Bạn đang xem bài viết Sở thích ăn mì thường xuyên đang dần giết chết dạ dày của bạn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ăn mì khó tiêu nghe đã quen rồi, nhưng thực hư thế nào, nó có khiến dạ dày làm việc quá vất vả hay không? Nếu thường xuyên ăn mì gói, bạn đừng bỏ qua thông tin cần thiết sau đây.
Áp lực tiêu hóa lên dạ dày
Bác sĩ Braden Kuo – thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã tiến hàng thí nghiệm với người ăn mì gói, kết quả cho thấy sau 2 tiếng thì sợi mì vẫn còn nguyên trong dạ dày.
Bản thân mì gói chứa chủ yếu là tinh bột, nhưng là thực phẩm được chiên qua dầu và sấy khô nên trở nên khó tiêu hóa hơn, đặc biệt với hàng loạt phụ gia và hương liệu thực phẩm được thêm vào để thêm mùi vị hấp dẫn và thời gian bảo quản lại càng khiến dạ dày làm việc thêm vất vả.
Với thời gian khoảng 2 tiếng tồn tại trong dạ dày, các phụ gia này có đủ thời gian để xâm nhập vào quá trình trao đổi chất và gây rối loạn chuyển hóa, cơ thể đối diện với các bệnh tật như béo phì, tim mạch, ung thư…
Chưa kể, sự tiện lợi nhưng mất cân bằng dinh dưỡng cao của mì gói khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng nếu thường xuyên ăn mì gói. Dư chất bột và béo, thiếu hụt vitamin, khoáng chất và chất xơ.
Chẳng khó hiểu nếu bạn thường xuyên ăn mì gói và cảm thấy khó tiêu, táo bón, da dẻ xấu đi, nổi mụn, khi cơ thể thiếu dinh dưỡng và hệ tiêu hóa thiếu đi sự hỗ trợ của chất xơ.
Đặc với ai thường xuyên ăn mì gói vào ban đêm thì dạ dày càng tổn hại hơn, thời gian tiêu hoá của mì gói lâu. Nếu ăn mì xong ngủ liền, thì mì chưa kịp tiêu hoá dẫn đến khó tiêu, trướng bụng, lâu ngày có thể gây ra các bệnh nghiệm trọng về dạ dày.
Một hệ tiêu hóa làm việc cật lực, dạ dày vắt sức để nhào nặn thức ăn và chiết xuất dinh dưỡng, nhưng cơ thể lại không có đủ dinh dưỡng cần thiết để hấp thụ, khiến không chỉ sức khỏe dạ dày bị tổn hại mà khổ chủ cũng nhanh chóng mắc bệnh khi thường xuyên ăn mì gói.
Lưu ý khi ăn mì gói
Mì gói chỉ có hại đến dạ dày và sức khoẻ nếu ăn thường xuyên và liên tục trong thời gian dài, nếu lâu lâu ăn một lần và ăn đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi ăn mì gói, bạn nên tráng cuộn mì qua 1 lần nước sôi để giảm bớt lượng dầu và muối. Cũng nên loại bỏ hoặc giảm bớt dùng gói gia vị để giảm tránh các phụ gia độc hại.
Nên kết hợp nấu mì cùng với các loại thịt đạm (thịt, trứng, cá, tôm…) và rau củ để tăng cường, cân bằng dinh dưỡng cho món ăn. Như thế, dù có ăn nhiều, mì cũng không hẳn sẽ gây hại cho cơ thể bạn.
Bên cạnh việc hiểu và điều chỉnh thói quen ăn mì, bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm mì uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe. Tại Pgdphurieng.edu.vn có đa dạng các loại mì gói từ mì xào đến mì nước như: Mì gói 3 miền, mì Hảo Hảo, mì Omachi…Đừng quên truy cập website Bachhoaxanh.com để đặt mua cho mình loại mì gói yêu thích nhé!
Nếu ăn mì thường xuyên, hãy tự điều chỉnh thói quen của mình theo hướng tích cực, vì sức khỏe không ai khác bảo vệ cho bạn tốt hơn chính bạn nhé.
Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: Khoẻ đẹp mỗi ngày.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sở thích ăn mì thường xuyên đang dần giết chết dạ dày của bạn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.