Singapore là một đất nước xinh đẹp hội tụ nhiều người dân nhập cư của các nước khác nhau. Chính sự thuận lợi này đã góp phần làm cho nền ẩm thực Singapore được giao thoa với nhiều nền ẩm thực của các đất nước trên thế giới. Một trong số món ăn đặc biệt của quốc đảo này là thịt nướng Singapore. Hãy cùng du lịch Singapore khám phá đồ ăn vặt này có gì làm mê mẩn du khách đến đây nhé!
Lịch sử món Thịt nướng Singapore
Thịt nướng Singapore có rất nhiều tên gọi khác nhau : thịt nướng Bakkwa, thịt sấy khô Bakkwa, nhục can (theo cách gọi của người Trung Quốc). Bakkwa có xuất xứ từ tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc sau đó cùng người Hoa du nhập vào Singapore và qua cách chế biến của người dân nơi đây thì thịt nướng Bakkwa trở thành món ăn đặc trưng riêng mang đậm dấu ấn của ẩm thực quốc đảo này.
Thịt nướng Singapore – món ăn đặc sản bắt nguồn từ Trung Quốc. Ảnh: The Honeycombers
Thịt nướng Singapore – Bakkwa là gì?
Bakkwa là loại thịt nướng khô lát mỏng, gần giống thịt khô bò ở Việt Nam nhưng lại mềm ngọt hơn và nhai không hề mỏi miệng và khô như thịt khô bò của mình. Món thịt nướng Singapore được làm từ nhiều loại thịt khác nhau như thịt heo, thịt bò, thịt gà… tùy thuộc vào sở thích và văn hóa ăn uống của thực khách.
Thịt nướng Bakkwa – món ăn vặt siêu ngon ở Singapore. Ảnh: BAOMOI.COM
Những miếng thịt được chọn làm món thịt nướng Bakkwa này phải thật tươi ngon, được làm sạch rồi đem xay hoặc có thể để nguyên miếng, sau đó đem ướp với ngũ vị hương, xì dầu, đường và một số gia vị khác để tạo sự đậm đà cho miếng thịt.
Sau khi ướp xong, thịt được cán mỏng và đem sấy khô trong lò nướng và công đoạn cuối cùng trước khi thưởng thức món thịt nướng Singapore là phết mật ong lên miếng thịt tạo độ bóng bẩy hấp dẫn và mùi vị đặc trưng của món ăn này.
Mê mẩn với mùi thơm nức mũi của món thịt nướng Singapore. Ảnh: Shopee
Nhâm nhi từng miếng thịt sấy khô Bakkwa, bạn sẽ cảm nhận độ mềm mịn, dai ngon, ngọt ngào của từng thớ thịt hòa quyện hoàn hảo với mùi ngũ vị hương. Bên cạnh đó vị ngọt của đường, mật ong cùng với vị cay nồng của tiêu, ớt tất cả tạo nên miếng thịt nướng singapore đặc biệt khiến du khách cảm thấy càng ăn càng mê mẩn.
Thịt sấy khô Bakkwa – đặc sản Singapore nhất định phải mua về làm quà
Lướt qua cửa hàng ẩm thực bất kỳ trên quốc đảo sư tử, ngửi mùi thịt nướng thơm nức mũi kèm tiếng xèo xèo trên vỉ nướng đã khiến bao du khách khi du lịch Singapore phải dừng chân tò mò về món ăn này. Và khi nếm thử nó một lần thôi, chắc chắn bạn sẽ muốn mua ngay đặc sản Singapore này về làm quà.
Thịt sấy khô Bakkwa là lựa chọn tuyệt vời phải thử khi tới Singapore. Ảnh: Kyluc.vn
Ngoài những ngày thường thịt nướng Singapore là đồ ăn vặt hoặc món kèm trong bữa ăn chính thì tại quốc đảo này, Bakkwa còn là một thứ quà cực kỳ phổ biến và thông dụng vào những dịp lễ hội hay năm mới. Khi khám phá Singapore, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những miếng thịt Bakkwa được gói công phu trong những chiếc hộp màu đỏ thuận tiện cho các du khách và người dân mang làm quà biếu, quà du lịch.
Thịt nướng Bakkwa – món quà ý nghĩa vào các dịp lễ. Ảnh: 8 Days
Vào dịp Tết nguyên đán, người dân nơi đây có thói quen tặng nhau những hộp quà Bakkwa đỏ thắm như một lời chúc năm mới nhiều may mắn, bình an và tốt lành.
Thịt sấy khô Bakkwa mua ở đâu?
Dạo quanh các khu ẩm thực của Singapore bạn có thể thưởng thức được món thịt nướng Bakkwa một cách dễ dàng. Tuy nhiên du khách thường băn khoăn thịt sấy khô Bakkwa mua ở đâu là ngon nhất, thưởng thức ở đâu là tuyệt vời nhất thì không phải là điều dễ dàng. Theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì nhất định bạn phải ghé đến các địa điểm dưới đây để thưởng thức món thịt nướng Bakkwa tuyệt vời chuẩn Singapore này.
