Bạn đang xem bài viết Thử làm bò trộn rau diếp cá vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Là loại rau quen thuộc được nhiều người biết đến, rau diếp cá có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như: Chữa bệnh táo bón, hạ sốt, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện làn da…
Rau diếp cá dùng để ăn sống, xay lấy nước uống. Ngoài ra dùng làm món gỏi cũng rất ngon, mời bạn cùng tham khảo ngay cách làm món bò trộn rau diếp cá cực đơn giản dưới đây nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm món bò trộn rau diếp cá
- 100g rau diếp cá
- 150gr thăn bò
- 2 trái cà chua, 1 trái ớt hiểm , 1 trái chanh, 20g tỏi phi
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm bò trộn rau diếp cá
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau diếp cá đem rửa sạch để ráo.
Thịt bò bạn đem rửa sạch, thái mỏng sau đó bỏ vào chén ướp chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào dùng đũa trộn đều ướp trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Cà chua bạn bổ múi cau sau đó cắt bỏ phần ruột bên trong và cắt thành sợi kích thước khoảng 2-3mm.
Chanh vắt lấy nước cốt; ớt băm nhỏ.
Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi
Bạn cho vào 1 chiếc chén nhỏ 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh đường, thêm phần ớt cắt nhỏ rồi dùng muỗng khuấy đều để đường tan hết.
Bước 3: Xào thịt bò
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ thịt bò vào đảo đều tay khoảng 2 phút là thịt bò chín vừa tới. Bạn tắt bếp và múc bò ra tô để nguội.
Lưu ý: Chỉ nên xào thịt bò trong 2 phút là bò vừa chín tới như vậy thịt bò sẽ mềm và giữ được độ ngọt. Không xào thịt quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
Bước 4: Trộn bò với rau diếp
Bạn bỏ lần lượt các nguyên liệu gồm: Rau diếp cá, cà chua, thịt bò vào 1 chiếc tô lớn tiếp đến rưới nước sốt đã pha lên trên dùng đũa trộn đều để nước sốt thấm đều vào các nguyên liệu. Cuối cùng thêm tỏi phi vào trộn đều lần nữa là xong.
Thành phẩm
Bày món bò trộn rau diếp cá ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Vị nước sốt chua chua, ngọt ngọt, thịt bò ngọt mềm quyện cùng vị thanh mát của rau diếp cá. Đặc biệt, mùi thơm của tỏi phi át đi mùi tanh của rau diếp cá khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Tham khảo thêm: Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vị
Chỉ mất ít phút chế biến bạn đã có ngay món bò trộn rau diếp cá thanh mát, giải nhiệt lại giàu dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Bạn hãy làm món ăn này thường xuyên để cả nhà cùng thưởng thức, món ăn này thật sự rất tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thử làm bò trộn rau diếp cá vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.