Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 10 cách nấu cháo cá thơm ngon không tanh bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cháo cá là món dễ làm nhất không những thơm ngon còn rất tốt cho cơ thể. Cùng tổng hợp 10 cách nấu cháo cá thơm ngon không tanh bổ dưỡng qua bài viết sau.
Cách nấu cháo cá hồi
Chuẩn bị
20 phútChế biến
80 phútDành cho
2 – 3 người
Món cháo cá hồi bổ dưỡng, thơm ngon với phần thịt cá hồi được lọc xương, mềm mại kết hợp với cháo được ninh với xương cá hồi. Ăn vào không chỉ cảm thấy ngon mà còn rất dinh dưỡng, phù hợp từ người lớn đến trẻ nhỏ, hay người vừa ốm dậy.
Nguyên liệu làm cháo cá hồi
- 1 miếng cá hồi
- 300g bí đỏ (bí đỏ hồ lô)
- 1/4 lon gạo
- 1/3 lon nếp
- 1l nước cốt xương gà hoặc nước hầm xương
- Gia vị: Nước tương, tiêu, muối
- 4 – 5 cây hành lá
Cách làm cháo cá hồi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn gọt vỏ bí đỏ, cắt khối vuông nhỏ vừa. Cá hồi bạn rửa sạch, lóc bỏ da và cắt khối vuông.
Hành lá bạn cắt nhuyễn và để riêng phần gốc và phần lá ra nhé.
Lưu ý
Bạn đừng cắt bí đỏ và cá hồi quá nhỏ tránh khi nấu sôi lên làm nát 2 nguyên liệu này nhé.
Bước 2 Nấu cháo bí đỏ
Sau đó bạn rửa sạch bí đỏ, cho vào nồi cùng gạo và nếp, đổ nước cốt gà/nước hầm xương vào và đặt lên bếp và nấu trong khoảng 1 tiếng – 1 tiếng 30 phút hoặc đến khi bạn thấy gạo, nếp chín, cháo đặc lại.
Sau khi cháo đã đặc như ý, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại và nêm vào 1/2 muỗng muối.
Bước 3 Ướp và xào cá hồi
Cá hồi sau khi cắt bạn cho vào tô và ướp cùng 2 muỗng canh nước tương, một ít tiêu trong khoảng ít nhất 20 phút nhé.
Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho gốc hành lá vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho cá hồi đã ướp vào xào đến khi chín.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi nấu cháo bí đỏ và xào cá hồi, bạn múc cháo ra tô, cho cá lên trên, cũng đừng quên rắc một ít hành lá để món ăn được thơm hơn. Dùng ngay trong lúc cháo còn nóng để tránh cá bị tanh và thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của cháo nhé.
Tham khảo: Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh
Cách nấu cháo cá chép
Cá chép có chất thịt ngon, chứa nhiều chất đạm và vitamin, rất tốt cho sức khỏe. Món cháo cá chép không chỉ ngon mà cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Đầu tiên, cá chép sau khi làm sạch, khử tanh, đem đi luộc và tách lấy xương cá. Ké đến, bạn giã nhuyễn phần xương cá, khuấy với nước sôi để lấy phần nước dùng. Sau đó, bạn vo gạo và dùng nước dùng xương cá nấu cháo.
Trong lúc chờ cháo chín nhừ, bạn xào thịt cá chép với hành tăm, nếm vào ít gia vị rồi tắt bếp. Đợi cháo chín thì múc cháo ra tô, thêm phần thịt cá chép đã xào cháo, nấu thêm ít phút thì có thể thưởng thức rồi.
Tham khảo: Mách nhỏ 2 cách nấu cháo cá chép cho bé thơm ngon, bổ dưỡng
Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ
Món cháo cá lóc bí đỏ là sự kết hợp hài hòa giữa chất thịt cá lóc và thịt bí đỏ, tạo nên món cháo có hương vị hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Cá lóc khi làm sạch, được nấu chung với cháo và bí đỏ, kế đó thì vớt ra lóc xương, phần thịt được xào với tỏi băm cùng các gia vị trong 2 phút. Sau cùng, bạn múc cháo ra, thêm phần thịt cá lóc xào tỏi lên trên là có thể dùng.
Tham khảo: Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ ngon, bổ dưỡng, không tanh tí nào
Cách nấu cháo cá chạch
Món cháo cá chạch ngon khỏi chê, với hương vị thanh đạm của cháo hòa quyện phần thịt cá chạch om mặn cay làm ai ăn cũng thấy thích.
Đầu tiên, cá chạch sau khi mua về được làm sạch, mang đi om với các gia vị cần thiết. Cháo được nấu từ gạo tẻ và gạo nếp đến khi nhử thì múc ra tô. Món này sẽ ăn kèm với cá chạch om, thịt cá chạch ngọt thanh hòa cháo cực bắt vị.
Tham khảo: Cách nấu cháo cá chạch thơm ngon đậm đà bồi bổ sức khỏe
Cách nấu cháo cá rô phi Tích Nghi
Món cháo cá rô phi Tích Nghi là món đặc sản của vùng quê Bắc Ninh, có hương vị đặc biệt mà ai lần đầu nếm thử đều phải khen ngon. Cá rô phi sau khi được làm sạch thì được đem luộc chín với các gia vị như tiêu, gừng, hành tím, thì là, nước mắm, rồi được gắp ra lóc xương lấy thịt.
