và chế biến lại rất phức tạp. Chúng ta thường nghe câu ” miếng ăn là miếng tồi tàn” nhưng những món ăn dưới đây thật sự không hề tồi tàn chút nào. Vì bạn phải chi trả thật nhiều tiền mới có cơ hội thưởng thức được chúng. Cùng chúng mình tìm hiểu xem món ăn nào là món ăn xa xỉ nhất thế giới nhé.
Kem dâu tây Arnaud (85 tỷ VND)
Được bán tại nhà hàng Arnaud’s ở New Orleans (Mỹ). Đây là món tráng miệng với dâu tây hảo hạng bao gồm kem vani, nước sốt rượu vang đỏ, kem tươi và bạc hà. Mức giá cao ngất của món ăn này không chỉ bởi những quả dâu tây hảo hạng được tẩm ướp cẩn thận mà còn vì chúng được trang trí bằng một chiếc nhẫn kim cương hồng 7,09 carat.
Nấm trắng Alba của Ý ( 3,6 tỷ đồng/ 1,5 kg)
Những cây nấm đắt đỏ này nổi tiếng với vị cay nồng tự nhiên. Nó rất khó trồng vì vậy được coi là thứ gia vị tinh tế hiếm có trong những món ăn cần vị cay. Một nhà đầu tư Hồng Kông đã từng mua một cây nấm Alba 1,51 kg với mức giá hơn 160.000 đô và đây đã trở thành cây nấm đắt nhất thế giới cũng như thực phẩm đứng đầu về mức độ xa xỉ.
Bánh nhân thịt Lancashire (103 triệu đồng)
Chiếc bánh nhân thịt này có thành phần bao gồm một lượng phi lê bò Wagyu Nhật, nấm matsutake Nhật có vị quế từ Trung Quốc, nấm cục đen và nấm chân xanh của Pháp, được bọc bằng vàng lá. Ngoài ra, rượu nho hảo hạng Chateau Mouton Rothschild năm 1982, với giá 38 triệu đồng/chai, được dùng làm nước sốt thịt.
Trứng cá bạch tạng (805 triệu đồng)
Trứng cá bạch tạng được lấy từ loài cá tầm bạch tạng, một loài cá cực kỳ quý hiếm sinh sống ở vùng biển Caspi (giáp với Nga và Iran), nơi nguồn nước không bị ô nhiễm. Để thu hoạch trứng của một con cá tầm bạch tạng, người ta phải chờ trung bình 8-10 năm. Và để có được 1kg trứng, người ta phải thu hoạch đến 5kg trứng vì 80% trong số đó bị thất thoát qua quá trình chế biến.
Chính vì thế giá thành của trứng cá bạch tạng là rất cao, đến 9.100 đô (hơn 212 triệu đồng) một ký và chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt. Thậm chí có một công ty ở Iran lập kỷ lục Guinness khi bán trứng cá với giá 34.500 đô (hơn 805 triệu đồng) một ký vì loại cá mà họ đánh bắt có tuổi đời từ 60-100 năm.
Bánh cannoli bằng vàng (560 triệu VND)
Chiếc bánh cannoli đắt nhất thế giới này do bếp trưởng Jasper Mirabile tạo ra. Chiếc bánh này bán kèm một chiếc vòng cổ kim cương và rượu vang loại Louis Roederer Cristal 1999. Tuy nhiên, bạn có thể mua riêng chiếc bánh cannoli mạ vàng không kèm vòng cổ kim cương với giá thấp hơn là 50 đôla.
Trứng cá muối Almas – $25.000/ hộp (gần 556 triệu VND)
Trứng cá muối Almas là một mặt hàng cực kì quý hiếm từ Iran. Trứng cá muối đã là một món đắt đỏ, trứng cá muối Almas lại càng đắt hơn bởi độ khan hiếm của nó. Chỉ có một cửa hàng hiện nay bán loại thực phẩm này là Caviar House & Prunier ở Picadilly, London. Mỗi kilogam trứng cá muối được đặt trong một hộp làm bằng vàng 24 karat với giá bán là $25.000 $. Nếu bạn chỉ muốn thưởng thức cho biết hương vị của chúng, có thể chọn mua hộp nhỏ với giá bán $1.250.
Dưa hấu đen ( 136 triệu đồng)
Dưa hấu đen Densuke là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Dưa hấu đen được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Vỏ ngoài của dưa có màu đen bóng tự nhiên rất đẹp, sang trọng, vị ngon ngọt khó thấy ở các loại hoa quả khác cùng loạiDù đắt như vậy nhưng không phải khi nào cũng có hàng để bán. Bởi mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả, mỗi năm chỉ có khoảng 10.000 quả dưa hấu đen được thu hoạch.
Cà ri Samundari Khazana – $3.200/ suất ( gần 71 triệu VND)
Nhà hàng Bombay Brassiere đã tạo ra một món cà ri đặc biệt như chỉ để dành cho người chiến thắng chương trình “Ai là triệu phú” bao gồm cua Devon, nấm trắng, trứng cá muối Beluga dát vàng lá. Ngoài ra còn có tôm hùm Scotland phủ vàng, bào ngư cùng rất nhiều trứng cá.
Gà mặt quỷ
Gà Ayam Cemani là một giống gà có nguồn gốc từ Indonesia, nổi tiếng nhờ sở hữu cơ thể toàn một màu đen tuyền, từ da tới lông, mào, lưỡi, thậm chí máu của chúng cũng có màu đen. Chính vì trông đáng sợ như thế nên ở Việt Nam chúng được gọi là gà mặt quỷ.
Ayam Cemani được xem là giống gà đắt nhất thế giới, chúng không được xuất khẩu sang các nước khác vì sợ lây bệnh. Chính vì hiếm như thế nên một con gà con ở Indonesia có giá khoảng 200 đô (hơn 4,6 triệu đồng). Còn ở Florida, một con gà trưởng thành có giá khoảng 2.500 đô (58,4 triệu đồng). Thịt của chúng được cho là chứa nhiều dinh dưỡng hơn gà thường.
Thịt bò Kobe
Đây là loại thịt bò nổi tiếng nhất thế giới nhờ miếng thịt ngon và mềm, có hương vị đặc biệt không giống với bất kỳ loại thịt bò nào khác. Một miếng bò Kobe có các vân mỡ xen kẽ với các thớ nạc với tỷ lệ đồng đều, tạo thành màu sắc lốm đốm trắng đỏ.
Những con bò Kobe đến thời kỳ vỗ béo sẽ được mát-xa mỗi ngày bằng rượu sakê, ăn lúa non, cỏ tươi, uống nước lọc tinh khiết, tắm bằng nước ấm. Ngoài ra chúng còn được cho uống bia để tích tụ mỡ và kích thích vị giác để chúng ăn ngon miệng hơn, và nghe nhạc giao hưởng để chúng cảm thấy hạnh phúc hơn, nhờ thế miếng thịt sẽ ngon hơn. Chính vì thế thịt bò Kobe cũng rất đắt, mỗi kg thịt có giá đến 450 đô (hơn 10,5 triệu đồng).
Đăng bởi: Mạnh Nông
Từ khoá: Top 10 Món Ăn Đắt Đỏ Nhất Thế Giới
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 10 Món Ăn Đắt Đỏ Nhất Thế Giới của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.