Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 7 món tôm hùm nướng siêu hấp dẫn, ăn là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tôm hùm không chỉ là 1 loại thực phẩm cao cấp mà còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như đồng, kẽm, vitamin B12,… Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ chỉ cho bạn 7 món tôm hùm nướng siêu hấp dẫn và đảm bảo ăn là ghiền nhé!
Tôm hùm nướng phô mai
Đây chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua đối với những tín đồ phô mai rồi. Với một số nguyên liệu như phô mai mozzarella, tôm hùm, bơ, tỏi,… bạn sẽ dễ dàng khiến mọi người phải trầm trồ vì món ăn đơn giản mà cực chất lượng này đó!
Để chế biến món tôm hùm nướng phô mai, đầu tiên bạn sơ chế tôm hùm, làm nước sốt bơ tỏi, sau đó đem tôm hùm đi nướng cùng phô mai và nước sốt vừa làm ở mức lửa nhỏ, đến khi phô mai chảy đều thì bạn có thể tắt bếp.
Ngoài hương vị tươi ngọt từ thịt tôm hùm và sự đậm đà của nước sốt bơ tỏi, món ăn còn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thành phần dinh dưỡng vì có nguyên liệu chính là phô mai mozzarella như vitamin A, B12, K2, Omega 3, Omega 6,…
Tôm hùm nướng bơ tỏi
Tôm hùm nướng bơ tỏi cũng là một cách chế biến dễ ăn, quen thuộc với rất nhiều người. Chỉ từ một số nguyên liệu đơn giản như tôm hùm, bơ, tỏi cùng các gia vị khác như muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bạn sẽ dễ dàng thành công món ăn siêu hấp dẫn này.
Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi cực kỳ đơn giản. Khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn làm nước sốt bơ tỏi và tiến hành ướp tôm hùm cùng nước sốt trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó cho tôm đi nướng đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục thì có thể dọn ra đĩa.
Bên cạnh hương vị đậm đà từ nước sốt bơ tỏi mang lại, bạn có thể thưởng thức món ăn cùng với nước sốt muối ớt xanh để khiến món ăn trở nên dậy vị hơn nhé!
Tôm hùm nướng muối ớt
Với các nguyên liệu dễ tìm như tôm hùm, ớt hiểm, tỏi, chanh và một số loại rau ăn kèm, bạn sẽ khiến các thực khách của mình phải ấn tượng với món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại cực kỳ đậm vị này đó!
Đối với món tôm hùm nướng muối ớt này, đầu tiên bạn cũng đem tôm đi sơ chế, sau đó làm phần muối ớt ăn cùng từ tỏi, ớt và 1 số gia vị, tiếp theo bạn ướp tôm hùm rồi đem đi nướng đến khi màu thịt tôm đã chuyển sang trắng đục thì bạn có thể dọn tôm ra đĩa.
Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị cho các thực khách của mình một chén muối tiêu chanh hay muối ớt xanh để hương vị trở nên đậm đà, dậy mùi hơn nhé!
Tôm hùm nướng mật ong
Để khiến các thực khách phải bất ngờ với món tôm hùm nướng mật ong độc đáo này, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như tôm hùm, mật ong, nước cốt chanh và một số gia vị khác như dầu ăn, muối, tiêu,…
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, đầu tiên bạn đem tôm hùm đi sơ chế, sau đó ướp tôm cùng mật ong, nước cốt chanh và một số gia vị khác, kế tiếp bạn nướng tôm hùm trên vỉ hay trong lò nướng, đến khi tôm chuyển màu thì bạn cho tôm hùm ra đĩa.
Món tôm hùm nướng mật ong sau khi hoàn thành không chỉ có màu vàng đẹp mắt và hương vị đậm đà, ngọt ngào mà với thành phần mật ong, món ăn còn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, kẽm, vitamin B2, B3, B6,…
Tôm hùm nướng mỡ hành
Cũng là một cách chế biến đơn giản khác nhưng chỉ từ các nguyên liệu đơn giản như tôm hùm, hành lá, đậu phộng, muối, bột ngọt, dầu ăn, đây cũng sẽ là 1 món ăn vô cùng hấp dẫn và cực dễ gây nghiện với tất cả mọi người.
Đối với cách làm món ăn này, trước tiên bạn cần sơ chế tôm hùm và hành lá, đậu phộng, sau đó làm nước sốt mỡ hành rồi đem tôm hùm đi nướng trong khoảng 15 phút ở 180 độ C, cuối cùng bạn rưới nước sốt mỡ hành lên tôm là hoàn tất.
Món tôm hùm nướng mỡ hành sau khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn, thịt tôm ngọt mềm, đặc biệt khi kết hợp cùng hương vị béo thơm của mỡ hành thì bạn nên cẩn thận vì món ăn này sẽ dễ gây nghiện lắm đấy!
Tôm hùm nướng sa tế
Từ những nguyên liệu dễ tìm như tôm hùm, chanh tươi, rau ăn kèm và một số các gia vị khác gồm sa tế, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, món ăn hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến các tín đồ ăn cay phải ghiền ngay từ lần thử đầu tiên.
Để chế biến món tôm hùm nướng sa tế, đầu tiên bạn đem tôm hùm và các loại rau ăn kèm đi làm sạch, sau đó làm nước sốt sa tế với các gia vị gồm sa tế, dầu ăn, tiêu rồi ướp tôm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút, sau đó nướng tôm đến khi vỏ chuyển sang màu đỏ tươi thì có thể thưởng thức.
Ngoài cái cay cay đậm vị đặc trưng, món tôm hùm nướng sa tế khi ăn cùng nước sốt ớt xanh chua chua cay cay còn sẽ khiến vị giác của bạn được kích thích hơn rất nhiều đấy!
Tôm hùm nướng mọi
Với cách chế biến tôm hùm đơn giản này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như tôm hùm, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, chanh, rau ăn kèm và các loại gia vị như muối hột, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt.
Đối với cách chế biến món ăn này, sau khi sơ chế tôm hùm xong, bạn tiến hành làm muối ớt từ những gia vị gồm đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt rồi ướp tôm hùm trong khoảng từ 5 – 10 phút, sau đó nướng tôm trên vỉ than đến khi thịt tôm chuyển sang màu trắng đục là có thể dọn ra đĩa.
Món tôm hùm nướng mọi ngoài hương vị đậm đà, kích thích vị giác từ gia vị ướp còn sẽ giúp bạn cảm nhận được độ tươi ngọt, chắc thịt của tôm hùm nhiều hơn, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên được đấy!
Vậy Pgdphurieng.edu.vn đã chỉ xong cho bạn 7 món tôm hùm nướng siêu hấp dẫn và đảm bảo ăn là ghiền rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp để trổ tài cho bạn bè, gia đình những món ăn thật chất lượng, độc đáo này đi nào!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 7 món tôm hùm nướng siêu hấp dẫn, ăn là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.