Bạn đang xem bài viết Sốt xuất huyết nên ăn trái cây gì? 10 loại trái cây nên ăn khi bị bệnh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đối với người bị sốt xuất huyết, trái cây giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn. Cùng điểm qua 10 loại trái cây tốt cho người bị sốt xuất huyết nhé.
Cam
Trong cam có chứa đa dạng thành phần dưỡng chất như canxi, phốt pho, sắt, kẽm, nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin C. Với một ly nước cam mỗi ngày, người bị sốt xuất huyết đã có thể bổ sung đủ 100% lượng vitamin C cần thiết. Qua đó, giúp tăng sức đề kháng và giúp bệnh nhanh được phục hồi tốt hơn.
Chanh
Chanh là một loại quả cực kỳ giàu vitamin C, nó có tính mát, giải độc, tăng sức đề kháng. Ngoài ra, trong chanh cũng chứa nhiều axit citric hơn giúp hỗ trợ giảm mệt mỏi ở người bị sốt xuất huyết. Hơn thế, axit citric có trong chanh còn giúp ổn định đường huyết, cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Dừa
Nước dừa chứa một lượng lớn cá vitamin nhóm B như: vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, và các khoáng chất kali, natri, canxi, magie, selen, đồng, kẽm…Hàm lượng kali trong nước dừa còn giúp cân bằng điện giải, giúp hỗ trợ hấp thu và điều tiết chất lỏng nên rất phù hợp cho người bị sốt, tiêu chảy.
Lựu
Quả lựu chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là các chất chống oxy hóa và chống viêm. Đặc biệt, quả lựu chứa dồi dào chất sắt, hỗ trợ duy trì số lượng tiểu cầu trong cơ thể nên rất cần thiết để bệnh nhân bị sốt xuất huyết phục hồi.
Đồng thời, vitamin C và chất chống oxy hóa sẽ có nhiệm vụ tăng cường miễn dịch giúp chống lại virus.
Bưởi
Giống như các loại trái cây có múi khác, bưởi chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của virus và vi khuẩn. Ngoài lượng vitamin C dồi dào, bưởi còn chứa nhiều vitamin A, vitamin B, kẽm, đồng, sắt,… giúp kháng lại tình trạng nhiễm trùng hiệu quả.
Ổi
Một điều đáng kinh ngạc là lượng vitamin C trong ổi cao hơn cam đến 4 lần. Đó là lý do vì sao đây là một trong số những loại trái cây giúp cơ thể tạo sức đề kháng tốt chống lại các virus, trong đó có virus gây bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, ổi cũng chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa và cholesterol tốt cho sức khỏe.
Đu đủ
Đu đủ là loại quả vô cùng tốt bởi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá như: papain, chymopapain, kali,… Ngoài ra thì loại quả ngon miệng này còn giàu vitamin C giúp tăng đề kháng, tăng tiểu cầu và bạch cầu từ đó giúp cơ thể chống chọi lại với mầm bệnh.
Kiwi
Kiwi vốn được biết đến với hương vị thơm ngon, không những thế, loại quả này còn cực kỳ tốt với những người đang ốm. Sở dĩ vì chúng chứa nhiều các loại vitamin như vitamin C, vitamin K và vitamin E. Uống nước ép kiwi hay ăn kiwi mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn nhanh khỏi bệnh hơn.
Dưa gang
Dưa gang là loại quả giàu nước, khoáng chất, vì thế, người bị sốt xuất huyết có thể xay sinh tố dưa gang hay ăn trực tiếp rất có lợi cho quá trình phục hồi của cơ thể. Hơn thế nữa, hương vị của loại quả này cũng vô cùng thơm ngon.
Bí ngô
Bí ngô chứa nhiều vitamin A, từ đó làm tăng sự phát triển của tiểu cầu. Người bị sốt xuất huyết nên xay bí ngô uống cùng với mật ong khoảng 2-3 ly mỗi ngày sẽ giúp làm bệnh sốt xuất huyết nhanh khỏi.
Vừa rồi, Pgdphurieng.edu.vn đã cùng bạn điểm qua top 10 loại trái cây tốt cho người bị sốt xuất huyết. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích qua bài viết.
Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống
Mua trái cây các loại tại Pgdphurieng.edu.vn để cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sốt xuất huyết nên ăn trái cây gì? 10 loại trái cây nên ăn khi bị bệnh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.