Bạn đang xem bài viết Tại sao dù giá Cherry đắt nhưng vẫn nên ăn dù chỉ một lần? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cherry là một loại quả ngon được nhiều người yêu thích tuy nhiên giá cả cũng khá đắt đỏ. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu về trái Cherry cũng như nguyên nhân tại sao Cherry đắt qua bài viết bên dưới.
Tìm hiểu trái Cherry
Thông tin dinh dưỡng quả Cherry
Trong Cherry có hàm lượng đường và carbohydrate cao hơn so với một số loại trái cây khác. Tuy nhiên bên cạnh đó thì Cherry cũng cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác, đặc biệt là chất xơ giúp hạn chế tốc độ tiêu hóa đường của cơ thể. Dưới đây là hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g Cherry:
- Calo: 72g
- Protein: 1.20g
- Chất béo: 0.96g
- Carbohydrate: 22g
- Chất xơ: 0.4g
- Canxi: 15mg
- Chất sắt: 0.39mg
- Magnesium: 11mg
- Phosphorus: 19mg
- Potassium: 224mg
- Kẽm: 0.06mg
- Vitamin B1: 0.05mg
- Vitamin B2: 0.06mg
- Vitamin B3: 0.4mg
- Vitamin B5: 0.127mg
- Vitamin B6: 0.035mg
Lợi ích của Cherry đối với sức khỏe
- Chống lại bệnh tiểu đường và ngăn ngừa tim mạch: Trong Cherry có các chất chống oxy hóa anthocyanin giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần này có khả năng ức chế các enzym gây ra tiểu đường loại 2. Vì vậy ăn Cherry có thể giúp bạn giảm thiểu lượng đường hấp thụ trong máu, giúp hạn chế bệnh cao huyết áp cũng như các chứng sưng, viêm trong cơ thể.
- Giúp bạn ngủ ngon giấc hơn: Trong trái Cherry có chứa một lượng melatonin đáng kể giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Những ai thường xuyên bị mất ngủ thì có thể uống nước ép Cherry để dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu hơn và không bị rối loạn giấc ngủ.
- Cải thiện tâm trạng và chức năng não bộ: Cherry có chứa serotonin – một loại hormone giúp điều chỉnh tâm trạng và giảm lo lắng. Do vậy mà ăn quả Cherry sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn. Ngoài ra thành phần polyphenol trong Cherry sẽ hỗ trợ bạn tăng cường trí não, cải thiện khả năng ghi nhớ và các hoạt động khác của não bộ.
- Cải thiện hệ tiêu hóa: Được biết đến là một trong những loại trái cây có hàm lượng chất xơ vô cùng dồi dào, Cherry sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn đồng thời giảm nồng độ cholesterol trong máu.
- Ngăn ngừa ung thư: Các chất chống oxy hóa trong Cherry còn có công dụng là giảm nguy cơ bị ung thư, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và làm đẹp da, giúp da lâu lão hóa hơn.
Tại sao giá Cherry đắt hơn các loại trái cây khác?
Chi phí nhân công cao
Trồng quả Cherry đòi hỏi người trồng phải thường xuyên theo dõi cây để phòng ngừa các loài sâu bệnh, chim thích ăn Cherry. Bên cạnh đó bởi vì Cherry rất khó chăm sóc nên người trồng cây cần có kiến thức đầy đủ về trồng trọt, thời tiết, nhiệt độ, thay đổi khí hậu để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quả.
Kỹ thuật thu hoạch cao
Để thu hoạch được Cherry đòi hỏi người thu hoạch phải có kỹ thuật cao, khéo léo, tỉ mỉ. Thu hoạch Cherry cần phải nhẹ nhàng hái từng trái một cách đúng phương pháp để Cherry không bị dập nát, do vậy mà trung bình một người mỗi ngày chỉ thu hoạch được khoảng 100kg – 150kg. Việc thu hoạch Cherry đòi hỏi cả về thời gian, số lượng người thu hoạch lẫn kỹ thuật thu hoạch khiến giá Cherry tăng cao.
Bảo quản khó
Sau khi đã thu hoạch được thì việc bảo quản Cherry cũng không hề dễ dàng, đặc biệt là ở Việt Nam phải nhập khẩu quả Cherry từ các nước như Mỹ, Úc, Canada, New Zealand. Sau khi đã hái khỏi cây thì Cherry rất dễ rụng cuống, mốc, thối và thời gian tươi chỉ khoảng 10 ngày nếu được bảo quản lạnh.
Do vậy mà để vận chuyển Cherry về Việt Nam thì cần đi bằng đường hàng không khiến giá tăng cao. Và vì Cherry nhanh hư nên sản lượng bán thực tế giảm khá nhiều so với số lượng thu hoạch được.
Kỹ thuật và cơ sở vật chất
Để cung cấp nước đầy đủ cho cây cũng như để cho cây Cherry không bị sương giá thì người trồng cần phải có một hệ thống vòi phun nước nhỏ tự động dưới gốc câyvà hệ thống vòi phun nước trên không để cây không bị sương lạnh. Điều này đòi hỏi điều kiện kỹ thuật và cơ sở vật chất tốt nên không phải ai cũng trồng Cherry được.
Ảnh hưởng của thời tiết
Cherry thường ra quả vào sau mùa đông. Do đó mà nó sẽ phải chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt với nhiệt độ từ 0 đến 7 độ C trong cả mùa đông. Tuy Cherry là loài cây ưa lạnh nhưng nếu nhiệt độ quá thấp, dưới âm 2 độ C thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây, dẫn đến cây dễ hình thành trái non.
Tham khảo thêm:
Cherry bao nhiêu 1 kg? Giá Cherry các loại mới nhất 22/04/2022
Mua Cherry ở đâu ngon, uy tín, nhập khẩu 100% tại TP.HCM
Trên đây là những thông tin về Cherry và lý do tại sao Cherry đắt mà Pgdphurieng.edu.vn muốn mang đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích. Bạn có thể đặt mua Cherry online, nhanh chóng, tiện lợi tại website của Pgdphurieng.edu.vn nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao dù giá Cherry đắt nhưng vẫn nên ăn dù chỉ một lần? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.