Mì xào Phúc Kiến là một món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Trung Hoa. Món ăn này luôn để lại ấn tượng khó quên, bởi hương vị đặc trưng đối với bất cứ ai có dịp nếm thử. Món mì xào này có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến nằm phía Đông Nam của Trung Quốc từ những năm của thế kỷ XIX. Món ăn này đã phải trải qua một hành trình khá dài mới đến được đỉnh cao của sự phổ biến như hiện tại.
Trong hành trình du lịch Trung Quốc, bất kể du khách có dịp dừng chân ở Phúc Kiến hay không, đều có cơ hội thưởng thức món mì này vì nó được phục vụ rộng rãi ở khắp các nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc. Với sợi mì vàng, dai và béo, mì Phúc Kiến về cơ bản đã ngon, nên khi được kết hợp chế biến thì món ăn nào cũng tạo sự thành công cho người đầu bếp.
Thành phần nguyên liệu trong món mì xào Phúc Kiến thường là hải sản đặc biệt là tôm và mực ống. Còn có một số thành phần nguyên liệu khác tạo nên hương vị của mì xào Phúc Kiến đó là trứng, một chút ớt xanh, ớt đỏ. Gia vị dùng trong món mì xào Phúc Kiến có chút muối, tỏi, dầu hào, nước tương, tương ớt, một chút bột bắp, một ít nước dùng. Nước dùng cho món mì xào Phúc Kiến là nước nấu từ đầu tôm, nghêu và ít cá khô.
Công đoạn để chế biến ra món ăn đặc sắc không quá khó. Đầu tiên là ngâm mì để mì sạch và mềm hơn, sau đó đổ nước dùng vào mì và nấu trong vài phút. Tiếp đó cho hải sản vào và bắt đầu đảo đều lên. Công đoạn nấu cuối cùng đó là cho những nguyên liệu khác và gia vị vào rồi đảo cho đến khi trong chảo gần cạn nước, cũng có thể thêm ít bột bắp để làm nước nước thật sánh. Vậy là món ăn này đã được nấu chín, và bây giờ chỉ cần bày ra đĩa, trang trí một chút và thưởng thức món ăn mà thôi. Mì xào Phúc Kiến được dọn lên ăn nóng cùng chút tương ớt và chanh.
Đăng bởi: Tân Lê
Từ khoá: Sự mê hoặc của món Mì xào Phúc Kiến tại Trung Quốc
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Sự mê hoặc của món Mì xào Phúc Kiến tại Trung Quốc của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.