Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 9 cách chế biến yến mạch thơm ngon bổ dưỡng để ăn sáng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Yến mạch là một loại thực phẩm thơm ngon, dinh dưỡng có thể thay thế bữa ăn sáng hoặc dùng để ăn nhẹ, vào những ngày không biết ăn gì hoặc không có thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì yến mạch là một giải pháp thay thế hoàn hảo.
Đậu hũ non yến mạch
Chuẩn bị
120 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch
-
60gr yến mạch
-
6 bông hoa đậu biếc
-
150ml nước lọc
-
1 quả kiwi
-
1 muỗng cà phê dầu ô-liu
-
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, chén, khuôn nhựa, rây lọc.
Mẹo chọn hoa đậu biếc: Nên sử dụng hoa đậu biếc tươi, tốt nhất là hoa vừa hái ngoài vườn, tránh sử dụng hoa bị dập úng, hay hoa khô để lâu vì dễ bị nấm mốc không bảo đảm an toàn.
Mẹo chọn kiwi: Quan sát chọn những quả kiwi nhiều lông tơ, to tròn, hơi cong, tránh chọn những quả bị méo mó hay dập nát.
Cách làm đậu hũ non yến mạch
Bước 1 Ngâm, xay yến mạch và hoa đậu biếc
Ngâm hoa đậu biếc trong 50ml nước nóng khoảng 5-10 phút để hoa ra màu.
Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút, trong thời gian ngâm nên thay nước 1-2 lần để yến mạch được sạch hơn, sau đó cho vào máy xay cùng 150ml nước lọc và phần nước hoa đậu biếc vừa ngâm.
Bước 2 Lọc và nấu yến mạch
Lọc yến mạch vừa xay qua rây, sau đó cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, nấu với lửa nhỏ, trong quá trình nấu nhớ khuấy liên tục để tránh hỗn hợp bị cháy, nấu cho đến khi hỗn hợp sánh sệt là được.
Bước 3 Đổ khuôn và làm sốt trái cây
Tráng dầu ô-liu vào khuôn nhựa, cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội trong 15-20 phút, sau đó cho vào ngăn mát khoảng 2-3 tiếng.
Tiến hành làm sốt trái cây: Kiwi đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhỏ sau đó tán nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước sốt.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu hũ non yến mạch rồi đấy, đậu hũ có hình dạng vô cùng dễ thương, mềm mịn trông vô cùng thích thú, ăn vào cảm nhận được vị béo béo, thơm thơm mùi yến mạch hòa quyện trong vị chua chua của kiwi càng thêm hấp dẫn, lạ miệng.
Súp yến mạch
Chuẩn bị
120 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm súp yến mạch
-
100gr tôm
-
50gr yến mạch
-
¼ củ cà rốt
-
8 cây nấm rơm
-
1 muỗng canh nước bột bắp
-
1 muỗng canh hạt nêm
-
1 quả trứng gà
-
2 nhánh ngò rí
-
½ muỗng canh dầu mè
-
Một muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm súp yến mạch
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu nhỏ. (Chỉ cắt khoảng 1/4 củ cà rốt là đủ). Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
Nấm rơm cắt bỏ phần chân dính đất và phần dập nát, đem ngâm trong nước muối trong khoảng 10 phút thì rửa sạch lại với nước, để ráo và dùng dao cắt thành từng lát mỏng.
Tôm thì lột bỏ vỏ, loại bỏ sợi chỉ đen, ngâm trong nước muối 10 phút rồi vớt ra, để ráo và dùng dao cắt nhỏ.
Bước 2 Nấu súp
Đun sôi 350ml nước, nước sôi thì cho cà rốt và nấm rơm vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước bột bắp, rồi khuấy đều.
Tiếp theo cho khoảng 50gr yến mạch vào nồi, trứng gà vừa đánh tan vừa cho từ từ vào nồi súp để tạo sợi trứng. Cuối cùng thì cho thêm ½ muỗng canh dầu mè, khuấy đều trong 3-4 phút thì tắt bếp, để súp ngon hơn bạn có thể rắc lên một ít ngò rí và tiêu.
Bước 3 Thành phẩm
Súp yến mạch với hương thơm của yến mạch hòa cùng hương thơm của tôm tươi vô cùng hấp dẫn, ăn vào cảm nhận được vị ngọt của nấm, cà rốt và thịt tôm, rất vừa ăn.
Sữa chua yến mạch
Chuẩn bị
120 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm sữa chua yến mạch
-
100gr yến mạch
-
1 quả xoài chín
-
1 hũ sữa chua
-
1 bịch sữa tươi không đường
Cách làm sữa chua yến mạch
Bước 1 Sơ chế xoài
Đầu tiên, xoài mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Ngâm yến mạch
Yến mạch đem ngâm chung với sữa tươi qua đêm.