Cửa hàng Bee Cheng Hiang – nổi tiếng với món Bakkwa truyền thống
Để mua thịt nướng Bakkwa chuẩn vị, chắc chắn bạn phải bỏ túi chuỗi cửa hàng Bee Cheng Hiang – cửa hàng lâu đời và nổi tiếng với đặc sản Bakkwa. Bắt đầu thành lập từ năm 1933, Bee Cheng Hiang liên tục là thương hiệu đứng đầu về chế biến các món ăn Singapore theo phong cách Trung Hoa.
Cửa hàng Bee Cheng Hiang nổi tiếng với món thịt khô Bakkwa. Ảnh : Wikimedia
Ở đây, bạn có thể tìm mua nhiều hương vị khác nhau của thịt nướng Bakkwa như thịt heo sấy khô Bakkwa, Bakkwa bò, Bakkwa gà… Mặc dù giá hơi đắt nhưng với hương vị cuốn hút khó quên, người bản xứ cũng như du khách thập phương tới đây đều mong muốn thưởng thức và mua thịt nướng Singapore này ít nhất một lần một tuần.
Bakkwa Bee Cheng Haing là món quà xách tay tuyệt vời khi đi du lịch Singapore. Ảnh: KrisShop
Địa chỉ tham khảo : 1359 đường Serangoon, Singapore
Giờ mở cửa: 9:00 – 22:30 (mở quanh năm)
Giá: Dao động từ $56.00/kg trở lên tùy loại
Cửa hàng Fragrance Foodstuff – đa dạng nhiều loại thịt nướng Bakkwa
Nằm trên khu phố ChinaTown, Fragrance Foodstuff là một địa điểm tuyệt vời để mua thịt sấy khô Bakkwa. Đặc biệt là ở đây bạn có thể tìm mua các hương vị thịt nướng Bakkwa đặc biệt như Bakkwa hải sản thậm chí là thịt cá sấu sấy khô Bakkwa. Và rất dễ để tìm các địa chỉ của chuỗi cửa hàng Fragrance Foodstuff trên đất nước Singapore.
Fragrance Foodstuff – thương hiệu lớn về thịt khô Bakkwa. Ảnh: Flickr
Địa chỉ tham khảo :233 New Bridge Road, Chinatown, Singapore 059441
Giờ mở cửa: 10:00 – 22: 00 ( mở quanh năm )
Giá: Dao động từ $52.00/kg trở lên tùy loại
New Peng Hiang – cửa hàng thịt sấy khô Bakkwa độc lạ
Một thương hiệu thịt sấy khô Bakkwa nổi tiếng cần bỏ túi khi đi du lịch Singapore đó là New Peng Hiang. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, New Peng Hiang đã tạo nên tên tuổi khi chế biến Bakkwa xuất sắc – tinh túy của ẩm thực Singapore. Đến đây bạn có thể lựa chọn nhiều loại Bakkwa khác nhau từ vị truyền thống đến những vị mới lạ nhưng Bakkwa kim chi, Bakkwa dứa, Bakkwa sầu riêng… Xách vali lên để đến trải nghiệm món thịt nướng Singapore đặc biệt này thôi nào.
New Peng Hiang – thương hiệu thịt sấy khô Bakkwa độc lạ. Ảnh : Qoo10
Địa chỉ: 15 Woodlands Loop, #03-36, Singapore 738322
Giờ mở cửa : từ thứ 2 đến thứ 7, 9:00 – 18:00
Giá: Dao động từ $54.00 tùy loại
Cửa hàng Lim Chee Guan – thương hiệu nổi tiếng về thịt sấy khô Bakkwa truyền thống
Nếu bạn là một người yêu thích hương vị Bakkwa truyền thống hay lần đầu nếm thử món thịt nướng Singapore thì hãy tìm đến Lim Chee Guan. Là một trong những chuỗi cửa hàng từ lâu đời, thịt nướng Bakkwa của Lim Chee Guan dễ dàng chiếm được cảm tình của người bản xứ và du khách thập phương tới đây bởi cả chất lượng và dịch vụ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thịt sấy khô Bakkwa mua ở đâu thì hãy bỏ túi ngay địa chỉ thương hiệu nổi tiếng này nhé.
Lim Chee Guan – thương hiệu thịt nướng Singapore truyền thống nổi tiếng. Ảnh: KopiFolks.
Giờ mở cửa: Mở quanh năm 9:00 – 21:00
Giá: Dao động khoảng $52.00/kg – $58.00/kg tùy loại
Hà Thao
Đăng bởi: Khánh Hoàng
Từ khoá: Thịt nướng Singapore – món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi ghé thăm quốc đảo sư tử
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Thịt nướng Singapore – món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi ghé thăm quốc đảo sư tử của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.