Bạn đang xem bài viết Thưởng thức canh bún cua cổ truyền tại phố Hoè Nhai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Canh bún cua là món ăn truyền thống, thế nhưng đã dần ít phổ biến trong những năm gần đây. Ấy vậy mà tại phố Hoè Nhai, Hà Nội, người ta vẫn rất quen thuộc với quầy canh bún cua với hơn 30 năm tuổi đời đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu thêm về quán này nhé!
Giới thiệu về hàng canh bún cua cổ truyền của bà Ngọc, Hoè Nhai
Quán ăn chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 7 P. Hoè Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10h00 – 14h00
Giá thành: Khoảng 25.000 – 35.000 đồng
Số điện thoại: Không có
Facebook: Không có
Giao hàng: Có (Foody)
Menu: Canh bún cua, bánh đa cua,…
Món ngon nhất: Canh bún cua
Ưu điểm: Món ăn cực kỳ thơm ngon, giá cả hợp lý.
Nhược điểm: Diện tích quầy nhỏ, ít chỗ đỗ xe.
Trên một góc vỉa hè tại phố Hòe Nhai, Hà Nội, người dân nơi đây đã quá quen thuộc với hình ảnh một người cụ tuổi ngoài 70 vẫn ngày ngày bên quầy canh bún cua tấp nập khách ra vào. Đó chính là cụ Ngọc, chủ nhân của quầy canh bún cua nổi tiếng với hơn 30 năm tuổi đời.
Quán bún cua gắn bó với cụ từ khi còn son trẻ, có giai đoạn quán phải tạm ngưng bán trong suốt 10 năm vì cụ phải chăm chồng bệnh. Ấy vậy mà ngày hoạt động trở lại, quán vẫn được rất nhiều người ủng hộ. Có lẽ cái hương vị của món ăn truyền thống này đã là một phần không thể thiếu, thấm sâu vào tâm hồn của những người đã từng thưởng thức.
Diện tích quán rất nhỏ, ít chỗ để đỗ xe và mỗi ngày quán chỉ bán khoảng 100 bát bún. Do đó người đến thưởng thức thưởng phải tranh thủ đến thật sớm vào giờ quán mở cửa để có cơ hội thưởng thức món ngon trứ danh này.
Hàng canh bún bà Ngọc có gì hấp dẫn thực khách?
Hương vị canh bún đọng mãi trong tim
Canh bún của bà Ngọc được chế biến theo phương pháp truyền thống, không cầu kỳ nhưng lại có một sức hút kỳ lạ. Mỗi bát bún sẽ gồm nắm bún, ít rau muống, rau nhút hoặc cải xanh, một chút riêu cua, một muỗng tóp mỡ và nước dùng hòa huyện với nhau một cách hoàn hảo.
Bún được bà chọn là loại bún sợi to, theo kiểu bún bò Huế nên khi ngấm nước vẫn nguyên vẹn, không bị đứt gãy khi gắp. Tóp mỡ thì được làm từ thịt ba chỉ, có nạc ở giữa nên khi ăn không rất giòn, khi ngấm nước dùng thì lại dai dai cực cuống. Riêu cua được lọc kỹ nên khi ăn thì ngon khỏi bàn, tan chảy trong khoang miệng mà không bị sạn, xác. Và quan trọng hơn hết, nước dùng được nấu từ cua đồng giã nát, lọc mịn cùng với cà chua cắt nhỏ, gia vị thì chỉ dùng bột nêm và mắm nguyên chất nên vô cùng đậm đà mùi vị đặc trưng của từng thành phần.
Tô canh bún nóng hổi, màu sắc đẹp mắt, khói bay thoang thoảng đưa hương thơm đặc trưng xộc vào cánh mũi. Khi thưởng thức, vị ngọt thanh và có chút chua chua chạm vào đầu lưỡi, mang đến một trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn có thể nêm thêm một ít giấm và ớt chưng do chính tay bà Ngọc tự làm để tăng thêm hương vị món ăn.
Giá cả hợp lý
Mỗi một tô canh bún truyền thống với rau, riêu cua, tóp mỡ và hành phi có giá khoảng 25.000 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể gọi thêm giò với mức giá khoảng 10.000 đồng để ăn kèm cũng rất ngon. Phải nói giữa lòng thành phố Hà Nội xa hoa, nhộn nhịp thì đây là một mức giá quá rẻ cho một món ăn được trau chuốt tỉ mỉ với hương vị cực kỳ thơm ngon này.
Thái độ niềm nở, ân cần
Dẫu cho tuổi cao, sức yếu lại phải làm việc rất vất vả để cho ra những bát bún ngon, chất lượng, nhưng bà Ngọc vẫn rất niềm nở với khách. Thái độ ân cần, nhiệt tình lại gần gũi của bà mang đã góp phần làm cho món ăn thêm trọn vẹn tình yêu thương.
Trải qua bao năm, hương vị món canh bún cua vẫn chiếm trọn biết bao con tim. Hy vọng những món ăn truyền thống này sẽ ngày càng phổ biến, để lưu giữ được nét đẹp ẩm thực đa dạng của dân tộc.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thưởng thức canh bún cua cổ truyền tại phố Hoè Nhai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.