Quán nước ép sầu riêng ở Củ Chi 25 tuổi, nằm trên vỉa hè quốc lộ 22, ngày nào cũng đông khách nhờ cách chế biến nước giải khát đặc biệt.
Trên đường Tây Ninh – Sài Gòn, cửa hàng nước mía Nằm trên quốc lộ 22 (huyện Củ Chi, TP.HCM) từ lâu đã trở thành điểm dừng chân quen thuộc của nhiều du khách.
Theo chị Như Nguyệt, chủ quán, đây là quán nước mía do mẹ chị gây dựng cách đây 25 năm. Ban đầu chỉ là những bộ bàn ghế nhựa vỉa hè với công thức nước mía sầu riêng mày mò riêng lẻ.
Quán nước mía sầu riêng ở Củ Chi Nguồn mía này chủ yếu nhập khẩu từ Tây Ninh và miền Tây. Mỗi ngày, quán sử dụng trung bình 40 bó mía (mỗi bó 10 cây). Riêng cuối tuần, lượng nguyên liệu sẽ tăng gấp đôi.
Nước mía ở đây cũng được ép như cách thông thường nhưng cách pha có phần khác, đó là cho sầu riêng vào ly cùng với nước mía. Sầu riêng là thịt và được ép trước khi sử dụng.
Trong tủ đông, cửa hàng luôn tích trữ hàng trăm kg sầu riêng đã tách vỏ để dùng khi trái vụ. Bên cạnh phần sầu riêng, trong ly nước mía còn có thêm đậu xanh đã nấu chín, đánh tan và thêm một chút nước cốt dừa.
Nhờ công thức độc đáo này, cửa hàng nước mía trong Củ Chi Trong suốt 25 năm qua luôn có nhiều khách hàng đến và đăng ký thương hiệu độc quyền. Giá mỗi cốc mía sầu riêng là 15.000 đồng, có trà đá kèm theo. Nếu thích, khách vẫn có thể uống nước mía thông thường, nước mía ép …
Nhiều du khách tỏ ra yêu thích món sầu riêng mía đường bởi vị thơm béo của sầu riêng, vị ngọt của mía, bùi của đậu xanh và một chút beo béo của nước cốt dừa.
Trong 10 năm qua, qNước ép mía quả sầu riêng Củ Chi cũng có bán khoai mì (khoai mì) hấp nước cốt dừa. Đây là món ăn bình dân và được coi là đặc sản của vùng đất thép Củ Chi nổi tiếng.
Mỗi đĩa khoai mì có giá 5.000 đồng, được rắc mè rang thơm. Theo chủ quán, khách đều gọi nước mía, khoai mì hấp cùng lúc.
Cách đây rất lâu, Cửa hàng mía đường củ chi là trạm dừng chân của người dân trên cung đường Tây Ninh – TP.HCM vì có nơi nghỉ ngơi, ăn uống, giải khát, vệ sinh sạch sẽ. Nhiều người qua đường còn mua nước mía, nước sắn mang về làm quà.
Mỗi ngày, quán bán được gần 1.000 ly nước mía, nhưng vào những ngày cuối tuần, số lượng sẽ tăng lên gấp đôi. Quán mở cửa từ 8h sáng đến 18h chiều.
Nguyên Thảo – Kegnomestay.com
Đăng bởi: Đinh Thị Nguyên
Từ khoá: Quán nước mía sầu riêng ở Củ Chi 25 năm nổi tiếng ở Sài Gòn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Quán nước mía sầu riêng ở Củ Chi 25 năm nổi tiếng ở Sài Gòn của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.