Bánh căn Đà Nẵng là một món chiên rất thu hút kết hợp giữa vị giòn tan của bánh với nhân tôm, trứng béo ngậy. Với màu vàng ruộm cực bắt mắt cùng hương vị thơm ngon, giòn tan, bánh căn đặc sản Đà Nẵng khiến bao người “gục ngã” ngay từ lần thử đầu tiên. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh căn Đà Nẵng thơm ngon chuẩn vị đặc sản tỉnh Đà Nẵng. Vậy chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này nhé!
1. Những địa điểm bán bánh Căn Đà Nẵng ăn là ghiền
1.Bánh căn Đà Nẵng đường Đỗ Quang
Bánh căn Đà Nẵng đường Đỗ Quang
Đây chính là quán bánh căn Đà Nẵng chuẩn vị truyền thống nhất vào thời điểm hiện tại. Chiếc bánh tạo ra mỏng, giòn với phần nhân trứng cút liên kết với các gia vị vô cùng thơm ngon. Mỗi dĩa bánh dọn ra gồm 6 chiếc, chấm cùng nước mắm chua ngọt đã làm sẵn. Điều quan trọng làhớ ăn kèm 1 ít rau sống và đu đủ ngâm để hương vị thêm đậm đà và đỡ ngấy các bạn nhé!
2.Bánh căn Ngọc Vân
Bánh căn Ngọc Vân
Một quán bánh căn đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng không kém là bánh căn Ngọc Vân. Khác với những quán khác, quán Ngọc Vân mở cửa từ sáng sớm đến tận tối khuya. Vì vậy, bạn có thể đến đây vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Với giá chỉ 15.000 VND, bạn có thể được thưởng thức món bánh căn thơm ngon, chuẩn vị rồi đấy!
3.Bánh căn Loan Nguyễn
Bánh căn Loan Nguyễn
Quán bánh căn Loan Nguyễn nằm bên vỉa hè đường Hải Phòng. Tuy nhiên, lượng khách đến đây thưởng thức lại rất đông. Điểm nổi bật của quán là ngoài bánh căn truyền thống ngon, còn có bánh căn đặc biệt. Phần nhân trứng cút được thay bằng những loại hải sản tươi ngon. Sự biến tấu độc đáo này đã làm cho bánh căn Loan Nguyễn thêm phần hấp dẫn & thú vị.
4.Bánh căn Hẻm – đường Hoàng Diệu, tỉnh Đà Nẵng
Bánh căn Hẻm
Kiểu như cái tên của nó, quán bánh căn này nằm phía trên con hẻm đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng. Bởi món bánh trứ danh mà quán vẫn rất đông khách, cho dù chỉ là quán vỉa hè. Bạn sẽ thưởng thức những chiếc bánh căn thơm ngon, nóng hổi với giá cực học viên. Bên cạnh đó, quán còn bán cả bún mắm với hương vị đậm đà. Bộ đôi kết hợp hoàn hảo này bạn đừng bỏ lỡ khi đến với bánh căn Hẻm nhé!
5.Bánh căn đường Tiểu La, Đà Nẵng
Bánh căn đường Tiểu La, Đà Nẵng
Một trong những quán đem tới hương vị bánh căn Đà Nẵng truyền thống đúng chuẩn là quán nằm ở trên đường Tiểu La, tỉnh Đà Nẵng. Từng chiếc bánh giòn tan, vàng rụm thêm nhân trứng cút mang lại cho bạn món ăn chưa bao giờ chê. Tuy chỉ là những nguyên liệu thân thuộc, tuy nhiên quán vẫn tạo nên được hương vị đậm đà, khó quên.
6. Bánh căn Đà Nẵng Thúy
Bánh căn Thúy là một quán bánh căn nổi tiếng của Đà Nẵng. Nhân bánh được nâng cấp ngoài trứng cút còn có thêm nhiều loại hải sản tươi ngon. Tất cả đều đồng giá 3.000 đồng/bánh nên khách hàng không cần phải băn khoăn chọn loại bánh nào.
Điểm đặc sắc nổi bật của quán chính là vị nước chấm pha vừa miệng, thơm lừng. Ngoài ra cũng không thể không kể đến cô chủ quán rất nhiệt tình, chu đáo.
