Lá kê nhíp (lá vừng – 깻잎 )
Lá vừng hay còn gọi là lá kê nhíp có bản to, màu xanh đậm, hình dáng rất giống với lá tía tô của Việt Nam nên thường được người Việt Nam gọi là lá tía tô Hàn Quốc hoặc lá mè. Lá kê nhíp có hương vị độc đáo, hoà quyện giữa mùi vị của lá húng quế và bạc hà rất hợp vị với các món nướng. Người Hàn thường sử dụng một lá rau sống to kết hợp với lá kê nhíp và dùng nó để cuốn thịt nướng với kim chi, tỏi hoặc một số gia vị truyền thống của Hàn Quốc.
Rau xà lách ( 상추 )
Rau xà lách là loại rau ăn kèm sẽ làm giảm đi sự béo, ngậy và làm tăng thêm sự ngon miệng của các quán nướng. Ngoài sự tươi giòn, mọng nước của các lá rau, xà lách còn giúp đầu óc tỉnh táo, giảm đau đầu, tăng cường chức năng não và các mô cơ. Ngoài ra, loại rau này có chứa rất nhiều vitamin A và vitamin E, giúp cải thiện chứng táo bón, giải rượu, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa.
Lá cải mù tạt ( 겨자잎 )
Là cải mù tạt thường được thu hoạch lúc cây cải ra hoa, loá non, mềm mướt có viền lá xoăn. Cải mù tạt có hai loại, đó là lá cải mù tạt xanh và cải mù tạt tím. Cả hai loại này đều có tác dụng kháng khuẩn đặc biệt loại lá này giúp xua tan cảm giác mệt mỏi và tăng cường trí nhớ, chống oxi hóa và ung thư. Tuy lá cải mù tạt có mùi hơi tanh nhưng rất hợp để nấu với thịt hoặc cá, đặc biệt là ăn kèm với các món nướng.
Rau diếp xoăn ( 치커리 )
Rau diếp xoăn có vị hơi đắng do trong rau có thành phần intibin, chất này rất tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt vào mùa hè nóng nực, rau diếp xoăn có thể giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Loại rau “thần thánh” này còn có tác dụng làm giảm cholesterol. Nếu ăn cùng với thịt bạn sẽ không phải lo mất cân bằng dinh dưỡng.
Cải xoăn Kale ( 로즈 )
Loại rau này có thể dùng để gói với thịt ba chỉ nướng hoặc trộn vào món sallad cho màu sắc thêm đẹp. Cải xoăn kale rất giàu canxi, sắt, vitamin C, vitamin E và betacarotene, vì thế nó có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn ngừa béo phì và các bệnh người trung tuổi hay mắc phải như tiểu đường, huyết áp cao…
Rau Bangpung ( 방풍 )
Từ xa xưa, rau Bangpung nổi tiếng là loại rau có các tác dụng vượt trội trong phòng chống đột quỵ, tiêu đờm và trị ho hiệu quả. Vì có tính nóng nên rất hợp để chế biến cùng các món cá. Đặc biệt các món rau trộn, hoặc dưa muối làm từ rau bangpung có mùi vị vô cùng đặc biệt.
Tìm hiểu thêm về ẩm thực Hàn Quốc tại đây:
Đăng bởi: Ánh Nguyễn
Từ khoá: Thịt nướng kiểu Hàn Quốc ăn kèm rau gì ngon?
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Thịt nướng kiểu Hàn Quốc ăn kèm rau gì ngon? của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.