Bạn đang xem bài viết Tác hại của xúc xích Trung Quốc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hiện trạng xúc xích trung quốc tràn lan
Xúc xích trung quốc được bán tràn lan ở các vỉa hè, công viên và trước cổng trường học với giá thành rẻ, mà chất lượng thì không ai có thể kiểm chứng được.
Thậm chí nó còn được sử dụng trong quán ăn, ở nhà hàng. Do có giá thành rẻ, lợi nhuận thu về lại cao, nên các chủ nhà hàng không ngần ngại sử dụng loại xúc xích trung quốc, kém chất lượng để chế biến các món ăn.
Thông thường, loại xúc xích này không bao bì, nhãn mác nhưng lại có màu và mùi vị bắt mắt nên dễ dàng thu hút được mọi người.
Quy trình sản xuất xúc xích bẩn
Đầu tiên, cơ sở sản xuất sẽ đi thu mua thịt heo chết thậm chí là thịt heo đã bốc mùi hôi thối với giá rẻ.
Sau đó công nhân trong cơ sở sẽ làm sạch sẽ và khử mùi hôi thối trên những tảng thịt với những hóa chất Trung Quốc độc hại.
Sau khi khử sạch mùi, họ bắt đầu pha chất bảo quản cùng với chất tạo màu và cho những tảng thịt vào ngâm, để làm cho thịt có màu tươi như thịt heo sạch.
Vì xúc xích có mùi rất dễ thu hút ruồi và côn trùng, nên họ tiếp tục nhúng thịt qua thau nước có pha thuốc diệt côn trùng.
Cuối cùng, họ cho những tảng thịt vừa được tẩm ướp các hóa chất độc hại vào lò nướng để hoàn thành sản phẩm.
Tác hại khi sử dụng xúc xích trung quốc
Theo báo VnExpress, khi sử dụng xúc xích bẩn độc hại này, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thậm chí có thể gây tử vong.
Nếu nhẹ, có thể sẽ gây ra tiêu chảy, không tốt cho hệ tiêu hóa.
Việc sử dụng các chất hóa học, chất phụ gia, chất bảo quản độc hại thì khi vào cơ thể sẽ phá vỡ hệ thống miễn dịch trong cơ thể, hình thành nên các tế bào ung thư.
Xúc xích trung quốc sử dụng quá nhiều chất hóa học natri nitrit, làm cho sức khỏe người dùng bị yếu dần, dẫn đến tình trạng huyết áp tăng và mạch bị co lại.
Phải làm gì để bảo vệ sức khỏe?
Nói không với những loại xúc xích được bán ở lề đường, vỉa hè. Bạn nên chọn mua xúc xích từ những thương hiệu uy tín như xúc xích Vissan,…
Khi mua xúc xích, phải xem thông tin sản phẩm kỹ càng, kiểm tra bao bì, nhãn mác, hạn sử dụng.
Lựa chọn sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín, không chọn sản phẩm có nhiều thành phần của natri nitrit hay nhiều thành phần hóa học.
Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, nên chọn mua sản phẩm ở những nơi uy tín như: Siêu thị hay cửa hàng tiện lợi.
Trên đây là những chia sẽ của Pgdphurieng.edu.vn về tác hại của xúc xích Trung Quốc. Các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua sản phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình.
Nguồn: VnExpress
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tác hại của xúc xích Trung Quốc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.