Bánh căn Đà Nẵng Thúy
7.Bánh căn Đà Nẵng Cô Bắc
Với mức giá dao động từ 15.000 đến 25.000 đồng, Bánh căn Đà Nẵng Cô Bắc thu hút thực khách bởi vị ngon giòn tan của bánh, đặc biệt là phần sa tế rất thơm đặc trưng.
Bánh căn Đà Nẵng Cô Bắc
8.Bánh căn đường Cù Chính Lan Đà Nẵng
Bánh căn dày, hải sản tươi và ít dầu mỡ là những đặc điểm nổi bật nhất ở quán bánh căn đường Cù Chính Lan này. Đặc biệt với những ai không thích những món ăn quá dầu mỡ thì bánh căn ở quán này sẽ cực kỳ đúng ý bạn.
Bánh căn mặc dù có vỏ chiên giòn nhưng bánh vẫn giữ được độ mềm ẩm và thôm ngậy vị trứng. Quán này thường mở cửa vào lúc sẩm tối nên rất thích hợp với đại đa số các nhóm đối tượng khách hàng.
Bánh căn đường Cù Chính Lan Đà Nẵng
9. Bánh căn ngon Đà Nẵng đường Lê Hữu Trác
Thêm một quán bánh căn mang hương vị truyền thống nữa cho bạn đây. Bánh có kích thước vừa ăn, không quá to và rất giòn. Bánh căn ở đây có giá chỉ từ 10.000đ đến 15.000đ. Quán có không gian không quá rộng nhưng rất sạch sẽ. Chị chủ quán cũng cực kỳ vui tính và niềm nở nữa. Đây là là một địa điểm bánh căn ngon tại Đà Nẵng thú vị cho bạn đấy.
Bánh căn đường Lê Hữu Trác
10. Bánh căn Xuân
Quán này là một quán ăn nhỏ, ngon và khá nổi tiếng ở quận Liên Chiểu Đà Nẵng. Nổi bật nhất phải kể đến ở quán là bánh căn hải sản thơm ngon. Chấm một chiếc bánh căn giòn rụm với nước mắm chua ngọt ăn kèm rau sống nữa thì ngon bá cháy luôn các bạn ạ. Đây là quán bánh căn ngon tại Đà Nẵng có giá siêu siêu rẻ nên bạn cứ tha hồ mà thưởng thức luôn ý.
Bánh căn Đà Nẵng
2.Nguyên liệu làm Bánh căn Đà Nẵng
Nguyên liệu món ăn bánh căn Đà Nẵng
Tôm 200 gr
Trứng cút 10 quả
Bột gạo 200 gr
Bột năng 100 gr
Đu đủ 100 gr
Tỏi băm 2 muỗng canh
Hành lá 3 nhánh
Giấm 2 muỗng canh
Nước mắm 12 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Gia vị nêm nếm hằng ngày 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường/ tiêu)
Dụng cụ thực hiện: Khuôn chảo để đổ bánh căn (khuôn bánh khọt), tô, dĩa, dao, đũa, muỗng.
3.Cách chế biến Bánh căn Đà Nẵng
Bước 1: Trộn bột
Bước đầu tiên để làm bánh căn Đà Nẵng là trộn 200gr bột gạo cùng với 100gr bột năng vào một cái tô đựng lớn. Cho thêm vào tô bột 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 50% muỗng cà phê tiêu.
Kế đến đổ khoảng 450ml nước lọc vào tô, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột trong tô hòa tan vào nước hết.
Cuối cùng là hãy để cho bột nghỉ trong thời gian khoảng 1 tiếng nhé!
Trộn bột Bánh căn Đà Nẵng
Bạn có thể cho thêm vào tô bột để làm bánh căn Đà Nẵng một ít hành lá cắt nhỏ tùy thuộc vào sở thích nhé!
Bước 2: Sơ chế & ướp tôm
Tôm mua về để khử đi mùi tanh bằng cách khi lột bỏ đi phần đầu, vỏ, chân & chỉ tôm thì đem ngâm tôm trong nước muối loãng từ 2 – 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch & để ráo.
Sơ chế và ướp tôm làm bánh căn Đà Nẵng
Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, một nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhỏ (hoặc có thể thay bằng hành tím băm nhỏ tùy vào nguyên liệu có sẵn). Trộn đều và ướp tôm trong vòng 30 phút cho tôm thấm đều gia vị.
