Bạn đang xem bài viết Thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vitamin B2 là một trong các loại vitamin nhóm B cần thiết với có thể, bạn có thể bổ sung từ thực phẩm. Vitamin B2 có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm mà bạn sử dụng hằng ngày, hãy cùng tìm hiểu xem đó là những loại thực phẩm nào nhé.
Vitamin B2 hay còn gọi lại riboflavin, là một vitamin tan trong nước, có vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Vitamin B2 giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Vitamin B2 có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau hoặc trong thực phẩm chức năng. Vi khuẩn trong đường ruột có thể cung cấp một lượng nhỏ vitamin B2, nhưng nó không đủ để cung cấp cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể. Bổ sung vitamin B2 từ chế độ ăn có thể cung cấp đủ giá trị hằng ngày (DV) cho cơ thể. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 và hàm lượng vitamin trong thực phẩm đó.
Gan động vật
Gan động vật là nguồn cung cấp vitamin B2 dồi dào nhất. Ngoài ra, gan động vật cũng giàu vitamin B12, vitamin B9 và những vitamin B khác
Mỗi 100g gan cừu cung cấp 3.63mg vitamin B2 chiếm 279% DV
Mỗi 100g gan bò cung cấp 3.53 mg vitamin B2 chiếm 168% DV
Nấm hương khô
Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô, là loại nấm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B2. Đặc biệt, quá trình sấy khô nấm hương có thể làm tăng chất dinh dưỡng trong nấm, ví dụ vitamin D. Mỗi 100gnấm hương khô cung cấp 1.27mg vitamin B2 chiếm 98% DV
Hạnh nhân
Hạnh nhân là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin, trong đó có vitamin B2. Mỗi 100g hạnh nhân cung cấp 1.14mg vitamin B2 chiếm 88% DV
Đậu nành
Đậu nành là một loại đậu cung cấp nhiều chất xơ, khoáng chất, và nhiều loại vitamin khác, trong đó có cả vitamin B2. Mỗi 100g đậu nànhcung cấp 0.87mg vitamin B2 chiếm 67% DV
Trứng cá
Trứng cá đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong đó có vitamin B2. Nhưng trong chế độ dinh dưỡng của hầu hết mọi người thì trứng cá ít phổ biến. Mỗi 100g trứng cácung cấp 0.74mg vitamin B2 chiếm 57% DV
Mực
Mực là một loại hải sản rất phổ biến ở châu Á, Hawaii và khu vực Địa Trung Hải, là món ăn ngon và hấp dẫn rất được mọi người ưa chuộng. Trong mực chứa nhiều vitamin B2, mỗi 100g mựccung cấp 0.412mg vitamin B2 chiếm 32% DV
Trứng
Trứng là loại thực phẩm dễ mua, dễ tìm, giá rẻ nhưng lại là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Trứng là nguồn cung cấp vitamin B2 quan trọng. Mỗi 100g trứng cung cấp 0.419mg vitamin B2 chiếm 32% DV
Cá hồi
Cá hồi là một loại cá phổ biến trên thế giới, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là omega 3. Ngoài ra, cá hồi cũng là một nguồn cung cấp vitamin B2 hàng đầu. Mỗi 100g cá hồi cung cấp 0.38mg vitamin B2 chiếm 29% DV.
Cá cơm
Cá cơm là loại cá có kích thước nhỏ được bán dưới nhiều hình thức: khô, tươi.
Cá cơm là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và chúng cung cấp nhiều omega-3, protein, vitamin B và khoáng chất, trong đó có cả vitamin B2. Mỗi 100g cá cơm cung cấp 0.363mg vitamin B2 chiếm 28% DV
Cá thu Đại Tây Dương
Cá thu Đại Tây Dương có hàm lượng omega-3 rất cao và có nồng độ thủy ngân thấp. Loại cá này cũng cung cấp một lượng lớn vitamin B6, như vitamin B2 và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Mỗi 100g cá thu Đại Tây Dương cung cấp 0.312mg vitamin B2 chiếm 24% DV
Sữa chua Hy Lạp
Khác với sữa chua thường thường ở dạng hơi lỏng thì sữa chua Hy Lạp có cấu trúc đặc hơn, hương vị thơm ngon. Sữa chua Hy Lạp là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, phốt pho và nhiều loại vitamin B khác như vitamin B2. Mỗi 100g sữa chua Hy Lạp cung cấp 0.233mg vitamin B2 chiếm 18% DV
Trai
Trai là một loài động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, tương tự như hàu, là một loại hải sản thường được mọi người ưa chuộng. Ngoài cung cấp omega-3, protein và nhiều chất dinh dưỡng khác, trai còn cung cấp một lượng vitamin B2. Mỗi 100g trai cung cấp 0.21mg vitamin B2 chiếm 16% DV
Cải bó xôi
Cải bó xôi nằm trong số những loại rau giàu dinh dưỡng nhất, có thể cung cấp lượng vitamin B2 tốt nhất trong số những loại rau. Mỗi 100g cải bó xôicung cấp 0.189mg vitamin B2 chiếm 15% DV
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 và hàm lượng vitamin B2 trong mỗi thực phẩm đấy. Hãy bổ sung đa dạng các loại thực phẩm trên trong bữa ăn hằng ngày của bạn để tránh thiếu hụt vitamin B2
Giải thích các kí hiệu:
Giá trị hàng ngày (DV) là lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị nên tiêu thụ hoặc không vượt quá mỗi ngày.
Phần trăm giá trị hàng ngày (%DV) là lượng chất dinh dưỡng trong một khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Ví dụ: nếu DV cho một chất dinh dưỡng nhất định là 300 mcg và thực phẩm có 30 mcg trong một khẩu phần, thì% DV cho chất dinh dưỡng đó trong một khẩu phần là 10%. Nếu bạn ăn một khẩu phần, bạn sẽ đáp ứng được 10% nhu cầu về chất dinh dưỡng đó trong một ngày và có thể bổ sung các loại thực phẩm hoặc chất bổ sung khác để đạt được 90% còn lại.
Nguồn: Nutrion Advance
Có thể bạn quan tâm
>>>>>> Vitamin B2 là gì? Tác dụng của vitamin B2 đối với sức khỏe
>>>>>> Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị khi cơ thể thiếu hụt vitamin B2
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.