Phần xương cá sẽ dùng làm nước dùng để nấu cháo, phần thịt thì xào với hành tím cho thơm. Sau khi cháo chín nhừ, múc ra tô thì cho phần cá rô phi đã xào vào, thêm ít rau ưa thích vào là hoàn thành món cháo ngon lành này.
Tham khảo: Cách làm cháo cá Tích Nghi đặc sản Bắc Ninh rất dược lòng thực khách
Cách nấu cháo cá trê
Món cháo cá trê cũng ngon không kém, cá trê được làm sạch, đem đi luộc, lấy phần thịt lóc phần xương, được mang xào với nấm cùng với gia vị.
Cháo được nấu từ gạo đã vo sạch, khi chín nhừ thì cho phần cá trê xào nấm vào nồi cháo, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành. Món cháo cá trê đơn giản, đầy đủ các chất, ngon lành mà còn bổ, tốt sức khỏe.
Tham khảo: Cách nấu cháo cá trê không bị tanh ăn hoài không ngán
Cách nấu cháo cá mú
Cháo cá mú cũng là một món cháo thơm ngon, hương vị cũng khá đặc biệt, làm lại đơn giản. Trước hết, bạn làm sạch cá mú và đem cá đi chiên cho săn lại trong 7 phút. Kế đến, bạn sơ chế sạch nấm rơm và cũng đem xào với gia vị.
Gạo ban vo kĩ, cho 2 lít nước vào và nấu đến khi nhừ, sau khi cháo nhừ thì cho cá mú chiên và nấm rơm xào vào nấu chung, nếm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Món cháo cá mú nổng hổi ra lò, thơm phức, hấp dẫn.
Tham khảo: Chia sẻ cách làm cháo cá mú bổ dưỡng, ấm bụng ngày se lạnh
Cách nấu cháo cá khoai
Cá khoai là loại thực phẩm quen thuộc với các gia đình miền Tây, nó có chất thịt mềm mại, béo bùi rất ngon nên được chế biến thành nhiều món, trong dó có món cháo cá khoai. Cá khoai sau khi được mua về được làm sạch sẽ, đem ướp gia vị trong 30 phút.
Sau đó, bạn bắt nồi nước nấu bắp cải, cà rốt, rồi vớt ra và lấy phần nước đó nấu cháo gạo rang và củ đậu. Khi cháo nở thì thêm vào nấm xào, thêm 1 muỗng cafe tiêu. Sau cùng, bạn cho phần cá khoai đã ướp vào nấu chung trong 7 phút là hoàn thành.
Món cháo cá khoai thơm ngon, thịt cá khoai cực mềm, thậm chí xương cá cũng mềm nên ăn không sợ bị mắc xương, cháo mịn hòa quyện với nấm và các nguyên liệu khác làm món cháo ai ăn cũng phải khen.
Tham khảo: Cách nấu cháo cá khoai – đặc sản miền Tây mang đậm hương vị sông nước
Cách nấu cháo cá rô đồng cải xanh
Món cháo cá rô đồng cải xanh rất bổ dưỡng và ngon, cách làm cũng rất dễ dàng. Trước hết, bạn làm sạch cá rô đồng và rau cải xanh, gạo thì rang lên. Kế đó, bạn luộc cá rô, lóc lấy xương, phần thịt băm nhuyễn xào chung với hành khô.
Xương cá ninh với gạo rang để nấu cháo, khi cháo nhừ thì cho thịt cá rô đã xào vào và rau cải xanh đã làm sạch, thái nhỏ. Bạn khuấy cho đều và nêm nếm cho vừa vị thì tắt bếp là dùng được rồi. Món cháo cá rô cải xanh có vị ngọt thanh của cá rô, thanh đạm của rau cải xanh, thích hợp cho những ai cần bồi bổ.
Tham khảo: Cách nấu cháo cá rô cải xanh không bị tanh cho bé
Cách nấu cháo cá bớp rong biển
Món cháo cá bớp rong biển làm siêu dễ mà lại siêu ngon. Cá bớp được làm sạch sau khi mua về, tẩm ướp với gia vị và đem đi hấp, rồi nghiền nát. Kế đến, bạn vo gạo cho sạch rồi mang đi nấu cháo đến khi nhừ, rong biển đem đi ngâm mềm.
Bắc thêm 1 nồi lên bếp, cho vào ít dầu ăn và hành tím băm, phi cho thơm rồi cho rong biển vào đảo đều trong 3 phút. Tiếp đó, bạn đổ phần cháo nấu nhừ vào nấu thêm 10 phút, rồi tắt bếp và múc ra tô.
Cho phần cá bớp nghiền nát ban đầu lên trên tô cháo là có thể dùng được. Món cháo làm rất dễ, tiện lợi, chỉ vài phút là bạn có ngay món cháo cá bớp mỹ vị và đầy dưỡng chất.
Tham khảo: Mách mẹ làm cháo cá bớp rong biển cho bé ăn dặm cực bổ dưỡng
Bên trên là 10 cách nấu món cháo cá đa dạng và nhiều dinh dưỡng, mong bài viết trên các bạn biết thêm cách làm nhiều món cháo từ cá cũng như thành công thực hiện các món cháo ngày lần đầu nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 10 cách nấu cháo cá thơm ngon không tanh bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.