Bạn đang xem bài viết Tác hại của việc ăn quá nhiều dưa leo tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dưa leo gây khó tiêu
Trong quả dưa leo có chứa Cucurbitacin và Tetracyclin. Đây là hai loại độc tố tạo nên vị đắng trong loại quả này. Chúng gây khó tiêu, rối loạn cho dạ dày. Tuy nhiên, hai loại độc tố này lại hoàn toàn không có hại cho sức khỏe nếu bạn ăn chúng một cách hợp lí.
Kích thích giải phóng lượng nước lớn trong cơ thể
Hạt dưa leo có chứa nhiều chất Cucurbitin, là một loại chất giúp lợi tiểu. Nếu được đưa vào cơ thể con người một cách hợp lí thì chúng rất có lợi cho sức khỏe. Khi hấp thu một lượng lớn Cucurbitin, chúng sẽ kích thích sự bài tiết chất lỏng, ảnh hưởng tới sự cân bằng điện phân và là nguyên nhân khiến cơ thể rơi vào trạng thái mất nước nghiêm trọng. Thậm chí người thận yếu có thể bị vãi tiểu và dẫn đến liệt dương.
Gây dư thừa Vitamin C
Như chúng ta đã biết, Vitamin C rất tốt cho cơ thể, giúp làm đẹp da, chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhưng khi được nạp một cách dư thừa thì sẽ gây ra nhiều hại hơn là lợi.
Trong cơ thể nếu có quá nhiều Vitamin C thì những Vitamin C này sẽ hoạt động giống như cơ chế của pro – oxidant, chúng sẽ cản trở chính sự oxy hóa tự nhiên của chúng ta. Điều này tạo điều kiện cho sự phát triển và lan rộng của các gốc tự do. Sự phát tán của các gốc tự do sẽ khiến chúng ta đối mặt với tình trạng ung thư, mụn, lão hóa sớm…
Gây hại cho thận
Trong dưa leo có chứa Kali, một khoáng chất mà nếu nạp vào quá nhiều sẽ gây nên chứng đầy hơi, đau bụng, chướng bụng, khó tiêu ở giai đoạn đầu. Về lâu dài, những rắc rối này sẽ trở nên khó kiểm soát hơn, ảnh hưởng đến chức năng cũng như hoạt động bình thường của thận.
Ảnh hưởng tới tim
Hàm lượng nước trong dưa leo chiếm đến 90%. Lượng nước dư thừa sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa chất xơ có trong dưa leo. Ngoài ra, lượng nước quá lớn được hấp thu vào máu sẽ khiến khối lượng máu ra tăng, gây áp lực lên tim và mạch máu. Làm cho tim và các mạch máu phải hứng chịu những tổn thương không mong muốn.
Có hại cho người bị viêm xoang
Những người bị viêm xoang hoặc những căn bệnh mãn tính về hô hấp khác cũng không nên ăn dưa leo. Theo y học cổ truyền của người Ấn Độ, loại quả có tính hàn này sẽ làm các căn bệnh này trở nên nặng hơn, dẫn đến những biến chứng phức tạp.
Không tốt đối với phụ nữ mang thai
Ăn nhiều dưa leo khiến người mang thai phải đi tiểu tiện nhiều hơn, gây bất tiện. Ngoài ra do lượng chất xơ lớn nên khi ăn nhiều có thể khiến thai phụ bị đầy hơi, khó tiêu, thậm chí là đau bụng.
Xem thêm: Ăn dưa leo với cà chua cùng một lúc, nên hay không?
Nguồn tham khảo: doisongphapluat.com
Trên đây là những tác hại có thể mang lại khi bạn ăn dưa leo một cách thường xuyên. Nhưng nếu ăn một cách hợp lí và vừa phải thì chúng lại mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hi vọng qua những thông tin trên, Pgdphurieng.edu.vn có thể giúp bạn bổ sung thêm chút ít kiến thức về tác hại mà bạn phải đối mặt khi ăn quá nhiều dưa leo.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tác hại của việc ăn quá nhiều dưa leo tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.