Bạn đang xem bài viết Phân biệt 9 loại dao Nhật phổ biến nhất tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dao là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ và là vật dụng rất cần thiết trong căn bếp. Hiện nay, hầu như dao của Nhật Bản được sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình hay các nhà hàng. Và có rất nhiều loại dao sử dụng cho mục đích khác nhau. Vậy hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu từng loại và công dụng của từng con dao nhé!
Chef’s Knife – Dao đầu bếp
Dao đầu bếp là loại dao thông dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất. Nó có thể được sử dụng cắt – thái các nguyên liệu từ rau, củ đến các loại thịt. Trọng lượng dao đầu bếp không nặng, lưỡi dao khoảng 15 – 35cm với bề rộng khoảng 4cm, giúp người dùng lâu không bị mỏi tay. Và dao đầu bếp rất dễ linh hoạt như thái cắt nhanh nhưng phần lưỡi dao dài khá khó dùng.
Dao Santoku – Dao đa năng
Dao đa năng là loại dao 3 trong 1, nó dùng để cắt – thái các loại sản phẩm từ thịt, cá đến rau củ quả. Dao được thiết kế mũi hình vòm và có bản dao rộng nên rất an toàn khi nhà có người già và trẻ nhỏ.
Dao Nakiri – Dao thái rau củ
Dao thái rau củ là loại chuyên dụng cho thái rau củ và có thể dùng thái cá thịt, nhưng không dùng cho đồ đông lạnh hay xương. Dao được thiết kế mũi dao vát xuống, dáng hơi bầu dễ dàng việc thái, lưỡi dao mỏng và dài.
Petty Knife – Dao gọt trái cây
Dao gọt trái cây là loại được thiết kế nhỏ gọn tiện lợi cho việc gọt trái cây. Dao mỏng, nhẹ, mũi dao nhọn, sắc bén phù hợp với việc loại bỏ hạt hoặc phần hư, thối của trái cây. Đặc biệt, không nên dùng cắt các đồ đông lạnh, cứng vì dễ làm dao bị mẻ, nhanh cùn.
Bread Knife – Dao cắt bánh m
Dao cắt bánh mì được thiết kế lưỡi dao dài, hình răng cưa để cắt phần vỏ cứng của bánh mì không làm chúng bị nát. Dùng cắt các loại bánh mì một cách dễ dàng và giúp bánh mì giữ được độ phồng và xốp.
Dao Deba – Dao làm cá
Dao làm cá chuyên dùng làm cá, lóc cá, thiết kế lưỡi dao có độ dài vừa phải, mỏng, mũi dao nhọn giúp làm sạch cá dễ dàng. Có độ dài khoảng 18 – 30cm, độ rộng lên tới 8cm. Đặc biệt, dao được vác 1 bên tạo lát cắt mượt, đẹp mắt. Dao làm cá được thiết kế cả cho người thuận tay phải và người thuận tay trái.
Dao Sashimi
Dao Sashimi được thiết kế dài và mỏng, mũi dao nhọn, sắc bén giúp dễ dàng thái những Sashimi dứt khoát, ngon và đẹp mắt. Dao Sashimi cũng giống với dao làm cá được thiết kế dành cho người thuận tay phải và cả thuận tay trái.
Dao Cleavers Chinese
Dao Cleavers Chinese hay còn gọi là Dao Phay có nguồn gốc ở Trung Quốc. Bản dao hình chữ nhật to và có độ dày, trọng lượng khác nhau. Trọng lượng của dao thay đổi từ 300g đến một 900g. Loại độ dày mỏng và nhẹ phù hợp cho việc cắt thái. Loại lớn và nặng phù hợp với việc chặt gà, băm thịt và rau củ,…
Dao chặt xương
Dao chặt xương được thiết kế bản dao to, lưỡi dao dày và bén, chuôi cán chắc chắn, có trọng lượng từ 500 – 900g chuyên chặt các loại xương cứng như xương ống lợn, chân giò lợn, vịt gà,…
Bài viết trên là những công dụng của các loại dao do Pgdphurieng.edu.vn thu thập. Hi vọng có thể giúp mọi người hiểu rõ và sử dụng đúng để thức ăn nhìn đẹp mắt và nấu nướng sẽ nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, mỗi loại dao được sử dụng đúng chức năng của mình nó sẽ có tuổi thọ lâu hơn và bền hơn.
Mời bạn xem thêm:
>>Phân biệt và chọn mua dao bếp thật ‘chuẩn’
>>Cách dùng dao hiệu quả, an toàn
>>Vệ sinh và bảo quản dao đúng cách
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phân biệt 9 loại dao Nhật phổ biến nhất tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.