Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu các chức năng của lò vi sóng và công dụng của nó tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lò vi sóng ngày nay không ngừng cải tiến về mẫu mã cũng như tính năng, giúp bạn tiện lợi hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Dưới đây là các chức năng của lò vi sóng.
Hâm nóng
Hâm nóng thức ăn là một trong những chức năng chính của lò vi sóng. Lò vi sóng có thể giúp bạn hâm nóng thức ăn chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn (chỉ vài phút) mà vẫn giữ được hương vị vốn có của món ăn.
Điều đặc biệt ở lò vi sóng là bạn có thể hâm nóng thức ăn mà không cần phải cho thêm nước, không sợ món ăn khô cháy và dính vào nhau.
Nấu
Lò vi sóng có thể nấu được hầu hết các loại thực phẩm, có thể nấu xôi bằng lò vi sóng, nấu cơm bằng lò vi sóng, làm thịt xông khói bằng lò vi sóng… mà vẫn đảm bảo thức ăn được chín đều.
Tùy vào từng loại món ăn, bạn lựa chọn thời gian và công suất thích hợp để nấu.
Rã đông
Rã đông thường – Rã đông theo thời gian
Để giữ được thức ăn không bị hỏng thì bạn phải bảo quản đông lạnh. Khi lấy thức ăn từ trong tủ lạnh ra bạn cũng phải chờ thực phẩm rã đông xong mới chế biến được món ăn.
Lò vi sóng có chức năng rã đông giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn thời gian rã đông, sau khi rã đông xong bằng lò vi sóng, có thể mang thức ăn đi chế biến ngay để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.
Rã đông nhanh
Với tính năng rã đông nhanh, bạn có thể rã đông thực phẩm một cách dễ dàng hơn với thời gian nhanh hơn. Với tính năng này, bạn chỉ cần chọn loại thức ăn cần rã đông rồi chọn trọng lượng của thức ăn là lò vi sóng có thể tự động điều chỉnh công suất và thời gian rã đông cho bạn.
Bạn chỉ cần đợi cho đến khi lò vi sóng thực hiện xong công việc rã đông là có thể lấy ra chế biến.
Rã đông theo trọng lượng
Chức năng này tương đối tiện dụng cho chị em, chỉ cần nhập trọng lượng thực phẩm cần rã đông vào, lò sẽ tự động điều chỉnh công suất và thời gian phù hợp. Khi lò ngừng hoạt động bạn có thể lấy thực phẩm ra chế biến ngay.
Hấp
Thêm một tính năng đặc biệt nữa chỉ có ở lò vi sóng điện tử đó là hấp. Lò vi sóng sử dụng hơi nước từ hộc chứa nước đi kèm để hâm nóng rồi từ đó hấp chín thức ăn.
Thức ăn hấp bằng lò vi sóng rất mềm ẩm, không bị khô, rất thích hợp để hấp bánh bao, há cảo…
Nướng
Nướng thường
Các loại lò vi sóng có chức năng nướng đang dần xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Lò vi sóng nướng và làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ thanh nhiệt bên trong lò, thích hợp để làm nóng, giòn thức ăn.
Nướng đối lưu
Nướng đối lưu sẽ làm lưu thông không khí và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn, cho phép bạn nướng nhiều hơn một khay thức ăn cùng một lúc mà không phải xoay chúng giữa chừng khi nấu, giúp thức ăn chín đều xung quanh từ trong ra ngoài và ngon hơn.
Nướng nhanh hơn với nhiệt độ thấp hơn nên lò đối lưu tiết kiệm điện hơn.
Thực đơn nấu tự động
Chức năng thực đơn nấu tự động chỉ có ở các loại lò vi sóng điện tử. Tính năng này giúp bạn nấu thức ăn dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Mỗi loại lò vi sóng có các thực đơn nấu tự động riêng.
Bạn chỉ cần chọn trên bảng điều khiển loại thức ăn cần nấu là thịt, cá, pizza, nhập trọng lượng vào… là lò vi sóng có thể tự động điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và công suất cần thiết để nấu chín món ăn đó. Rồi đợi cho lò vi sóng báo thức ăn đã chín và lấy ra dùng.
Nấu nhiều giai đoạn
Chức năng nấu nhiều giai đoạn giúp bạn thực hiện liền mạch 2 hay 3 công đoạn (rã đông/nấu/nướng) mà không cần phải dừng lò lại để điều chỉnh thêm.
Ví dụ bạn có thể rã đông và nấu luôn thực phẩm ngay trong lần cài đặt đầu tiên, lò sẽ rã đông và nấu luôn thực phẩm. Hoặc nếu bạn chọn nướng luôn thì lò sẽ thực hiện liền mạch vừa rã đông, nấu xong rồi nướng, bạn có thể rảnh tay làm việc khác, hết thời gian là món ăn được nấu chín hoàn hảo.
Tính năng chiên nướng không dầu
Ngoài các tính năng thông thường, tính năng chiên nướng không dầu (Grill Fry) giúp bạn chiên nướng thức ăn mà hoàn toàn không cần sử dụng dầu ăn, giúp đồ ăn được nướng chín đều và tốt cho sức khỏe.
Tính năng này cũng giúp hạn chế lượng chất béo không tốt nạp vào cơ thể, không còn tình trạng lo lắng khi bạn sử dụng thức ăn chiên nướng.
Nấu, nướng bằng hơi nước giảm mỡ
Áp dụng công nghệ hơi nước siêu nhiệt hiện đại. Công nghệ này sử dụng hơi nước mang nhiệt lượng cực cao lên đến hơn 300 ˚ C để tác động lên thực phẩm làm giảm tối đa lượng mỡ thừa và muối thừa có trong thực phẩm, giúp thức ăn chín đều và ngon tự nhiên tốt cho sức khỏe.
Lò vi sóng ngày nay có rất nhiều chức năng khác nhau phục vụ cho quá trình nấu nướng của bạn được thực hiện dễ dàng nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn loại lò vi sóng có chức năng thích hợp với mình.
Siêu thị Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tìm hiểu các chức năng của lò vi sóng và công dụng của nó tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.