Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 8 món ngon chế biến từ ốc bươu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ốc bươu là thực phẩm được nhiều người ưa thích, vì kích thước to và có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu 8 món ngon chế biến từ ốc bươu thơm ngon và lạ miệng mà những ai thích ăn ốc cần biết nhé!
Ốc bươu nhồi thịt
Món ốc bươu nhồi thịt là món dân dã, dễ làm và thơm ngon. Ốc bươu sau khi sơ chế sẽ được băm nhuyễn, rồi trộn chung với giò sống, mộc nhĩ và các gia vị, nhồi vào trong vỏ ốc với bẹ lá sả.
Sau cùng mang đi hấp cách thủy, khi chín thì món ốc thơm nức mũi, chấm với nước mắm chua ngọt là tuyệt hảo, thịt ốc cùng giò sống và các nguyên liệu được hòa quyện hài hòa, ăn rất ngon.
Ốc bươu hấp sả
Một cách chế biến khác nữa là mang ốc bươu đi hấp sả, món này dễ làm và không tốn nhiều công sức.
Ốc được sơ chế sạch sẽ mang đi hấp chung với sả đập dập và gừng thái lát, thành phẩm là món ốc bươu hấp sả thơm nồng, thịt chín đều, ngọt nước, chấm muối tiêu chanh hay nước mắm gừng là hết sẩy.
Ốc bươu nướng tiêu xanh
Món ốc bươu còn có thể mang đi nướng, món ốc bươu nướng tiêu xanh cũng sẽ thu hút bạn. Đầu tiên, mang ốc sau khi rửa sạch rồi nướng trên than hồng, khi được cho vào nước sốt tiêu xanh sẽ làm món ốc thêm phần hấp dẫn dậy mùi hương.
Sau khi nướng xong, món ốc bươu có chất thịt thơm, thịt vẫn còn giữ được độ ẩm và ngọt, thoang thoảng mùi tiêu xanh, kích thích vị giác của bạn.
Ốc bươu xào sả ớt
Qua các cách chế biến như hấp, nướng, nhồi thịt thì món ốc xào sẽ làm bạn thích thú. Ốc bươu sau khi được sơ chế, lấy thịt ra mang đi xào với sả ớt và gia vị, cho ra món ốc bắt mắt, hương thơm nức mũi.
Ốc bươu nướng mỡ hành
Một món làm từ ốc bươu mà ai cũng phải mê là ốc bươu nướng mỡ hành chấm với nước mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh. Món ốc này có thể nói tuyệt vời và dễ làm.
Ốc được rửa sạch, khử mùi tanh và luộc chín, sau đó đem nướng trên vỉ, bên trên phủ lớp mỡ hành sóng sánh, nướng đến khi mỡ hành sôi lên, tỏa hương thơm là có thể thưởng thức.
Ốc bươu trộn kiểu Thái
Món ốc bươu trộn kiểu Thái cũng là một lựa chọn khi chế biến. Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn lấy ra thịt ốc thì mang đi luộc với sả đập dập.
Sau đó, trộn chung với nước sốt trộn gồm nước mắm, đường, tiêu, ớt bột cùng với các nguyên liệu khác như hành tím, lá chanh tạo nên một món trộn tuyệt hảo
Bún riêu ốc bươu
Ốc bươu còn có thể nấu bún riêu nữa đấy, món bún riêu này có thêm ốc bươu tạo điểm nhấn. Cách nấu như món bún riêu bình thường như phần ốc bươu được xào chung hành tím, tỏi băm và nêm nếm vừa ăn.
Sau khi các nguyên liệu làm bún riêu hoàn tất, bạn dọn ra tô và cho phần ốc phủ lên trên tô bún cùng với các thành phần khác làm món ăn thêm hấp dẫn.
Chả ốc bươu chiên giòn
Đếm sơ từ từ trên xuống thì ốc bươu có kha khá cách chế biến khác nhau, món cuối cùng làm dùng ốc bươu làm chả rồi mang đi chiên vàng hấp dẫn không kém các món kể trên.
Ốc bươu được làm sạch sẽ, băm nhuyễn và trộn chung với giò sống, hành lá rồi cuộn trong giấy bạc mang đi chiên. Sau khi chiên xong, bạn đã có được món chả ốc bươu thơm ngon rồi.
Bên trên là 8 món từ ốc bươu được chế biến đa dạng với nhiều biến tấu khác nhau, làm cho món ốc bươu không hề khô khan mà còn kích thích vị giác và tâm hồn ăn uống của nhiều thực khách.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 8 món ngon chế biến từ ốc bươu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.