Bạn đang xem bài viết Sự khác biệt giữa phô mai tươi và sữa chua tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Phân biệt phô mai tươi và sữa chua
Phô mai tươi và sữa chua đều là những chế phẩm từ sữa, nhưng do quy trình sản xuất khác nhau nên cho ra 2 loại sản phẩm với hàm lượng dinh dưỡng và hương vị khác nhau.
Phô mai tươi |
Sữa chua |
|
Quy trình sản xuất |
– Sản xuất từ 100% sữa tươi lên men bằng chủng men vi sinh đặc trưng – Sữa sau khi lên men được đông tụ và tách đạm – Ngâm muối hạn chế vi sinh vật có hại – Chiết rót vô trùng và đóng gói |
– Sản xuất từ sữa tươi lên men bằng chủng men vi sinh đặc trưng – Phối trộn thành phần phụ liệu (nếu có) – Đóng gói |
Thành phần dinh dưỡng (100 gram) |
– 110 Calo – 184 mg Canxi – 6 g đạm (Protein) – 1,3 mcg Vitamin D – 2,8 g chất béo |
– 105 Calo – 115 mg Canxi – 3,5 g đạm (Protein) – Chứa nhiều Vitamin và khoáng chất – 3 – 3,5 g chất béo |
Hương vị và kết cấu |
– Vị chua ngọt, màu nhạt – Có kết cấu đặc, không cần phối trộn Gelatin hay chất ổn định sản phẩm |
– Vị chua ngọt, màu sắc tươi sáng – Sữa chua có kết cấu loãng mịn trên bề mặt, thường kèm chất tạo đông giúp ổn định sản phẩm |
Nên chọn phô mai tươi hay sữa chua
Phô mai tươi và sữa chua đều là thực phẩm bổ sung rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên dựa trên thành phần dinh dưỡng và hương vị mà ta có thể chọn sử dụng loại này hay loại kia.
Phô mai tươi giúp cơ thể tập trung phát triển chiều cao và thể lực. Vitamin D có trong phô mai tươi giúp chuyển hóa Canxi, lượng Canxi từ thành phần 100% sữa tự nhiên giúp cơ thể phát triển xương tốt hơn.
Lượng Protein trong sản phẩm này cũng giúp hệ cơ phát triển khỏe mạnh, đồng thời chất xơ làm hệ tiêu hóa hoạt động ổn định. Nếu bạn muốn cơ thể phát triển thể chất, hãy chọn dùng phô mai tươi.
Hơi khác với phô mai tươi, sữa chua chú trọng giúp chúng ta tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch. Ăn một cốc sữa chua mỗi ngày có thể giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và bổ sung vi khuẩn có lợi cho cơ thể.
Lượng Vitamin và khoáng chất dồi dào cũng có lợi cho sự phát triển của vóc dáng và vẻ ngoài tươi trẻ. Bên cạnh đó, dù không dồi dào Canxi bằng phô mai tươi song lượng Canxi trong sữa chua cũng góp phần đáng kể giúp khung xương của bạn chắc khỏe hơn.
Bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua phô mai đơn giản tại nhà trên Pgdphurieng.edu.vn đấy!
Xem thêm: Sữa chua hay váng sữa tốt hơn
Có thể nói, tuy khác nhau về hương vị và quy trình sản xuất, phô mai tươi và sữa chua đều đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như hương vị yêu thích mà bạn nên chọn một trong hai sản phẩm này, hoặc dùng song song, thay thế để cơ thể luôn khỏe mạnh và phát triển ổn định.
Nguồn tham khảo: afamily.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sự khác biệt giữa phô mai tươi và sữa chua tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.