Bạn đang xem bài viết Phụ nữ mới sinh có nên ăn tôm, tép? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Phụ nữ mới sinh có nên ăn tôm, tép?
Theo dân gian thì phụ nữ sau khi sinh không nên ăn tôm hoặc tép vì dễ gây lạnh bụng, đau bụng. Những người sinh mổ nếu ăn sẽ dẫn đến sẹo lồi. Nhưng thực tế lại không có nghiên cứu nào chứng minh điều này hoàn toàn đúng.
Tôm, tép là thực phẩm có hàm lượng đạm tương đương với các loại thịt động vật khác. Ngoài ra nó còn giàu Canxi, Phốt pho, Axit béo không Cholesterol và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể của các mẹ có thể phục hồi sức khỏe sau sinh một cách nhanh chóng. Tôm rất giàu Canxi nên nếu mẹ ăn vào sẽ cung cấp cho con một lượng Canxi cần thiết thông qua sữa mẹ. Do đó, tôm hay tép là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của phụ nữ sau sinh.
Lưu ý khi sản phụ ăn tôm, tép
Mặc dù phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể ăn tôm, tép nhưng cần lưu ý:
– Nguồn Canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng nên mọi người không nên bỏ qua.
– Ăn nhiều tôm, tép có thể gây ra hiện tượng khó tiêu hóa vì vậy bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa phải.
– Khi chế biến món ăn nên nấu thật kỹ, hoặc cho thêm gừng để giảm tính lạnh.
– Không nên ăn những con tôm bị chết, ươn hoặc nhiễm khuẩn vì chúng không có giá trị dinh dưỡng mà còn gây ngộ độc khi ăn.
– Nếu bạn thường bị dị ứng với tôm, tép thì không nên ăn nhiều hoặc tránh ăn.
Xem thêm: Thực phẩm giúp mẹ giảm cân lợi sữa
Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống
Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, chắc chắn các bà mẹ sau sinh đã biết được câu trả lời “phụ nữ mới sinh có nên ăn tôm, tép” hay không? Chúc các bạn nhiều sức khỏe!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phụ nữ mới sinh có nên ăn tôm, tép? tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.