Bạn đang xem bài viết Tác hại khôn lường của trà sữa đối với phụ nữ mang thai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bà bầu uống trà sữa được không? Các tác hại
Gây béo phì
Trà sữa với chủ yếu làm từ kem béo pha lẫn “bột trà” cùng với các chất phụ gia, đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa lớn. Những thành phần này sẽ gây tăng cân, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Gây thiếu sắt
Để có thể hấp thụ tốt chất sắt thì cơ thể phải có môi trường axit ổn định. Nhưng trong trà sữa có chất kiềm sẽ làm trung hòa axit ở dạ dày gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt nếu uống thường xuyên sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ, chóng mặt, khó thở, tim đập nhanh, xanh xao, suy giảm thể chất…
- Những tác hại đáng gờm của trà sữa mà giới trẻ phải cẩn thận
- Uống trà sữa hàng ngày bạn có biết được tác hại của nó chưa?
Nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ
Bệnh tiểu đường thai kỳ là bệnh lý vô cùng nguy hiểm không thể xem thường được, một ly trà sữa chứa rất nhiều đường, chất béo và tới 490 calo.
Điều này sẽ khiến thai phụ đối mặt với những nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, có thể dẫn tới sinh non, cao huyết áp, sảy thai, tiền sản giật,…
Còn với thai nhi sẽ bị tăng tỉ lệ dị tật thai, thai quá to có thể gặp phải các sang chấn lúc sinh như trật, gãy xương đòn, liệt đám rối thần kinh cánh tay,…
Như vậy, khi mới mang thai, ngoài việc nạp nhiều thực phẩm lành mạnh thì mẹ bầu còn cần chú ý đến các loại thực phẩm không nên ăn vì chúng không mang ích lợi gì mà còn gây hại cho sức khỏe thai phụ và thai nhi.
Bạn sẽ quan tâm:
- Tác hại kinh khủng của trà sữa mà bạn phải biết
- Vì sao uống trà sữa hàng ngày lại tăng cân và lời khuyên từ chuyên gia
- Trà sữa bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tác hại khôn lường của trà sữa đối với phụ nữ mang thai tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.