Bạn đang xem bài viết Tại sao không nên đun nước sôi nhiều lần? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thạch tín – Arsenic (Asen)
Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố, phần lớn trong nước uống là Asen, gây ra ngộ độc, các vấn đề tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, các bệnh về da và cả ung thư.
Đặc biệt, Asen được thêm vào nước máy để diệt các vi khuẩn không mong muốn.
Dù bạn sẽ phải mất nhiều năm mới có thể nhiễm độc Asen tới mức nguy hiểm từ nước đun sôi nhiều lần, nhưng Asen tích tụ trong cơ thể suốt đời và để lại hậu quả ít nhiều, nặng nhẹ lên sức khỏe cơ thể bạn.
Nitrate
Nước đun sôi có chứa nhiều Nitrate, khi uống vào cơ thể sẽ bị khử trở lại thành Nitric. Muối Nitric này sẽ làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng có thể nguy hiểm tính mạng.
Khi đun nước nhiều lần, nhiệt độ cao sẽ chuyển đổi Nitrate thành Nitrosamine là chất gây ung thư (đặc biệt là ung thư buồng trứng, ruột, bàng quang, tuyến tụy, dạ dày và thậm chí có thể gây ra bệnh bạch cầu).
Florua
Có thể Florua rất gần gũi với bạn trong cuộc sống hàng ngày, nó được dùng nhiều trong công nghệ hóa mỹ phẩm, từ kem đánh răng đến chất tẩy rửa,…
Nhưng bạn có biết, hợp chất Florine trong nước khi đun sôi sẽ biến đổi thành Florua. Và theo nghiên cứu của các giáo sư Harvard trong nhiều thập kỷ thì Florua có ảnh hưởng đến thần kinh âm tính, thậm chí có thể làm chậm sự phát triển thần kinh ở trẻ, tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.
– Tốt nhất, bạn chì nên đun sôi lương nước đủ dùng trong ngày và đổ bỏ phần nước thừa trong chai, bình đi trước khi châm thêm nước mới vào ngày hôm sau.
– Không nên đun nước sôi quá lâu, thời gian tốt nhất là để nước sôi 5 – 10 phút, nhiệt độ sôi lâu sẽ khiến các chất hóa học có hại kết tủa trong nước.
– Tuyệt đối không đun nước sôi quá 1 lần để dùng ăn uống, nó không chỉ không có lợi mà thực sự gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Một chút kiến thức cơ bản có thể khiến bạn “giật mình” nếu lỡ có thói quen đun sôi nước thật kỹ hay đun sôi nhiều lần nhằm diệt khuẩn trong nước. Hãy uống nước đun sôi một cách khoa học bạn nhé!
Xem thêm: Nước đun sôi để nguội có thực sự tốt?
Trang tham khảo thông tin: 24h.com.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao không nên đun nước sôi nhiều lần? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.