Bạn đang xem bài viết Thử ngay mỳ ý măng tây ai cũng làm được nhưng lại cực ngon, không bị ngán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Măng tây có nhiều cách để chế biến như áp chảo cá hồi, xào thịt bò, nhưng chắc ít người biết đến món mì Ý măng tây nghe khá lạ tai nhưng ăn vào cực ghiền nhé. Nay Pgdphurieng.edu.vn xin giới thiệu đến bạn công thức món ngon mì Ý măng tây tôm vừa thơm ngon vừa dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe để lâu lâu đổi món đãi cả gia đình. Cùng vào bếp nha!
Thời gian thực hiện: 35 phút
Dành cho: 4-6 người
Nguyên liệu làm món mì Ý măng tây
- 450 gram mì Ý.
- 450 gram tôm tươi.
- 1 bó măng tây khoảng 450 gram.
- 20 gram lá mùi tây (parsley) đã cắt nhỏ.
- ½ chén phô mai parmesan bào vụn.
- Nước cốt chanh.
- Gia vị cần thiết: Muối, tiêu, tỏi, dầu oliu.
Cách làm món mì Ý măng tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần cuống già, tước bỏ xơ, cắt thành những khúc vừa ăn. Chú ý không rửa quá nhiều lần nước sẽ làm tan đi các vitamin có lợi cho sức khỏe.
Tôm rửa sạch, bóc hết vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng đi, để ráo nước.
>> Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm cực nhanh, đơn giản
Bước 2: Luộc mì Ý
Bắt nồi lớn lên bếp, cho nước vừa, thêm một chút muối và dầu oliu, đun sôi.
Khi nước sôi cho mì vào luộc khoảng 15-20 phút đến khi sợi mì vừa chín tới, có màu trong và còn dai. Không luộc quá kỹ, tránh mì bị nhũn.
Chắt mì ra rồi xả dưới vòi nước lạnh rồi để mì dai. Để cho thật ráo nước.
Bước 3: Luộc măng tây
Bắt tiếp nồi nước sôi lên bếp và luộc măng tây trong khoảng 2-3 phút cho đến khi ngọn măng tây chuyển màu xanh non sáng và thân mềm hơn thì vớt ra.
Cho măng tây vào một bát nước lạnh hoặc nước đá để giữ độ giòn.
Bước 4: Xào tôm
Cho lượng vừa đủ dầu oliu vào chảo trên lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Cho tôm đã rửa sạch vào xào trong khoảng 5-7 phút, đảo đều tay nhẹ nhàng, khi thấy tôm đã chuyển sang màu vàng cam, không còn màu hồng nữa là tôm đã chín.
Nêm nếm với một chút muối, tiêu, nước cốt chanh, lá mùi tây đã cắt nhuyễn cho dậy vị.
Bước 5: Trộn mì và măng tây
Khi tôm vừa chín tới, cho mì Ý và măng tây đã luộc vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Chú ý đảo nhanh tay không để măng chín quá kỹ sẽ khiến măng bị nhũn mềm.
Gắp mì ra đĩa, rắc lên trên chút phô mai parmesan bào vụn và thưởng thức ngay khi món ăn còn ấm nóng.
Thành phẩm
Món mì Ý tôm xào măng tây ăn ngon nhất khi còn nóng. Mì Ý mềm dai, tôm vừa chín tới ngon ngọt dẻo thịt, măng tây ngọt thanh, mùi thơm béo béo từ phô mai và hương cay thơm từ lá mùi tây, tất cả những hương vị này hòa quyện với nhau mang lại trải nghiệm thú vị cho bạn và gia đình. Bạn cũng có thể thay thế tôm với các loại thịt khác theo ý thích như thịt bò, dăm bông, v.v.
Tham khảo: Măng tây là gì? Cách chế biến, bảo quản, tác dụng của măng tây
Như vậy là chỉ vài bước dễ dàng là bạn đã “chế tác” ra món ăn vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng với các chất đạm, chất xơ cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món mì Ý măng tây này nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> Cách làm mỳ Spaghetti ngon đúng vị Ý, cho người yêu thương
>> Làm mì Ý sốt kem chuẩn như ở Hẻm Spaghetti
>> Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thử ngay mỳ ý măng tây ai cũng làm được nhưng lại cực ngon, không bị ngán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.