Bước 3 Làm sữa chua yến mạch
Cho tất cả nguyên liệu bao gồm xoài, hỗn hợp yến mạch đã ngâm với sữa tươi, sữa chua vào tô, trộn đều lên và thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một tô sữa chua yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng, sữa chua có vị béo béo của yến mạch và sữa tươi, vị chua chua ngọt ngọt của xoài chín, tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng.
Trái cây yến mạch ăn liền
Chuẩn bị
120 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm trái cây yến mạch ăn liền
-
100gr yến mạch
-
100gr bột đậu nành
-
1 hộp sữa chua không đường
-
Trái cây: Dâu tây, nho, việt quất, xoài
-
10gr nho khô
-
Sữa tươi
Cách làm trái cây yến mạch ăn liền
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tất cả trái cây, xoài bỏ vỏ, sau đó cắt nhỏ tất cả rồi để ra dĩa.
Bước 2 Trộn hỗn hợp sữa với yến mạch
Cho 3 muỗng canh yến mạch cùng 1 muỗng canh bột đậu nành và 1 hộp sữa chua không đường vào bát, trộn đều.
Bước 3 Trộn trái cây với yến mạch
Cho tất cả trái cây đã cắt sẵn vào bát yến mạch, trộn đều và thưởng thức thôi nào.
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với một vài phút bạn có thể thưởng thức trái cây yến mạch vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, yến mạch khi ăn kèm trái cây rất phù hợp, còn chần chờ gì nữa mà không thử chế biến món này ngay nào.
Cháo yến mạch
Chỉ với một vài bước bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch thơm ngon, nóng hổi, cháo có vị ngọt tự nhiên của thịt bò hòa cùng một ít vị béo béo của phô mai, đọng lại là hương thơm yến mạch ngào ngạt, vô cùng dinh dưỡng.
Hãy thử chế biến món cháo này cho cả gia đình, đảm bảo già trẻ lớn bé đều thích mê.
Tham khảo: Cách làm cháo yến mạch thịt bò đầy dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình
Bánh yến mạch
Bánh yến mạch là một trong những món ăn vừa có thể thay thế bữa sáng vừa có thể dùng ăn vặt, vô cùng tiện lợi, với cách làm đơn giản chỉ cần một số nguyên liệu như: bột yến mạch, sữa chua, dâu tây, nướng trong 40 phút thì đã có ngay món bánh yến mạch thơm lừng rồi đấy.
Bánh mềm xốp không quá khô ăn vào cảm nhận được vị chua chua của dâu tây nên không lo bị ngán.
Tham khảo: Chia sẻ 10 cách làm bánh yến mạch bổ dưỡng, không sợ tăng cân
Sữa yến mạch
Sữa yến mạch dinh dưỡng, thơm ngon, dễ thực hiện chỉ cần một ít bột yến mạch ngâm trong 2 ngày rồi cho vào cối xay chung với đường, muối, sữa tươi, sau khi xay xong thì chắt lọc lại là được hỗn hợp sữa yến mạch béo béo ngọt ngọt thơm mùi yến mạch rồi đấy.
Tham khảo: Công thức làm sữa yến mạch siêu ngon, siêu bổ dưỡng
Sinh tố yến mạch ức gà
Sinh tố yến mạch ức gà có hương thơm của thịt gà kết hợp với vị chua chua của xoài hòa cùng vị béo ngậy của yến mạch, uống vào vừa lạ miệng vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, rất thích hợp cho những ai đang tập gym, người thiếu dinh dưỡng, suy nhược cơ thể…
Tham khảo: Học ngay món sinh tố ức gà yến mạch ngon, giàu protein giúp tăng cơ
Tào phớ yến mạch
Tào phớ yến mạch khi hoàn thành mịn màng, núng na núng nính trông rất thích, ăn vào vừa cảm nhận được vị ngọt của nước đường, vị béo béo của yến mạch, cuối cùng là hương thơm của lá dứa và gừng còn lưu lại khiến món tào phớ càng thêm hấp dẫn.
Tham khảo: 5 cách làm tào phớ, thơm ngon, nguyên liệu đơn giản tại nhà
Trên đây là tổng hợp 9 cách chế biến yến mạch thơm ngon bổ dưỡng để ăn sáng mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua, vừa đơn giản vừa dễ thực hiện, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, cám ơn vì đã theo dõi.
Mua ngay yến mạch tại Pgdphurieng.edu.vn để sử dụng nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 9 cách chế biến yến mạch thơm ngon bổ dưỡng để ăn sáng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.