Quán cháo trai Trần Xuân Soạn – thương hiệu đã hơn 30 năm tuổi
Giới thiệu điểm đến truyền thống – quán cháo trai Trần Xuân Soạn
Quán cháo trai Trần Xuân Soạn chỉ có diện tích nhỏ chỉ tới 30 m2, chỉ vừa đủ xếp 7 – 8 chiếc bàn cùng một khu vực dành cho việc nấu ăn được đặt ở lối vào phía bên ngoài cửa. Bếp ở đây được đặt 2 nồi cháo lớn luôn đỏ than hồng, bên cạnh là chiếc bàn bày những tô đựng thịt trai, hành dăm, hành phi, cùng 1 một chiếc chậu lớn đựng đầy quẩy.
Chủ của quán ăn này là chị Lê Minh Hằng là người gốc ở Thường Tín – Hà Nội. Được biết, gia đình chị có 6 chị em và tất cả đều bà ngoại truyền cho bí quyết nấu cháo trai và kinh doanh món ăn này.
Tìm hiểu về những điều cuốn hút ở quán cháo trai Trần Xuân Soạn
Để nấu được một bát cháo trai ngon, chị Hằng đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng từ khâu nguyên liệu, trai phải béo, gạo phải là loại ngon. Không giống như nhiều nơi khác thường ninh trai cùng với gạo, tại đây phần thịt trai được làm sạch và đem xào với hành khô rồi để ra bát riêng nên không bị dai, vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Cháo trai khi nấu xong vẫn giữ được vị ngọt của gạo, hương vị của sông nước, từng chiếc quẩy giòn tan trong miệng. Tô cháo ở đây luôn nóng hổi và đầy đặn, thịt trai nhiều, … giữ nguyên chất lượng trong hơn 30 năm nay.
Cháo trai ở đây có giá khá cao so với mức giá chung. Một suất cháo thông thường có giá là 25.000 VNĐ, muốn ăn thêm trai thì thực khách cũng có thể yêu cầu chủ quán, mức giá có thể tăng thêm lên 30.000 – 35.000 VNĐ/bát. Tuy nhiên với một bát cháo nhiều thịt trai, lại được nấu theo đúng cách truyền thống, nguyên liệu đảm bảo, sạch sẽ thì mức giá này cũng hoàn toàn hợp lí.
Quán cháo trai Trần Xuân Soạn – Thực khách đến đông vào những thời gian cao điểm
Đăng bởi: Phạm Hà Trang
Từ khoá: Quán cháo trai Trần Xuân Soạn – địa chỉ ẩm thực hấp dẫn 30 năm tuổi
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Quán cháo trai Trần Xuân Soạn – địa chỉ ẩm thực hấp dẫn 30 năm tuổi của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.