Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp ga đồng thời cũng có rất nhiều loại đầu đốt bếp gas như: Đầu đốt xoáy, đầu đốt hồng ngoại, đầu đốt trong, đầu đốt thông thường… tùy theo sở thích cũng như nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa loại đầu đốt bếp ga phù hợp.
Đầu đốt bếp ga hồng ngoại
Công nghệ đầu đốt hồng ngoại thật ra mâm đốt làm bằng khối hợp kim với các rãnh nhỏ và đầu chia lửa li ti trên bề mặt, mục đích của thiết kế loại đầu đốt này là giúp đốt cháy hoàn toàn lượng gas tiêu thụ đồng thời giúp nhiệt thâm nhập nhanh hơn vào dụng cụ đun nấu, tiết kiệm thời gian nấu ăn nhanh hơn so với những loại bếp gas thông thường.
Ưu điểm đầu đốt bếp ga hồng ngoại
– Nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm thời gian đun nấu tới 22% so với bếp gas thông thường
– Thiết kế thường hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao
Đầu đốt thông thường
Đầu đốt thông thường có nhiều khe nhỏ xung quanh để lửa tỏa tròn, cháy đều. Điểm mạnh của loại đầu đốt này là lửa mạnh, đều, ổn định và tiết kiệm thời gian nấu nướng của bạn. Tuy nhiên hạn chế của nó là ngọn lửa chỉ tỏa ra xung quanh chứ không tập trung một chỗ được. Loại đầu đốt thông thường hay được lắp ở những bếp gas rẻ tiền.
Ưu điểm đầu đốt thông thường
– Cho ngọn lửa mạnh, đều ổn định. Tiết kiệm thời gian nấu nướng của bạn
Đầu đốt tiết kiệm gas
Đúng như tên gọi của nó loại đầu đốt tiết kiệm gas giúp gia đình bạn giảm lượng gas một cách tối đa nhất. Loại đầu đốt này có thiết kế bằng cách gom lửa vào tâm điểm của đáy nồi sau đó tỏa ra khắp đáy nồi và thành nồi theo nguyên lý vật cản, từ đó hạn chế được lượng nhiệt thoát ra ngoài vật dụng nấu sẽ nhanh nóng và thức ăn cũng nhanh chín hơn.
Ưu điểm đầu đốt tiết kiệm gas
– Gom lửa vào tâm điểm của đáy nồi qua đó hạn chế được rất lớn lượng nhiệt thất thoát ra ngoài so với đầu đốt thông thường
– Rút ngắn thời gian nấu, và làm giảm lượng gas cần dùng
Đầu đốt trong
Ở các loại bếp gas hiện đại thường sử dụng loại đầu đốt trong. Loại đầu đốt này được thiết kế và lắp đặt ngay bên dưới của kiềng bếp gas, với hệ thống đánh lửa riêng biệt. Khi bật bếp ngọn lửa sẽ tập trung hết vào đáy nồi, ngọn lửa có độ mạnh nên không bị tạt gió, giúp tiết kiệm gas nhiều hơn và việc nấu ăn cũng nhanh chóng hơn.
Ưu điểm đầu đốt trong
– Giảm thiểu thời gian nấu nướng xuống còn 20% và tiết kiệm gas tới 25%
– Hệ thống đánh lửa riêng biệt trong công nghệ đầu đốt
Đầu đốt xoáy
Đầu đốt xoáy được thiết kế có các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt giúp cho lửa được tập trung cao độ ở vị trí trung tâm đồng thời khuếch tán sang vị trí xung quanh, vì vậy loại đầu đốt này thích hợp nấu với các loại nồi kích thước lớn. Ngoài ra một số loại bếp gas bên cạnh đầu đốt xoáy còn tích hợp thêm đầu hâm.
Ưu điểm đầu đốt xoáy
– Ngọn lửa hình lốc xoáy giúp cho nhiệt lượng lãng phí được giảm xuống tối đa
– Thời gian nấu sẽ nhanh hơn và lượng tiêu hao gas cũng ít hơn
Đầu đốt kín tiết kiệm gas
Đầu đốt kín được thiết kế theo kiểu toàn bộ đầu đốt được gắn kết thành một khối, không có chỗ nào hở ra như các loại đầu đốt khác. Loại đầu đốt này vừa giúp tiết kiệm gas đồng thời ngăn chặn việc rơi thức ăn vào trong bếp.
Trên đây là 6 loại đầu đốt bếp gas phổ biến, bạn cần lưu ý rằng công nghệ đốt sẽ quyết định giá thành cũng như tuổi thọ của bếp, do vậy bạn cần cân nhắc để chọn được loại đầu đốt thích hợp nhất.
Ưu điểm đầu đốt kín tiết kiệm gas
– Giúp bếp gas tiết kiệm gas nhiều hơn thông thường
– Ngọn lửa có độ mạnh và không bị tạt mỗi khi gặp gió, giảm thiểu thời gian nấu nướng xuống còn 20% và tiết kiệm gas tới 25%
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phân biệt các loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.