Mẹo văt: Cách rút chỉ lưng tôm nhanh
Bước 3: Đổ bánh căn
Sử dụng khuôn chảo bánh căn (bánh khọt ) có các ô tròn nhỏ chuyên dùng cho các món bánh căn Đà Nẵng. Đầu tiên là bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập các ô trong chảo, đun nóng ở lửa nhỏ.
Đổ bánh căn
Khi thấy dầu bắt đầu nóng sôi, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột bánh vào các ô. Hãy thật khéo léo hạn chế để tràn bột ra ngoài các ô nhé.
Kế tiếp đập vỡ cho trứng cút cho vào các ô bột, gắp theo khoảng 1 – 2 con tôm vào cùng. Đậy nắp lại & tiếp tục chiên ở lửa nhỏ trong vòng 2 phút.
Sau đó mở nắp ra và chiên thêm khoảng 2 phút cho đến khi thấy bánh vàng đều, tôm & trứng cút đã chín đều hết thì bạn gắp từng cái bánh ra dĩa (cót lót giấy thấm dầu) để cho ráo dầu.
Bước 4: Làm đồ chua ăn kèm bánh căn Đà Nẵng
Để làm phần đồ chua ăn kèm bánh căn Đà Nẵng, trước tiên đu đủ bạn gọt vỏ, bào sơi.
Làm đồ chua ăn kèm Bánh căn Đà Nẵng
Kế tiếp cho khoảng 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường vào tô đựng, khuấy đều cho đường tan ra. Sau đó bạn cho đu đủ đã bào sợi vào, trộn đều cho thấm nước ngâm đã chuẩn bị & ngâm khoảng 1 tiếng cho thấm vào đu đủ.
Lưu ý: Bạn có thể ngâm trước đu đủ với đường để đu đủ giòn hơn nhé.
Bước 5: Làm nước chấm
Làm nước chấm ăn kèm Bánh căn Đà Nẵng
Bạn cho lần lượt vào chén 10 muỗng canh nước mắm, 10 muỗng canh đường, 20 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra.
Bước 6: Thành phẩm bánh căn Đà Nẵng
Thành phẩm Bánh căn Đà Nẵng
Bánh căn nóng hồi, thơm lừng. Lớp vỏ giòn tan rôm rốp trong miệng, phần nhân với tôm tươi, thịt ngọt được nêm nếm gia vị rất đậm đà, trứng cút béo bùi thơm ngon.
Đặc biệt chấm bánh căn với nước mắm chua chua ngọt ngọt cùng đu đủ giòn, chua nhẹ khiến cho món ăn không bị ngấy.
Hãy cùng vào bếp để thử ngay món ăn này cho thời điểm cuối tuần thêm thú vị nhé!
4.Bánh căn Đà Nẵng ăn ra sao là đúng điệu?
Bánh căn Đà Nẵng
Với bánh căn, người Đà Nẵng thường ít ăn với rau sống mà thay vào đó ăn cùng khế chua, xoài xanh hoặc dưa leo. Các loại nước chấm của món bánh căn Đà Nẵng này gồm có: nước chấm xíu mại, nước mắm pha loãng với tỏi ớt, mỡ hành và nước sốt cá nục kho.
Khi ăn, bạn cần phải nhúng nguyên bánh trong phần nước chấm, sau đấy thêm một ít đồ chua lên trên rồi cho trọn vào miệng thưởng thức. Cách ăn này giúp cho bạn cảm nhận được hết vị béo ngọt, đậm đà có trong từng chiếc bánh căn.
Kết bài:
Điều thú vị khi đi ăn món bánh căn Đà Nẵng, chính là xem xét đôi tay thoăn thoắt của chủ quán đổ bột vào từng ô nhỏ trên khuôn đổ bánh. Rồi lấy ra những chiếc bánh căn đặc sản Đà Nẵng vàng ươm, thơm ngon, nóng giòn. Sự chờ đợi của thực khách được đáp trả bởi mùi thơm của bánh vừa chín tới. Chiếc bánh được cuốn với ít rau, chấm vào nước mắm chua ngọt đậm đà, để hương vị lan rộng khắp trong khoang miệng. nếu có dịp ghé qua tỉnh Đà Nẵng, đừng bao giờ quên thưởng thức món ăn bình dị này.
Đăng bởi: Nguyễn Văn Hòa
Từ khoá: Top 10 địa điểm bán bánh Căn Đà Nẵng ăn là ghiền
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Top 10 địa điểm bán bánh Căn Đà Nẵng ăn là ghiền của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.